HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Triệu chứng giãn dây chằng đầu gối điều trị bao lâu khỏi

12/08/2017 | 25 Lượt xem

Giãn dây chằng đầu gối là một trong những triệu chứng sẽ khiến cho người bệnh phải gánh chịu những cơn đau đớn, khó chịu làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống. Nếu như không tìm ra phương pháp điều trị cụ thể và kịp thời thì triệu chứng sẽ ngày càng nặng thêm và khó hồi phục.

Triệu chứng giãn dây chằng đầu gối

Giãn dây chằng đầu gối là hiện tượng thường do chấn thương gây ra chẳng hạn như vận động quá mạnh, bị ngã. Người bệnh sẽ gặp phải một số triệu chứng điển hình như:

giãn dây chằng đầu gối

  • Trong giai đoạn đầu mắc bệnh thì sẽ thấy đầu gối bị đau nhức, cơn đau sẽ ngày càng tăng lên và kéo dài dẫn tới sưng khớp dầu gối, khả năng vận động bị ảnh hưởng nhiều.
  • Sau thời gian khoảng 2 đến 3 tuần thì hiện tượng đau nhức sẽ thuyên giảm. Nhưng phía trước đầu gối lại xuất hiện hiện tượng bị teo cứng cơ. Trong trường hợp những cơ tại đầu gối mà khỏe mạnh thì người bệnh sẽ không bị lỏng lẻo đầu gối vì những cơ đã bù lại hoàn toàn chức năng chính của dây chằng. Phần lớn trường hợp bị giãn dây chằng đầu gối đều bị lỏng lẻo khớp vì mâm chày đã không thể giữ được sự cố định nên bị trật ra bên ngoài vị trí quy định dẫn tới đâu.
  • Nếu người bệnh để lâu không chịu điều trị sẽ khiến cho đầu gối bị tổn thương nghiêm trọng do sụn khớp thoái hóa. Khi đó mâm chày bị chật ngày càng nhiều và cơn đau sẽ kéo tới liên tục, thường xuyên đặc biệt là lúc đi lại, vận động.
  • Tại vùng khớp gối thì triệu chứng đứt dây chằng chéo trước được coi là chấn thương phổ biến và nó có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi, giới tính nào.

Nguyên nhân đau dây chằng đầu gối

Giãn dây chằng đầu gối là một loại chấn thương khá phổ biến khi chơi thể dục thể thao ở những bộ môn như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, tennis…. Tai nạn giao thông do va chạm hoặc trong quá trình sinh hoạt không may bị tai nạn như trượt chân ngã trên sàn nhà, cầu thang…

Theo ước tính thì 70% chấn thương khi chơi thể thao thường khiến người bệnh bị giãn dây chằng gối. Khi đang chạy chân bị xoắn vặn một cách đột ngột, đi đá bóng bị người khác dẫm vào chân, xoay người chuyển tư thế quá nhanh, sa chân xuống hố, nhảy quá cao rồi tiếp đất với chân trụ không vững, không thuận.

Thông thường giãn dây chằng đầu gối sẽ gây ra những cơn đau tại đầu gối khiến cho người bệnh khó có thể vận động nhiều khi còn nhầm tưởng nó là một bệnh xương khớp khá bình thường nên chủ quan không tìm phương pháp điều trị kịp thời. Do đó, nếu như thấy mình có triệu chứng của bệnh tốt hơn hết là nên tới bệnh viện để khám.

Điều trị giãn dây chằng đầu gối bao lâu khỏi

Nếu trường hợp bị giãn dây chằng đầu gối không hoàn toàn dẫn tới những tổn thương, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cân nhắc tới việc thực hiện phẫu thuật. Còn với trường hợp người bệnh không cần vận động mạnh, cao, người bệnh là nữ, đầu gối bị lỏng lẻo không nhiều, các khu vực khác không bị tổn thương… thì không cần thiết phải thực hiện phẫu thuật.

cách điều trị giãn dây chằng đầu gối

Nhưng nếu gặp phải chấn thương thì người bệnh cũng cần phải thực hiện sử dụng nẹp để bất động gối trong thời gian từ 3 đến 4 tuần tùy thuộc vào từng tổn thương cộng thêm việc điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nếu như với trường hợp người bệnh bị thương tổn đứt hẳn dây chằng chéo, cần vận động cao thì việc phẫu thuật được coi là giải pháp hiệu quả nhất lúc này nhằm tránh thoái hóa gối, đảm bảo chức năng hoạt động của dây chằng được duy trì.

Có thể khẳng định, giãn dây chằng đầu gối là một trong những căn bệnh nguy hiểm có thể xuất hiện di chứng nếu như người bệnh không có phương án điều trị kịp thời. Để biết chính xác tình trạng bệnh của mình như thế nào, phương hướng khắc phục ra sao thì bạn cần tới bệnh viện để kiểm tra, thực hiện chụp X-quang và nghe theo tư vấn,chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân