HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

23/08/2017 | 2609 Lượt xem

Cổ là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể người đảm nhiệm nhiệm vụ cúi ngửa và khá là nhạy cảm với các biến động nhỏ nhất. Hơn nữa, nó cũng dễ dàng gặp phải những chấn thương ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay. Vậy thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Hãy cùng đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn có biết:

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Với câu hỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Thì theo các chuyên gia đã nhận định thì đây là một trong những căn bệnh được xếp vào loại nguy hiểm nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nó có thể gây ra một số những biến chứng cực kì nghiêm trọng.

thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không

Chèn ép rễ thần kinh

Thoái hóa đốt sống cổ là chứng bệnh sẽ khiến cho đĩa đệm và đốt sống tại vùng cổ bị tổn thương từ đó gây ra chèn ép lên những rễ thần kinh cột sống. Người bệnh khi đó sẽ có những triệu chứng cụ thể như tê, ngứa ở cánh tay bên cạnh đó vùng cánh tay trở nên yếu đi, việc điều khiển cơ thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thậm chí gây ra teo cơ, suy yếu cơ bắp, mất đi khả năng trong việc kiểm soát ruột và bàng quang.

Các chuyên gia cũng đã nhận định, thoái hóa đốt sống cổ thường xảy ra tại vị trí C6, khiến cho rễ thần kinh bị chèn ép, ảnh hưởng gây ra những cơn đau nhức đang bị lan tỏa dọc theo bả vai rồi lan xuống chi tay. Ngoài ra, nếu như thoái hóa đốt sống cổ diễn ra tại C7 cũng sẽ khiến cho xương nách, bả vai và ngón giữa bị đau nhức.

Hẹp ống sống

Đây là một trong những biến chứng vô cùng nguy hiểm gây ra khi bị thoái hóa đốt sống cổ. Nó sẽ khiến cho cấu trúc của đốt sống bị ảnh hưởng từ đó xuất hiện những gai xương, khi đó khoảng sống ở xung quanh tủy sống bị bị cản trở năng hoạt động, không gian tủy sống thu hẹp gây ra chứng hẹp ống sống.

Thoái hóa đốt sống cổ gây ra hẹp ống sống đang ngày càng chiếm tỉ lệ cao hiện nay so với những trường hợp bệnh nhân bị thoái hóa đĩa đệm cột sống cổ. Tại nhóm này, người bệnh sẽ có biểu hiện là yếu liệt, tê chân tay. Nhất là tại vùng bụng trước, thân mình rồi sau đó lan dần sang 2 tay và 3 chân. Thông thường 2 chân sẽ bị yếu trước 2 tay, người bệnh dễ bị vấp ngã hoặc rơi dép. Khi những đốt sống suy yếu thì những thớ cơ rung lên khi gắng sức hoặc đụng chạm.

bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không

Với trường hợp mắc bệnh nặng thì 2 tay không thể làm việc được bình thường, đi lại dần trở nên khó khăn dẫn tới tiểu khó, khó thở, thiếu hơi hoặc táo bón.

Bại liệt

Đối với câu hỏi thoái hóa đốt sống cổ  có nguy hiểm không. Thì khi thoái hóa đốt sống cổ gây ra chèn ép rễ thần kinh hoặc hẹp ống sống nếu để lâu không được chữa trị kịp thời thì sẽ khiến cho việc vận động của người bệnh bị suy yếu. Hơn nữa, rất nhiều người bệnh đã bị bại liệt vĩnh viễn, mất đi hoàn toàn khả năng vận động.

Giải pháp duy nhất để có thể điều trị, đồng thời phục hồi những chức năng của cột sống đó là phẫu thuật. Tuy nhiên, giải pháp này cũng là một con dao 2 lưỡi vì nó có thể gây ra những rủi ro hoặc biến chứng trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Vì thế tốt hơn hết, ngay từ khi khởi phát người bệnh cần phải được phát hiện, điều trị bệnh cho kịp thời. Ngoài sử dụng thuốc tây hoặc y học cổ truyền cũng được đánh giá là một phương pháp rất tốt giúp việc điều trị bệnh diễn ra hiệu quả hơn. Người bệnh có thể lựa chọn cho mình những bài thuốc, thảo dược có công dụng trong việc giảm đau, chống viêm, phục hồi xương khớp vừa an toàn, hiệu quả cao, lại không gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

XEM THÊMBệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Cùng với lời giải đáp bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình câu trả lời chính xác nhất!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân