HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bật mí cách sử dụng hạt đu đủ chữa gai cột sống cực hiệu quả

06/11/2015 | 8395 Lượt xem

Trái đu đủ được coi là một loại hoa quả giàu vitamin vô cùng tốt đối với sức khỏe. Nhiều người cho rằng hạt của quả đu đủ  không hề có tác dụng gì cả và thường bỏ đi. Điều đó là hoàn toàn lãng phí, bởi lẽ chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ là phương pháp chữa bệnh có từ lâu đời mang lại kết quả hữu hiệu mà nhiều người không biết.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Lựa chọn quả đu đủ hơi chín mà tốt nhất là nên chọn loại vừa chín tới. Đem bổ đôi và lấy hạt ở bên trong với lượng hạt tùy thuộc vào vị trí đau nhức nhiều hay ít. Cho hạt vào rổ, rồi dùng tay xát nhẹ vào hạt cho những lớp màng trắng ở bên ngoài bong ra và chỉ lấy phần hạt.

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ hiệu quả

Bệnh gai cột sống thường xuất hiện ở cạnh hay ở phía trước của cột sống, trong trường hợp gai không gây ra sự chèn ép vào dây thần kinh sẽ không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nhưng có rất nhiều trường hợp gai bị gãy, khi đó những mảnh gãy sẽ chạy vào giữa những khớp xương và gây nên sự khó khăn trong việc hoạt động của các khớp hoặc nếu gai chèn ép vào những dây thần kinh sẽ gây ra việc tay chân bị mất cảm giác.

Thực hiện bài thuốc

  • Đem hạt đu đủ tiến hành giã nát, sau đó cho vào miếng vải sạch.
  • Nếu như đã biết chính xác vị trí gai thì đắp hạt đu đủ lên vị trí đó.
  • Còn nếu như không biết chính xác được vùng bị gai, thì cứ đắp vào nơi mà bạn thấy đau nhức nhiều nhất.
  • Đắp trong vòng 15 phút, rồi cho lớp thứ 2 vào đắp tiếp.

Trong quá trình đắp, bạn sẽ cảm thấy rứt rứt ở da vì hạt đu đủ thấm vào trong da. Mỗi ngày đắp hạt đu đủ 1 lần liên tục trong thời gian 1 tháng. Rồi xem tiến triển của bệnh để quyết định nên dừng lại hay thực hiện tiếp.

Nếu như bạn muốn bài thuốc đạt hiệu quả nhanh giúp giảm cơn đau nhanh chóng thì có thể áp dụng sử dụng một quả bóng tennis. Tiến hành tựa lưng vào tường, đặt quả bóng ở giữa rồi di chuyển quả bóng đều trên bị trí bị gai cột sống, cần kiên trì thực hiện để bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

chua-gai-cot-song3

Đây là phương pháp chữa bệnh vừa giúp bạn tiết được phần chi phí lại có tác dụng đáng kể trong việc trị bệnh được ông cha ta đúc rút kinh nghiệm và nhiều người áp dụng đã chứng minh là có tác dụng vô cùng rõ rệt giúp đẩy lùi cơn đau cột sống ra khỏi cuộc sống nhanh chóng.

XEM THÊM:

Những biểu hiện triệu chứng của bệnh gai cột sống mà bạn không nên bỏ qua

Chữa gai cột sống bằng lá lốt

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Cơ chế nào gây nên bệnh gai cột sống

Trả lời: Gai cột sống gây nên do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên tựu chung lại thì nguồn gốc gây nên bệnh chính là do thoái hóa cột sống.

Theo quan điểm của Tây Y: Bệnh này có thể sinh ra do quá trình trao đổi lắng cặn canxi hoặc do kích thích đầu xương hình thành nên mỏm gai. Có nhiều người đặt câu hỏi: Vậy có phải do ăn uống khá nhiều canxi mà lượng canxi dư thừa đã hình thành nên mỏm gai hay không? Câu trả lời ở đây là không phải - Nguyên do chính là trong quá trình chuyển hóa, trao đổi chất có những lỗi mà hình thành cơ chế bệnh.

Theo quan điểm của y học cổ truyền Thận chủ Cốt Tủy, Thận có vai trò khí hóa nước thành chất trong và chất trọc. Chất trọc được đưa xuống bàng quang và bài tiết ra ngoài còn chất trong được đưa lên Phế để mang đi tuyên phát toàn bộ cơ thể. Khi chức năng của Thận bị suy giảm hay nói cách khác Thận Hư. Khi ấy cơ chế khí hóa, cơ chế tàng Tinh sinh Tủy của thận bị suy giảm và hình thành nên bệnh gai cột sống.

Câu 2: Bệnh gai cột sống có phải chỉ xảy ra ở người già?

Trả lời: Bệnh gai cột sống không hoàn toàn chỉ xảy ra ở người già. Có 2 loại: Gai đôi bẩm sinh và Gai cột sống. Gai đôi bẩm sinh là bệnh lý xảy ra do yếu tố bẩm sinh. Gai sau của cột sống bị khuyết tật mà hình thành nên gai đôi. Ở khoảng không khuyết tật này tạo nên các kích ứng vào thần kinh, cơ mà gây nên các biểu hiện gây đau. Đại đa phần chúng ta hay mắc gai cột sống ở thể thứ 2. Thể này không ngoại trừ lứa tuổi, giới tính. Khi lao động, sinh hoạt, ăn uống không điều độ hợp lý là nguyên tố chính góp phần gia tăng bệnh.

Câu 3: Cơ chế điều trị gai cột sống của bài thuốc An Cốt Nam

Trả lời: An Cốt Nam là bài thuốc gia truyền lâu đời, kết hợp với tinh hoa của y học cổ truyền mà tựu lại nên bài thuốc hiệu nghiệm này. Hầu hết các bài thuốc xương khớp đông y hiện này chỉ thuần túy bám vào 2 tạng của con người là Can và Thận. Tuy nhiên nếu mới chỉ tác động cơ bản vào 2 tạng đó thì đó mới chỉ là phần ngọn còn gốc rễ của vấn đề còn do 1 tạng khác quyết định đó là Tỳ Vị.

Tạng phủ này có 2 công năng chính: Kiện vận thuốc đưa vào cơ thể, Tỳ lại chủ về cơ nhục. Khi tỳ khí khỏe mạnh là nguồn gốc của quá trình hấp thụ thuốc tối đa và đưa được thuốc vào đúng nơi điều trị. Ngoài ra khi Tỳ Vị mạnh thì cũng là nguồn lực cho hệ thống cơ nhục rắn chắc giúp phần hữu ích nâng đỡ trọng lượng cơ thể cùng cột sống. Giảm tải chèn ép, cọ xát giữa các đốt xương => Giảm thiểu tối đa quá trình kích thích hình thành bệnh gai cột sống.Bài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân