HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản và hiệu quả

24/07/2015 | 2515 Lượt xem

Bệnh thoái hóa cột sống cổ không những gây ra những cơn đau nghiêm trọng mà nó còn gây nên tình trạng thiếu máu não, có khi người bệnh bị ngã đột ngột hoặc yếu liệt chi dưới. Vận động được xem là phương pháp giúp điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả làm giảm những cơn đau, tăng cường sự đàn hồi của dây chằng. Cùng tham khảo những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ dưới đây nhé!

Bài tập thả lỏng cơ cơ chữa thoái hóa đốt sống cổ

Đầu tiên hãy dùng ngón trỏ, ngón giữa, ngón cái và ba ngón vô danh miết nhẹ nhàng từ trên xuống dưới rồi từ dưới lên trên ở phần cổ trong 3 đến 5 phút, kết hợp với việc gập duỗi cổ, bên cạnh đó hai tay của bạn có thể thay đổi nhưng lực cần phải vừa phải để những cơ bị căng và đau từ từ được thư giãn.

Những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập gập duỗi phần cổ

Hãy đứng hai chân rộng bằng vai, tiếp đó mười ngón tay của bạn lồng vào nhau, lòng bàn tay hãy ngửa lên trên rồi ép chặt vào trước bụng, sau đó bạn hãy gập cổ về phía trước và cố gắng sao cho cằm chạm vào phần ngực nhé, tiếp theo hãy lật lòng lòng tay để bàn tay úp xuống dưới, đồng thời hai tay duỗi thẳng xuống và ngửa đầu ra phía sau trong 3 tới 5 giây và tập lại động tác này từ 3- 5 lần.

Tham khảo bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ nhé!

Bài tập lồng hai tay ra sau gáy

Bạn có thể lựa chọn tư thế đứng thẳng hoặc ngồi tùy ý, sau đó mười ngón tay của bạn lồng vào nhau rồi đan ra sau gáy, tiếp theo đầu và cổ hãy duỗi nhẹ rồi ngửa ra sau, trong lúc tay hai cánh tay có nhiệm vụ dùng lực đỡ, bạn thực hiện tư thế này trong vài giây và lặp lại từ 3 – 5 lần.

Bài tập xoay tròn đầu

Sau khi bạn đã thực hiện xong 3 bài tập ở trên thì hãy tiếp tục với bài tập xoay đầu ngay sau đây, đầu tiên bạn hãy xoay đầu theo hướng đằng trước, sang phải, ra sau, sang phải và trở lại vị trí bình thường. Tiếp đó thì đổi chiều. Với bài tập này yêu cầu tốc độ và phạm vi tăng dần nhưng tốc độ phải chậm và dùng lực nhẹ nhàng. Hãy thực hiện bài tập này nhiều lần để cổ được thoải mái hơn.

Xem ngay: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ để lâu không chữa có thể bị liệt suốt đời

Bấm huyệt

Bấm huyệt là bài tập chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt là bài tập chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bấm huyệt cũng là một trong những bài tập giúp điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả. Hãy bấm lần lượt vào những huyệt như hợp cốc, nội quan, liệt khuyết, khúc trì và tiểu hải. Tiếp theo hãy nắm lấy bàn tay phải, để lòng bàn tay được hướng lên trên sau đó gập khuỷu lại, tay hãy đưa lên trước ngực, lúc này cẳng tay xoay vào trong cánh giữa, những tay nhỏ hướng lên trên, bạn duỗi khuỷu tay cho tới khi thẳng cánh tay và cổ đưa ra phía trước làm cho cẳng tay và cơ ở khuỷu có cảm giác bị kéo, bạn tiến hành lặp lại bài tập này từ 3 – 5 lần, khi hai tay đổi cho nhau luyện tập này có thể giảm được tê và sưng tấy ở tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân