Mổ thoát vị đĩa đệm: Những thông tin chia sẻ từ chuyên gia

Mổ thoát vị đĩa đệm

Mổ thoát vị đĩa đệm chi phí hết bao nhiêu tiền, mổ ở đâu là tốt nhất và khi nào nên mổ, những phương pháp mổ là gì? Đây đều là những thắc mắc của đa số người bệnh. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp trong bài viết này. 

Mổ thoát vị đĩa đệm: Những thông tin được chia sẻ từ chuyên gia

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh về cột sống nguy hiểm và khá phổ biến hiện nay, những cơn đau do bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống sinh hoạt, cũng như công việc hằng ngày của người bệnh. Căn bệnh này nếu không được cứu chữa kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm. 

Đa phần bệnh thoát vị đĩa đệm đều được chữa trị bằng bằng phương pháp điều trị nội khoa là sử dụng thuốc, kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện khoa học. Phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm chỉ là giải pháp cuối cùng khi việc áp dụng phương pháp điều trị bảo tồn không mang lại được kết quả trong quá trình chữa trị. Vậy khi nào người bệnh nên mổ thoát vị đĩa đệm? 

Khi nào người bệnh nên mổ thoát vị đĩa đệm?

Trong quá trình điều trị bệnh mà người bệnh đã áp dụng các phương pháp điều trị bảo tồn như sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt, cùng với các bài tập, những phương pháp điều trị vật lý trị liệu đều không mang lại được hiệu quả mà càng khiến bệnh trở nên nặng hơn. 

Lúc này, người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm. Nhưng nhiều người bệnh vẫn còn đang thắc mắc về chi phí mổ. Đây là phương pháp bắt buộc người bệnh phải áp dụng trong trường hợp việc điều trị nội khoa không thành công. 

Vậy chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn, cũng như phụ thuộc tình trạng bệnh hiện tại. 

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một ca mổ thoát vị đĩa đệm thường sẽ không thể xác định được chính xác vì chi phí còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tốnhư mức độ, tình trạng bệnh và sử dụng phương pháp phẫu thuật nào. 

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Nếu đối với những trường hợp thông thường thì chi phí cho một ca phẫu thuật thường dao động trong khoảng từ 15 – 20 triệu VNĐ. 

Còn nếu trong trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hoặc bị hẹp ống sống thì việc phẫu thuật sẽ rất phức tạp và chi phí cho quá trình điều trị sẽ có thể phát sinh thêm và sẽ có dao động trong khoảng trên 30 triệu đồng, chưa kể sẽ có những chi phí phát sinh đi kèm. 

Còn đối với chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm sẽ có thể cao hơn, thông thường chi phí sẽ dao động trong khoảng 30 – 40 triệu đồng. Ngoài ra, các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm cũng được người bệnh quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp thông tin ở nội dung phía dưới. 

Các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Hiện nay,  với nền y học hiện đại đang trong đà phát triển mạnh mẽ, rất nhiều những phương pháp phẫu thuật mổ nói chung và các phương pháp phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm nói riêng được phát triển và ứng dụng trong quá trình điều trị bệnh để nhằm tăng tính hiệu quả trong quá trình chữa trị. 

Tùy vào mức độ, cũng như thể trạng của người bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật để phù hợp nhất cho việc chữa trị bệnh. 

Dưới đây là một số phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng nhiều nhất trong việc điều trị mổ thoát vị đĩa đệm. 

  • Phương pháp phẫu thuật mổ hở: Đây là một trong những phương pháp phẫu thuật kinh điển và được áp dụng rộng rãi cho tới tận ngày này. Chi phí ít tốn kém, có thể xảy ra biến chứng sau hậu phẫu thuật nhưng tỷ lệ xảy ra biến chứng là hi hữu những không phải là không thể xảy ra. Nên việc điều trị vật lý trị liệu hậu phẫu thuật tại bệnh viện là điều cần thiết và cũng là để bác sĩ có thể theo dõi được những biến chứng có thể xảy ra. 
  • Phương pháp phẫu thuật mổ nội soi: Đây là một trong những phương pháp ít gây ra những đau đớn và ít làm tổn thương những mô xung quanh. Độ an toàn của phương pháp này là rất cao, thời gian nằm viện của người bệnh sẽ được rút ngắn. Tỷ lệ thành công mổ thoát vị đĩa đệm cao hơn so với phương pháp mổ hở thông thường. 

Tại sao phương pháp phẫu thuật lại được áp dụng cuối cùng, vì ca phẫu thuật nào cũng có những rủi ro nhất định và đây cũng là trường hợp mà bác sĩ không mong muốn. Phẫu thuật là phương án cuối cùng cho nhiều những phương án điều trị bệnh không thành công khác. 

Mổ thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt nhất?

Dưới đây là địa chỉ một số cơ sở khám chữa bệnh uy tín, được các chuyên gia và người bệnh đánh giá rất cao. Những thông tin đánh giá sẽ được chúng tôi dựa vào một số tiêu chí sau đây: 

  • Trình độ chuyên môn của đội ngũ chuyên gia y bác sĩ;
  • Cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại; 
  • Thái độ phục vụ bệnh nhân của đội ngũ y bác sĩ của cơ sở khám chữa bệnh; 
  • Chi phí phẫu thuật; 
  • Tỷ lệ thành công mổ thoát vị đĩa đệm cao;
  • Mức độ hài lòng của bệnh nhân sau quá trình khám và điều trị bệnh; 

1. Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108

Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện 108

Bệnh viện Quân Đội Trung Ương 108, hiện nay được coi là một trong những bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao được đào tạo trong môi trường Quân Đội, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đó là chất lượng phục vụ được bệnh nhân đánh giá rất cao. 

Tại bệnh viện 108, một số những phương pháp phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm đang được áp dụng như: Mổ hở, mổ nội soi, sử dụng phương pháp mổ laser,… Quy trình cho quá trình khám và chữa bệnh cũng rất đơn giản nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi đến đây khám và điều trị bệnh. 

2. Mổ thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Phẫu thuật chữa thoát vị đĩa đệm ở bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những địa chỉ đáng tin cậy và cũng là một trong những cơ sở y tế lớn nhất khu vực Tp.HCM. 

Tại đây, với những trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho quá trình mổ thoát vị đĩa đệm, cùng với đó là đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa, có trình độ chuyên môn và tay nghề cao nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi tới đây để khám và điều trị bệnh. 

Một số phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đang được áp dụng tại bệnh viện Chợ Rẫy như: mổ hở, mổ nội soi. 

Chế độ chăm sóc bệnh nhân sau mổ thoát vị đĩa đệm cũng rất được bệnh viện chú trọng và thực hiện rất tốt. 

Ngoài ra, còn rất nhiều những cơ sở y tế điều trị và phẫu thuật thoát vị đĩa đệm hiệu quả ở Hà Nội và Tp.HCM như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhân Dân 105,…

Trên đây là một số thông tin tham khảo về quá trình mổ thoát vị đĩa đệm được các chuyên gia chia sẻ mà người bệnh có thể tham khảo. Hy vọng, với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị bệnh. 

 

Giới thiệu Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến 128 bài viết
Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến sinh ngày 18/6/1969 tại Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội. Tốt nghiệp Khoa Y học cổ truyền – Đại học Y Hà Nội (Lớp P35 E3) năm 1993, nguyên là Giảng viên chính, bác sĩ YHCT tại Học viện Y dược học cổ truyền. Hoạt động và làm việc tại Nhà thuốc YHCT An Dược từ ngày 23/4/2014.Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến hiện là người chịu trách nhiệm về nội dung truyền tải trên website: https://anduoc.com và https://nhathuocanduoc.com/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*