HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

11 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống có thể thực hiện ngay tại nhà

18/09/2015 | 4710 Lượt xem

Việc bạn kết hợp giữa các phương pháp điều trị và tập luyện hợp lý sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn trong quá trình chữa và phục hồi của bệnh nhân. Tuy nhiên bạn không thể tự tập luyện những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm này mà không có sự hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ chuyên môn vì có thể nó sẽ có tác dụng ngược lại.

Bài tập thể dục là biết pháp tốt nhất để phòng chống bệnh tật trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm

Thể dục chính là cách hiệu quả để làm các cơ thắt lưng mạnh hơn và vững bền hơn, ngăn những tổn thương và các cơn đau sau này. Ngoài ra các cơ mạnh sẽ chống đỡ được trọng lượng cơ thể và các xương, có tác dụng làm giảm bớt những áp lực không cần thiết đè lên cột sống.

bai-tap-chua-thoat-vi-dia-dem

Tập thể dục rất tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Tập thể dục là cách tốt nhất để có một cơ thể khỏe mạnh không lo bệnh tật

Tuy nhiên mặc dù bạn có cơ lưng khỏe, thì bạn cũng nên giảm cân để thật sự hỗ trợ cho cột sống. Khi mang một trọng lượng thừa đi khắp nơi sẽ làm cho các cơ lưng bị căng thẳng liên tục nó cũng giống như bạn phải mang vác nặng liên tục. Tiến hành giảm cân sẽ giúp giảm đau và tăng cường sức khỏe cho lưng. Thực hiện tập thể dục có thể là cách thú vị để điều trị thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó bạn và bác sĩ có thể hợp tác với nhau để phát triển chương trình có thể theo đuổi được và giúp giảm những cơn đau của bạn.

Bên cạnh tập luyện, tìm đúng thuốc cũng là một điều cực kỳ quan trọng

=>> Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm KHỎI cho hàng nghìn người

Bài tập thể dục cho người thoát vị đĩa đệm đơn giản và hiệu quả

 1. Bài tập 1: Bạn nằm ngửa, sau đó gập hông gập gối một chân, rồi hai tay đan chéo ép chân sát bụng, hãy giữ lại 10 giây rồi đổi bên và lặp lại mỗi bên 15 lần.
 2. Bài tập 2: Bạn nằm ngửa, tiếp theo gập hông gập gối hai chân, sau đó hai tay đan chéo ép chân sát bụng, hãy giữ lại 10 giây và nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
 3. Bài tập 3: Bạn nằm ngửa, rồi gập hông gập gối hai chân, sau đó hai bàn chân vẫn còn chạm đất, tiếp theo ấn lưng xuống nệm, hãy giữ lại 10 giây và nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
 4. Bài tập 4: Bạn nằm ngửa, sau đó gập hông gập gối hai chân,tiếp theo hai bàn chân vẫn còn chạm đất, rồi nâng mông cao khỏi nệm, hãy giữ 10 giây và nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
 5. Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm 5: Bạn nằm ngửa, rồi gập hông gập gối hai chân, sau đó hai bàn chân vẫn còn chạm đất, tiếp theo hai khuỷu tay chống xuống nệm, bạn ưỡn ngực và ưỡn cổ ra sau, tiếp đó giữ lại lúc nào thấy hơi khó chịu nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
 6. Bài tập 6: Bạn nằm ngửa, tiếp theo hai chân đạp thành vòng tròn trên không như đạp xe đạp, khi nào mỏi thì nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
 7. Bài tập 7: Bạn nằm ngửa, rồi gập hông gập gối hai chân, tiếp tục hai tay đặt trên hai đầu gối, sau đó hai chân cố gắng co lên, đồng thời hai tay bạn đẩy xuống, sau đó gồng cơ giữ lại 10 giây và nghỉ rồi lặp lại 15 lần.
 8. Bài tập 8: Bạn nằm ngửa, sau đó chân phải co lên, cùng lúc tay trái đẩy chân phải theo hướng chéo nhau, hãy giữ lại 10 giây rồi sau đó đổi tay, đổi chân, và lặp lại 15 lần.
 9. Bài tập 9: Bạn quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), sau đó lưng cong lên như lưng con mèo, hãy giữ lại 10 giây rồi hạ lưng xuống, và lặp lại 15 lần.
 10. Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm 10: Bạn quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), rồi hạ từ từ hai mông chạm gót chân rồi giữ lại, sau đó hai tay cố gắng bò thẳng về phía trước, khi nào mỏi thì nâng mông lên rồi lặp lại 15 lần.
 11. Bài tập 11: Bạn quỳ gối và chống hai tay xuống nệm (tư thế quỳ 4 điểm), tiếp đó tay bên phải giơ thẳng về trước kết hợp với chân bên trái duỗi ra sau giữ lại 10 giây rồi đổi bên, và lặp lại 15 lần.
Thực hiện bài tập chữa thoát vị địa đệm

Thực hiện bài tập chữa thoát vị địa đệm

Các bài tập chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là thật sự cần thiết

Việc thực hiện những bài tập chữa thoát vị đĩa đệm trên không những rất tốt cho người bị bệnh thoát vị đĩa đệm mà còn có tác dụng với người bị thần kinh tọa và gai cột sống. Ngoài ra, khi tập những bài tập chữa thoái vị đĩa đệm này có thể giúp bạn cảm thấy khá hơn, mà thậm chí bạn có thể giảm một ít cân nặng trong quá trình này nữa đấy nhé!

XEM THÊM:

Nguồn: https://anduoc.com/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân