HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bài tập ngừa bệnh thoái hóa cột sống 15 phút mỗi ngày

05/03/2016 | 4346 Lượt xem

Bạn có muốn ngăn ngừa thoái hóa cột sống? Hãy thử một vài bài tập cơ bản để  tăng cường sự chắc khỏe của cột sống lưng.

Click bệnh thoái hóa cột sống để tìm hiểu thêm về cách chữa bệnh thoái hóa cột sống

Lặp lại mỗi bài tập một vài lần say đó dần dần tăng số lần lên. Nếu bạn đã từng bị tổn thương cột sống hay các bệnh lý khác như loãng xương hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tập.

Động tác 1

bai-tap-lung-1

Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân của bạn đặt trên sàn (A). Sử dụng cả hai tay, kéo một đầu gối lên ngực (B). Giữ trong vòng 15 đến 30 giây. Quay trở lại vị trí ban đầu (A) và lặp lại với chân đối diện (C). Quay trở lại vị trí ban đầu, sau đó lặp lại với cả hai chân cùng lúc (D). Lặp lại mỗi động tác 2-3 lần vào buổi sáng ban đêm.

Động tác 2

bài tập lưng

Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân của bạn đặt trên sàn (A). Giữ vai song song mặt sàn, cuộn đầu gối cong sang một bên (B). Giữ 5 đến 10 giây. Quay trở lại vị trí ban đầu (C). Lặp lại ở phía bên kia (D). Lặp lại mỗi động tác 2-3 lần

Động tác 3

bài tập lưng

Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân của bạn đặt trên sàn (A). Cong lưng lên như hình (B). Giữ trong năm giây sau đó thư giãn. Duỗi lưng và ép lưng lên sàn (C). Giữ trong năm giây sau đó thư giãn. Lặp lại. Bắt đầu với năm lần mỗi ngày rồi dần dần lên đến 30.

Động tác 4

bài tập lưng

Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân của bạn đặt lên sàn (A). Giữ vai và đầu của bạn thoải mái trên sàn nhà, thắt chặt bụng phần mông. Sau đó nâng hông lên tạo thành một đường thẳng từ đầu gối đến vai của bạn (B). Hãy cố gắng giữ vị trí đủ lâu để hoàn thành ba hơi thở sâu. Quay trở lại vị trí ban đầu (C). Bắt đầu với năm lần lặp lại mỗi ngày và dần dần lên đến 30.

Động tác 5

bài tập lưng

Chống thân lên trên tay và đầu gối của bạn (A). Từ từ ép lưng và bụng về phía sàn (B). Sau đó cong lưng lên(C). Quay trở lại vị trí bắt đầu (A). Lặp lại 3-5 lần một ngày.

Động tác 6

bài tập lưng

Ngồi trên một chiếc ghế không tay vịn hoặc chỗ dựa. Vắt chân phải qua chân trái. Để khuỷu tay trái đặt lên ngay đầu gối như hình rồi xoắn và kéo dài phần lưng (A). Giữ trong 10 giây. Lặp lại ở phía đối diện (B). Tập từ 3-5 lần cho mỗi bên.

Động tác 7

bài tập lưng

Ngồi trên một chiếc ghế không tay vịn hoặc chỗ dựa (A). Trong khi duy trì tư thế thẳng lưng, co hai bả vai lại với nhau (B). Giữ trong năm giây sau đó thư giãn. Lặp lại như vậy 3-5 lần.

Phương pháp vật lý trị liệu bệnh thoái hóa cột sống lưng và cổ

Author: Nguyễn Thị Hồng Yến

Bác sĩ YHCT tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Đông Y và mong muốn mọi người dân Việt Nam đều có một sức khỏe dồi dào. Cô là cố vấn cao cấp tại Phòng chẩn trị YHCT An Dược.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây
Nguyễn thị hồng yến

Ths. Nguyễn Thị Hồng Yến