HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp

09/09/2017 | 2435 Lượt xem

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh tuy không đe dọa đến tính mạng bệnh nhân nhưng những ảnh hưởng mà nó gây ra sẽ đe dọa đến sức khỏe cũng như khả năng vận động, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Một trong những biến chứng do bệnh viêm khớp dạng thấp gây ra đó chính là tình trạng biến dạng khớp, tàn tật…. Vì vậy một vài triệu chứng viêm khớp dạng thấp sau đây nhất định mọi người cần phải nắm được để từ đó có thể tự phát hiện bệnh sớm, đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý viêm khớp mạn tính cực kỳ phổ biến ở nước ta cũng như ở nhiều nước trên thế giới. Bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh lý tự miễn, xảy ra tình trạng viêm cứng các khớp bàn tay, bàn chân, cũng như nhiều khớp ở các vị trí khác như đầu gối, háng, khuỷu tay….

triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Một vài triệu chứng viêm khớp dạng thấp điển hình sau đây, hãy cùng tìm hiểu.

1/ Cứng khớp

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp điển hình nhất, dễ nhận biết nhất đó là tình trạng cứng khớp, đặc biệt người bệnh sẽ cảm nhận triệu chứng này rõ ràng hơn vào buổi sáng khi vừa thức dậy.

Nếu bạn bị cứng khớp, tình trạng này kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ đồng thời lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác thì khả năng bạn mắc các bệnh viêm khớp, viêm khớp dạng thấp là khá cao.

2/ Sưng khớp

Một vài triệu chứng viêm khớp dạng thấp gây ra có thể nói là, chỉ cần nhìn đôi khi bạn cũng đoán được bệnh.

Tình trạng sưng khớp sẽ là triệu chứng điển hình của bệnh, bạn sẽ thấy các vị trí bàn tay, bàn chân hay đầu gối bị sưng đau, nóng đỏ ngoài ra còn có cảm giác tê, ngứa

3/ Nóng da

Vùng da bị viêm khớp sẽ có màu đỏ, ửng hồng, khác hoàn toàn so với các vùng da bên cạnh. Ngoài ra bạn sẽ thấy vùng da này nóng đỏ, có cảm giác đau rát, sờ vào thấy đau nhức khó chịu

4/ Xuất hiện các hạt dưới da

Bên cạnh các tình trạng sưng đau, nóng đỏ khu vực bị viêm khớp dạng thấp, người bệnh có thể quan sát và thấy dưới vùng da bị viêm khớp sẽ xuất hiện các hạt, những hạt này ở quanh khớp bị viêm và nổi lên trên bề mặt da, khi sờ vào không đau và đặc biệt là nó sẽ không di chuyển.

5/ Teo cơ

Ở khu vực khớp bị tổn thương, viêm, sưng, các cơ, dây chằng, gân cũng sẽ đồng thời bị tổn thương và viêm nhiễm dẫn đến hiện tượng khó khăn trong việc vận động, cần nắm, di chuyển, dây chằng khớp lỏng lẻo….

viêm khớp dạng thấp triệu chứng

Bên trên là một vài triệu chứng viêm khớp dạng thấp mà mọi người cần nắm được đặc biệt là những đối tượng người già, người cao tuổi, cơ thể và xương khớp lão hóa mạnh… bạn cần phát hiện bệnh sớm thông qua các triệu chứng lâm sàng để từ đó có thể kịp thời đến bệnh viện kiểm tra điều trị, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Viêm khớp dạng thấp là căn bệnh không có khả năng điều trị dứt điểm, bệnh nhân sẽ phải sử dụng thuốc điều trị trong thời gian dài thậm chí là hết đời để có thể ngăn ngừa triệu chứng tái phát, ngăn ngừa biến chứng tìm đến, do đó cần hết sức chú ý trước bất cứ biểu hiện lạ nào của cơ thể.

Phụ nữ có khả năng mắc viêm khớp dạng thấp cao hơn nhiều so với nam giới. Ngoài ra những người sinh sống ở môi trường ẩm, lạnh lẽo, cũng có khả năng mắc bệnh cao hơn những người khác. Bệnh này cũng có khả năng di truyền. Và những đối tượng này cần hết sức chú ý.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân