Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến – “Người con quý” của Nhà thuốc YHCT An Dược

Là một trong những bác sĩ nổi tiếng tại Phòng chẩn trị YHCT An Dược, Th.Bs Nguyễn Thị Hồng Yến được biết đến là một người thầy thuốc có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng và tâm huyết với người bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến
Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến – Hơn 30 năm chữa bệnh cứu người

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến sinh ngày 18/6/1969 tại Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội. Tốt nghiệp Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Hà Nội (Lớp P35 E3) năm 1993, nguyên là Giảng viên chính, bác sĩ YHCT tại Học viện Y dược học cổ truyền. Hoạt động và làm việc tại Nhà thuốc YHCT An Dược từ ngày 23/4/2014. Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến hiện là người chịu trách nhiệm về nội dung truyền tải trên website: https://anduoc.com và https://nhathuocanduoc.com/ của nhà thuốc YHCT An Dược.

Suốt những năm tháng làm việc tại Đại Học Y Hà Nội cũng như Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Yến không ít lần vinh dự nhận giải thưởng và bằng khen danh giá, có thể để đến như danh hiệu thầy thuốc ưu tú, chiến sĩ thi đua xuất sắc, cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn…

Chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh của Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến được Bộ trưởng Bộ Y Tế cấp ngày 13/4/2012 theo công văn số 000054/BYT – CCHN của Bộ Y Tế.

Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến
Chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

Từ ngày 23/4/2014, cô chính thức trở thành bác sĩ của Phòng chẩn trị YHCT An Dược và dành hết tâm huyết cho hoạt động khám chữa bệnh tại đây. Hơn năm 5 năm gắn bó với Nhà thuốc An Dược, Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi sự ám ảnh của bệnh tật, nổi bật là các bệnh về xương khớp – cột sống, dạ dày, hô hấp, bệnh thận và sinh lý nam,… Càng tiếp xúc với người bệnh, bác sĩ Yến càng thấu hiểu những nỗi đau mà bệnh nhân đã trải qua và thêm trân quý cái nghề mà mình đã lựa chọn.

Bs. Nguyễn Thị Hồng Yến – Chuyên gia khám và chữa bệnh xương khớp “mát tay”

Ngoài chuyên môn về các bệnh lý liên quan đến dạ dày, hô hấp, sinh lý… bác sĩ Yến cũng đã xác định nhiệm vụ chính của mình là đem lại “Ánh sáng” và chữa trị dứt điểm các bệnh về thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau lưng, thoái hóa đốt sống cổ, đau thần kinh tọa… bởi cô nhận thấy tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh xương khớp đang gia tăng một cách đáng báo động.

Ngay từ ban đầu, các bệnh nhân khi đến với Nhà thuốc YHCT An Dược đã được Bác sĩ Yến và những thầy thuốc tại đây chăm sóc, trân trọng như những người thân của mình. Bởi vậy với cô, những hoạt động như xem mạch, kê đơn, châm cứu bấm huyệt, bốc thuốc… đã trở thành công việc thường trực suốt 30 năm gắn bó trong nghề.

Bác sĩ Yến chia sẻ, để có thể đảm nhận tất cả những hoạt động đó, người thầy thuốc phải có kinh nghiệm và nền tảng kiến thức chuyên sâu. Xem mạch phải nắm được bệnh nhân ở thể nào mà bốc thuốc, bốc thuốc vào dựa vào thể trạng mà gia giảm… Cùng một căn bệnh nhưng người này phải tăng vị này, giảm vị kia, ăn uống tập luyện rồi vật lý trị liệu cũng khác.

Nhà thuốc YHCT An Dược - "Mái nhà của Bác sĩ Hồng Yến"
Nhà thuốc YHCT An Dược – “Mái nhà của Bác sĩ Hồng Yến”

Tại Phòng chẩn trị YHCT An Dược, bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến đã thực hiện không ít dự án, nghiên cứu và phát triển nhiều công trình y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Năm 2016, bác sĩ Yến triển khai thành công đề tài “Đánh giá tác dụng điều trị viêm quanh khớp vai bằng phương pháp bấm huyệt Thiên Tông kết hợp Cảnh tam chân.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến: “Tôi chưa bao giờ ngừng cống hiến, nhất là với Nhà thuốc YHCT An Dược”

Ngoài việc khám chữa bệnh, cô cũng dành nhiều thời gian cho việc biên tập, chia sẻ thông tin về các bệnh lý xương khớp. Theo đó, bác sĩ Yến phát triển nhiều tài khoản cá nhân như facebook, twitter, linkedin, youtube,… mang tên Nguyễn Thị Hồng Yến nhằm nâng cao tính chia sẻ cộng đồng về y học cũng như giải đáp thắc mắc của bệnh nhân.

Với chuỗi seri những bài viết trên 2 website mà mình đảm nhận và chịu trách nhiệm về nội dung, kiến thức chuyên môn là https://anduoc.com và https://nhathuocanduoc.com/, bác sĩ Yến đã giúp nhiều người có cơ hội tiếp cận với những thông tin chuyên sâu và khoa học liên quan đến bệnh lý , từ đó sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nhà thuốc YHCT An Dược
Nhà thuốc YHCT An Dược

Vì là những thông tin liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh về xương khớp, dạ dày, hô hấp, sinh lý,… được nhiều người quan tâm nên tất cả những bài viết trên 2 trang web https://anduoc.com và https://nhathuocanduoc.com/ đều được Bác sĩ Yến tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi xuất bản.

Bác sĩ Yến cũng chia sẻ: “Đến với nghề y là một trong những điều đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi, nhất là được làm việc, công tác tại Nhà thuốc YHCT An Dược và là tác giả, người chịu trách nhiệm nội dung trên 2 website của nhà thuốc là anduoc.com và nhathuocanduoc.com. Bởi vậy một khi còn sống, tôi sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho bệnh nhân, đồng thời giúp cho nền YHCT nước ta nói chung và Nhà thuốc An Dược nói riêng được phát triển. Đây cũng chính là kim chỉ nam của tôi cùng tập thể y bác sĩ làm việc tại Phòng chẩn trị YHCT An Dược.”

Đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ:

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

Facebook: https://www.facebook.com/hongyen.bacsi.1

Twitter: https://twitter.com/ths_hongyen