Người bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì mới tốt?

Đau hạ sườn trái do đau dây thần kinh tọa gây ra
Đau hạ sườn trái do đau dây thần kinh tọa gây ra

Đi tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi đau thần kinh tọa uống thuốc gì. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với các bác sĩ lương y lâu năm trong nghề của phòng chẩn trị YHCT An Dược. Và tổng hợp trong bài viết đau dây thần kinh tọa uống thuốc gì hết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bị đau thần kinh tọa uống thuốc gì?

Qua cuộc nói chuyện ngắn ngủi với các bác sĩ. Chúng tôi đã có được câu trả lời đầy đủ về vấn đề đau thần kinh tọa uống thuốc gì? Để chữa căn bệnh đau dây thần kinh tọa. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc có thể điều trị căn bệnh này. Tuy nhiên hiện nay có 2 phương pháp được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả tốt nhất.

Bị đau dây thần kinh tọa thì nên uống thuốc gì
Bị đau dây thần kinh tọa thì nên uống thuốc gì

Chữa đau thần kinh tọa bằng thuốc tây y

Thông thường sau khi kiểm tra. Người bệnh đều được các chuyên khoa cho sử dụng một số loại thuốc giảm đau như loại thuốc diclofenac, paracetamol,… Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể lựa chọn thêm một số loại thuốc nhóm coxcib, xicam. Vì những loại thuốc này giúp người bệnh giảm đau hiệu quả. Ngoài ra còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà sẽ được các bác sĩ chuyên khoa cho sử dụng thêm một số loại thuốc như:

Thuốc giãn cơ trong điều trị đau thần kinh tọa

Với câu hỏi đau thần kinh tọa uống thuốc gì thì thuốc giãn cơ cũng sẽ được chỉ định sử dụng ở dạng uống hoặc tiêm. Thường sử dụng sau bữa ăn. Đặc biệt với trẻ em, người lớn tuổi, người mắc bệnh liên quan tới dạ dày và tá tràng thì càng cần phải hết sức cẩn trọng khi dùng. Tuyệt đối không sử dụng dành cho trường hợp người bị nhược cơ.

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả bằng thuốc tây và phối hợp với phác đồ bác sĩ
Điều trị bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả bằng thuốc tây và phối hợp với phác đồ bác sĩ

Đau thần kinh tọa cần uống thêm Vitamin B

Một số loại vitamin nhóm B như vitamin B6, vitamin B1, vitamin B12. Có tác dụng trong việc chuyển hóa tế bào đặc biệt là bao myelin, tế bào thần kinh. Tuy nhiên, người bệnh chỉ được sử dụng khi đã được sự cho phép của các bác sĩ chuyên khoa. Không lạm dụng vì nó là thuốc bổ.

Nhóm thuốc chống viêm corticoid

Thuốc chống viêm corticoid cũng được chỉ định trong trường hợp người bị đau thần kinh tọa ở dạng nặng. Nhưng khi sử dụng người bệnh cần phải tuyệt đối thận trọng. Vì nó sẽ dẫn tới một số những tác dụng phụ. Như làm rối loạn quá trình chuyển hóa, nội tiết, tim mạch, tiêu hóa, hệ miễn dịch… Các bác sĩ chỉ định chỉ được dùng thuốc trong thời gian ngắn ngày. Sử dụng tại chỗ, liều cao và có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tây: Thì các bạn cũng biết rồi. Để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc thì người bệnh không tự ý mua thuốc, sử dụng thuốc. Mà nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và cấp thuốc. Vì những loại thuốc tây y giúp giảm đau nhanh. Nên cũng có khá nhiều rủi ro vì những tác dụng phụ của thuốc gây ra. Đặc biệt là bạn tránh tình trạng lạm dụng thuốc. Khi áp dụng các loại thuốc này mà không thấy thuyên giảm. Bạn nên đến cơ sở y tế để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Chữa đau thần kinh tọa bằng Đông Y

Trái với việc sử dụng các loại thuốc Tây để điều trị. Thì bạn nên lựa chọn các bài thuốc đông y. hiện nay, càng ngày càng có nhiều người tìm đến thuốc nam hay Đông Y để chữa bệnh đau thần kinh tọa là vì những loại thảo dược trong bài thuốc đông y đều có trong tự nhiên. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn để áp dụng. Dưới đây là một số bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị bệnh đau dây thần kinh tọa hiệu quả.

Chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả với bài thuốc đông y
Chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả với bài thuốc đông y

Bài thuốc 1:

– Thành phần gồm: Hà thủ ô, tỳ giải, hoài sơn, bạch truật, ý dĩ, đẳng sâm, ngưu tất, tục đoạn, cẩu tích, thục địa mỗi loại 12g, 16g tang kí sinh.

Bài thuốc 2:

– Thành phần gồm: Cam thảo, phòng phong, đỗ trọng mỗi loại 8g. Quế chi, tế tân mỗi loại 6g. Tang kí sinh, độc hoạt mỗi loại 12g. Thụa địa, đại táo, đương quy, bạch thược, phục linh, ngưu tất, đẳng sâm mỗi loại 12g.

Bài thuốc 3: 

– Thành phần gồm: Ý dĩ nhân 16g , cam thảo 6g, gừng 4g, đại táo 12g, khương chuột, độc hoạt, khương hoạt, quế chi, đỗ trọng, phụ tử, chế mỗi thứ 8g

⇒ Cách thực hiện: 3 bài thuốc trên đều sắc mỗi ngày uống 1 thang, dùng trong khoảng 2 tuần sẽ thấy bệnh có sự thuyên giảm rõ rệt

Giới thiệu Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến 128 bài viết
Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến sinh ngày 18/6/1969 tại Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội. Tốt nghiệp Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Hà Nội (Lớp P35 E3) năm 1993, nguyên là Giảng viên chính, bác sĩ YHCT tại Học viện Y dược học cổ truyền. Hoạt động và làm việc tại Nhà thuốc YHCT An Dược từ ngày 23/4/2014.Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến hiện là người chịu trách nhiệm về nội dung truyền tải trên website: https://anduoc.com và https://nhathuocanduoc.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*