HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì là hiệu quả?

22/06/2015 | 2541 Lượt xem

Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng bệnh nhân phải hứng chịu những cơn đau vô cùng khó chịu, cả những lúc nghỉ ngơi thì mọi hoạt động của cơ thể cũng gây ra những cơn đau nhức. Nhiều bệnh nhân vô cùng hoang mang và lo lắng khi tình trạng này ngày càng kéo dài và vẫn chưa tìm được cách chữa trị. Vậy thì thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì là tốt nhất để giảm những cơn đau buốt và giúp cho cổ hoạt động được bình thường.

Thoái hóa đốt sống cổ căn bệnh phổ biến của dân văn phòng

Một trong những nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ phổ biến nhất hiện nay là việc ngồi nhiều một chỗ trước máy tính cộng thêm ít vận động và nghỉ ngơi, chính điều này đã làm cho tình trạng bệnh ngày càng gia tăng đặc biệt là với dân văn phòng đang là những người có nguy cơ mắc bệnh này phổ biến nhất.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì?

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì?

Do đó, để hạn chế được bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì mọi người hãy tự tạo cho mình những thói quen giúp bảo vệ sức khỏe của chính mình ngay trong chính nơi làm việc. Bằng việc thường xuyên thực hiện những động tác tập luyện và vươn vai đơn giản, không nên ngồi một chỗ và đặc biệt là ngồi trước máy tính trong thời gian dài, ngoài ra cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Nếu như đã thực hiện rất nhiều biện pháp mà tình trạng đau cổ vẫn không thấy có khả năng thuyên giảm thì bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành kiểm tra và làm những xét nghiệm cần thiết để có biện pháp điều trị kịp thời trước khi bệnh nặng hơn.

Những loại thuốc uống điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Để điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất thì việc dùng thuốc là một trong các phương pháp được các bác sỹ áp dụng phổ biến. Ngay sau đây sẽ là một số những loại thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc giảm đau cho bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ.

Xem ngay: Bệnh thoái hóa hóa đốt sống cổ có thể khiến bạn bại liệt nếu không chữa trị ĐÚNG CÁCH

Những thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Những thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Khi bệnh nhân cần phải sử dụng thuốc để điều trị thoái hóa đốt sống cổ thì thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ và thuốc chống viêm và những loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất.Ngoài ra loại thuốc có tác dụng ức chế interleukine-1 cùng với hoạt chất diacereine có khả năng chống lại tình trạng thoài hóa trong trường hợp mãn tính.

Bên cạnh đó, việc thường xuyên xoa bóp ở vùng cổ và việc kết hợp với tia hồng ngoại khi đau do thoái hóa đốt sống cổ cũng là phương pháp khả quan. Với trường hợp bệnh nặng hơn thì bệnh nhân cần phải nằm viện điều trị và thực hiện liệu pháp corticoide tĩnh mạch. Hãy thực hiện liều corticoide 0,5mg/kg đường và uống trong thời gian từ 2 tới 3 tuần,  đồng thời phải đeo đai cổ mềm và mộ lưu ý quan trọng đối với bệnh nhân là cần phải được nghỉ ngơi và kéo giãn cột sống nhẹ nhàng tại giường. Việc điều trị ngoại khoa là phương pháp được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân đã bị nặng và những cơn đau kéo dài.

Bệnh nhân nên sử dụng thêm vitamin E( liều lượng 400 UI/ngày). Ngoài ra việc kết hợp điều trị phục hồi chức năng chung toàn cơ thể đặc biệt là những người cao tổi, cùng với những hình thức thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý. Việc lựa chọn dùng thuốc để điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Vì thế mà bệnh nhân không được tự ý kê đơn mà cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân