HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bạn có biết loại thuốc chữa thoái hóa cột sống

15/05/2015 | 677 Lượt xem

Bệnh thoái hóa cột sống là bệnh xương khớp rất phổ biến, bệnh gây cho người bệnh đau đớn khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cá nhân của mỗi người. Dùng loại thuốc nào chữa thoái hóa cột sống là vấn đề rất nhiều người quan tâm. 

Có thể bạn muốn biêt:

Bệnh thoái hóa cột sống

Bạn có biết loại thuốc chữa thoái hóa cột sống

Bạn có biết loại thuốc chữa thoái hóa cột sống

– Nếu cơ thể người là một cái cây thì cột sống là thân cây. Cột sống có chức năng nâng đỡ cơ thể giúp cơ thể thực hiện các động tác cúi , ngửa, vặn mình…Là một ống dài bảo vệ tủy sống, phần kéo dài của não bộ và nơi xuất phát của các rễ thần kinh đi khắp phủ tạng và các bắp thịt, da.

– Hiện nay một phần nguyên nhân thoái hóa cột sống mới được chỉ ra là theo năm tháng do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và do chịu sức nặng cơ thể mà cột sống bị yếu đi lão hóa và sức nâng đỡ kém.

– Giữ cho cột sống vững chắc là rất quan trọng bởi khi cột sống có vấn đề nó sẽ khiến cơ thể đau mỏi vận động khó khăn, nếu nặng dẫn đến mất khả năng lao động tàn phế.

Thuốc chữa thoái hóa cột sống

Bạn có biết loại thuốc chữa thoái hóa cột sống

Thuốc chữa thoái hóa cột sống

Sử dụng thuốc chữa thoái hóa cột sống thường chỉ khi bệnh ở giai đoạn đầu khi mới bị bệnh, giai đoạn này bệnh nhân chỉ cần sử dụng các loại thuốc giảm đau và thuốc giãn cơ. Một số bệnh nhân có thể kết hợp thêm biện pháp vật lý trị liệu.

1. Đối với các loại thuốc tân dược thì cũng cần được sử dụng phù hợp với từng triệu chứng.

– Thuốc giảm đau : Sử dụng khi bệnh nhân thấy xuất hiện cơn đau, bác sĩ có thể chỉ định tăng liệu lượng hoặc các loại thuốc kết hợp để tăng dược tính của thuốc.

– Thuốc giãn cơ : khi đau thì cơ co lại => máu không tới nuôi dưỡng vùng cột sống được tốt thì sẽ gây cho bệnh nhân đau thêm. Do vậy nếu có tình trạng co cơ thì phải dùng thuốc giãn cơ.

Xem thêm về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

2. Đó là đối với các loại thuốc tân dược còn thuốc nam thì bạn có thể sử dụng thuốc sắc để uống, dùng thuốc để đắp vào vị trí đau.

Tóm lại, việc dùng thuốc nên chú ý sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Khi bệnh đã nặng việc dùng thuốc không có tác dụng thì bạn nên tìm hiểu cách điều trị khác như vật lý trị liệu.

Biết cách điều trị, chủ động phòng bệnh sẽ giúp cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn và điều quan trọng là luôn luôn khi thăm khám sức khỏe định kỳ vì có người bị bệnh nhưng lại không xuất hiện triệu chứng dẫn điến việc phát hiện bệnh muộn do đó việc chữa thoái hóa cột sống sẽ gặp nhiều khó khăn.

=>> Vật lý trị liệu chữa bệnh thoái hóa cột sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân