HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bấm huyệt chữa mất ngủ – “Tưởng khó mà dễ”

02/11/2015 | 19231 Lượt xem

Mất ngủ là chứng bệnh không còn của riêng ai, bởi có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mất ngủ, đặc biệt là những người hay căng thẳng mệt mỏi, suy nhược thần kinh… Ngoài cách dùng thuốc thì bấm huyệt chữa mất ngủ cũng là một cách rất hiệu quả, được nhiều người áp dụng hiện nay. Bạn hãy tham khảo một số cách dưới đây để xua tan chứng mất ngủ khó chịu một cách tốt nhất.

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh mất ngủ

Các phương pháp bấm huyệt chữa mất ngủ

Trong y học cổ truyền xưa nay đều coi xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp hiệu quả để chữa trị nhiều loại bênh khác nhau, đặc biệt là các bệnh xương khớp hay liên quan đến kinh mạch. Việc áp dụng bấm huyệt có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, các vị danh y đã lợi dụng những điểm tập trung năng lượng trên cơ thể con người hay còn gọi là điểm huyệt để có những tác động nhất định và điều hòa lại dòng năng lượng bị ứ đọng.

Bệnh mất ngủ cũng là căn bệnh liên quan đến thần kinh, khí huyết, nên sử dụng phương pháp bấm huyệt chữa mất ngủ là cách rất hiệu quả mà những người bệnh không nên bỏ qua.

Bạn đã biết vì sao mình bị mất ngủ chưa? hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây mất ngủ của bạn

Xoa bóp bấm huyệt để chữa bệnh mất ngủ cần tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm, nắm rõ các kinh lạc và huyệt đạo trên cơ thể con người, có sự tác động chính xác mới đem lại hiệu quả nhất. Dưới đây sẽ là những cách bấm huyệt giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Xoa và bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt

Xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ

Xoa bóp bấm huyệt chữa mất ngủ

Dùng hai tay xoa vào nhau cho thật ấm rồi xoa khắp vùng mặt thật đều từ 15 – 20 lần. Sau đó dùng hai ngón giữa day nhẹ tại điểm giữa sống mũi giao với hai đầu lông mày (huyệt Ấn đường), thực hiện động tác từ 15 – 20 lần. Sau đó vuốt nhẹ hai bên lông mày xuôi về thái dương và day nhẹ hai bên thái dương 30 lần mỗi bên.

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ này rất hiệu quả đồng thời giảm nhanh những cơn đau nhức đầu khó chịu.

Xoa và bấm huyệt vùng cổ

Dùng ngón trỏ bấm nhẹ hai bên cạnh xương lồi phía sau tai (huyệt An miên), vừa bấm vừa day nhẹ mỗi bên 15 lần. Sau đó ngửa cằm lên cao, dùng hai bàn tay vuốt nhẹ vùng cổ từ trên xuống dưới và ngược lại, thực hiện lên tục đều đặn nhưng chậm rãi cho đến khi cảm thấy ấm nóng vùng cổ.

Bấm huyệt ở bàn chân

Bấm huyệt chữa mất ngủ ở bàn chân

Bấm huyệt chữa mất ngủ ở bàn chân

Ngâm hai bàn chân ngập trong chậu nước ấm có pha thêm chút muối, đến khi thấy hai bàn chân tấy đỏ do các mạch máu nở ra thì dùng khăn bông lau khô chân. Sau đó dùng hai ngón tay day bấm tại điểm lõm dưới gan bàn chân (huyệt Dùng tuyền), thực hiện day bấm từ 30 – 40 lần mỗi bên chân.

Khi thực hiện các động tác bấm huyệt chữa mất ngủ này cần này cần tập trung tinh thần, hít thở đều và cảm nhận sự thư thái… để việc chữa trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.

>> Hãy kết hợp phương pháp bấm huyệt với việc dùng thuốc thảo dược chữa mất ngủ hiệu quả nhất. Khám phá ngay bài thuốc thảo dược tại: Chữa bệnh mất ngủ.
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân