HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bật mí những cách chữa bệnh gai cột sống bẩm sinh hiệu quả

23/09/2017 | 2688 Lượt xem

Gai cột sống bẩm sinh đang là bệnh ngày càng trở nên phổ biến, có những người mặc dù mắc phải bệnh gai cột sống bẩm sinh nhưng không xuất hiện những cơn đau dai dẳng mà vẫn sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người đang phải sống chung với những cơn đau khó chịu và dai dẳng do căn bệnh này mang tới. Vậy đâu mới là cách chữa bệnh gai cột sống bẩm sinh hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

  Gai cột sống bẩm sinh uống thuốc gì

  Thuốc giảm đau thường được coi là hữu ích trong việc giảm những cơn đau:

  • Paracetamol: Đối với người lớn nên uống hai viên 500 mg, ngày uống bốn lần.
  • Thuốc giảm đau chống viêm: Một số người thấy rằng thuốc giảm đau chống viêm tốt hơn so với paracetamol. Loại thuốc này có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp với paracetamol. Nó bao gồm ibuprofen mà bạn có thể mua tại các hiệu thuốc hoặc được bán theo toa. Các loại khác như diclofenac hoặc naproxen cần được bác sĩ kê theo toa. Một số người bị viêm loét dạ dày, hen suyễn, cao huyết áp, suy thận, suy tim thì tuyệt đối không được sử dụng loại thuốc này.
  Chữa gai cột sống bẩm sinh bằng cách dùng thuốc giảm đau

  Chữa gai đôi cột sống bẩm sinh bằng cách dùng thuốc giảm đau

  Một loại thuốc giảm đau mạnh hơn như codeine là một lựa chọn nếu như những loại thuốc chống viêm không phù hợp hoặc cơn đau dai dẳng kéo dài khiến bạn không làm việc tốt. Codein thường được đưa thêm vào sử dụng cùng paracetamol. Nếu sử dụng codein có thể gây ra tác dụng phụ đó là bị táo bón. Để ngăn ngừa táo bón, bạn có thể uống thật nhiều và ăn những thực phẩm có nhiều chất xơ.

  • Thuốc chống trầm cảm: Như amitriptyline, đôi khi được sử dụng nếu như người bệnh gai cột sống bẩm sinh gặp phải cơn đau liên tục. Liều amitriptyline sử dụng để giảm đau là 10-30 mg vào ban đêm. Ở liều cao, thuốc chống trầm cảm được sử dụng để điều trị trầm cảm. Tuy nhiên, ở liều thấp hơn sẽ giúp làm giảm một số cơn đau như đau cổ hay đau thắt lưng do gai cột sống.

  XEM NGAY: Cách chữa GAI ĐÔI CỘT SỐNG nhờ bài thuốc từ thảo dược tự nhiên

  Hãy thử một loại thuốc bôi ngoài da

  Thuốc giảm đau bôi thông thường ở dạng kem và xoa bóp trực tiếp trên vị trí của cơn đau.Một số loại thuốc bôi có chứa aspirin, thuốc giảm đau và chống viêm.

  Dùng thuốc bôi ngoài da để giảm đau

  Dùng thuốc bôi ngoài da để giảm đau

  Những loại thuốc bôi chứa capsaicin. Những loại kem này thường sử dụng bôi lên vùng bị ảnh hưởng, nhằm điều trị cơn đau do gai cột sống bẩm sinh gây ra.

  Vật lý trị liệu

  Nếu những triệu chứng gai cột sống không được cải thiện sau một tuần hoặc lâu hơn, bạn có thể chuyển sang áp dụng vật lý trị liệu để giúp giảm đau.

  Áp dụng vật lý trị liệu giúp giảm đau do gai cột sống

  Áp dụng vật lý trị liệu giúp giảm đau do gai cột sống

  Phương pháp này được áp dụng bởi các bác sĩ chuyên khoa tiến hành những động tác giúp thư giãn các cơ, các bài tập cổ và lưng nhẹ nhàng.

  Các phương pháp điều trị khác

  Một số phương pháp điều trị khác mà có thể được tư vấn bao gồm:

  Một tư thế tốt có thể giúp đỡ chữa gai cột sống bẩm sinh. Hãy kiểm tra xem vị trí ngồi của bạn tại nơi làm việc hoặc nếu ngồi trước máy tính đã đúng tư thế chưa. Nếu chưa cần phải điều chỉnh lại ngay. Ngoài ra cũng cần chú ý không đứng và ngồi quá lâu trong nhiều giờ.

  Các thông tin liên quan đến gai cột sống bẩm sinh

  Nguồn: https://anduoc.com/

  TAGS:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Câu hỏi thường gặp

  

  Bài thuốc hay

  Miền Bắc

  Tel:0462.9779.23
  Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

  138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Nam

  Tel: 08.6683.1025
  Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

  325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân