HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh đau lưng ở NGƯỜI TRẺ TUỔI đang ở tình trạng báo động đỏ

22/07/2015 | 2319 Lượt xem

Hiện nay đang có hàng triệu người trong chúng ta có thể gặp rắc rối bởi vì thường dành quá nhiều thời gian ngồi một chỗ tại nơi làm việc. Đặc biệt, một lối lối sống ít vận động và thay đổi thói quen làm việc có nghĩa là có nhiều người phàn nàn đang gặp những bệnh liên quan tới đau cột sống, hơn hết hiện nay bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi đang ngày một trở nên phổ biến.

80% người trẻ dành phần lớn thời gian ở bàn làm việc

Theo một cuộc thăm dò của 2.000 nhân viên văn phòng tìm thấy gần một nửa số phụ nữ (45%) và gần hai phần năm nam giới (37%) dành ít hơn 30 phút mỗi ngày đứng tại nơi làm việc chủ yếu là ngồi một chỗ.

Và theo một cuộc khảo sát mới đây nhất do nhóm hành động Nhật Anh thường trực và quỹ tim mạch Anh mới công bố có tới 80% những người trong độ tuổi lao động đang lo sợ họ dành quá nhiều thời gian ở bàn làm việc.

Có thể bạn muốn biết:

bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh đau lưng ở người trẻ đang tăng cao

Những chuyên gia nói rằng họ đang tự đặt mình vào nguy hiểm nó giống như “một quả bom hẹn giờ” làm cho bệnh đau lưng ngày càng tăng cao như hiện nay. Đặc biệt, nếu như không điều trị kịp thời có thể gây ra những cơn đau mãn tính, làm cho xương giòn thậm chí là trầm cảm và mất trí nhớ.

Tình trạng bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi đang rất đáng lo ngại

Không riêng gì những người làm việc trong văn phòng, ngồi máy tính thường xuyên mới bị bệnh này. Ngay cả những người thợ điện, thợ ống nước, lái xe, nhân viên thu ngân, công nhân may… cũng có nguy cơ mắc bệnh này rất cao do phải thường xuyên ngồi nhiều.

Cũng theo hiệp hội Chiropractic Anh phát hiện ra rằng 45% người ở độ tuổi từ 16-  24 tuổi bị đau lưng. Một lối sống ít vận động và thực tế 59% số người bây giờ làm việc ngồi xuống được cho là nguyên nhân chính.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT:

Bệnh đau lưng ở nam giới vì yêu không đúng cách và GIẢI PHÁP

Cách chữa đau lưng bằng ngải cứu cực kỳ ĐƠN GIẢN dễ làm

Phải làm gì để giảm tỷ lệ bệnh đau lưng ở người trẻ tuổi

Bệnh đau lưng ở người trẻ

Làm gì để hết đau lưng ở người trẻ tuổi

Đã có nhiều chuyên gia khuyên rằng những người trẻ thường xuyên ngồi nhiều trước máy tính hãy ngồi dậy, đi lại sau mỗi 30 phút và nhớ uống nước. Có một phần ba số nhân viên văn phòng thừa nhận bây giờ họ ngồi rất lâu đến nỗi họ thậm chí trì hoãn tới nhà vệ sinh, do đó hãy chắc chắn rằng bạn phải được nghỉ ngơi thường xuyên để di chuyển xung quanh . Chính lối sống hiện đại, chiếc máy tính đang buộc chúng ta phải ngồi nhiều hơn. Nhiều người hoàn toàn không biết rằng ở trong cùng một vị trí có thể gây căng thẳng không cần thiết trên lưng.

Ngồi nhiều làm tăng áp lực lên cột sống

Bên cạnh đó ngồi còn gây ra áp lực lên đĩa trên cột sống gấp hai lần và điều đó làm bạn bị đau lưng ghé thăm.  Đau lưng luôn luôn khiến bạn khó khăn trong công việc và ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đang thư giãn. Vì vậy, việc bảo đảm bạn di chuyển và kéo dài thường xuyên sẽ giúp giữ cho lưng của bạn đi đúng hướng. Đồng thời, bạn cần phải chú ý thêm về tư thế khi ngủ, mang đồ vừa sức và đúng tư thế.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân