HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

03/08/2015 | 3178 Lượt xem

Câu hỏi “Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không ?” đang là vấn đề mà nhiều người bệnh còn băn khoăn. Phần đa những bệnh nhân khi mắc bệnh không cần phải nhờ đến giải phẫu. Mà hầu hết các trường hợp có thể hồi phục mà không cần phải điều trị bằng phẫu thuật hay sử dụng thuốc, như việc sử dụng liệu pháp thần kinh cột sống và vật lý trị liệu.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm do ngồi lâu một tư thế, thừa cân, ít vận động… chủ yếu tập trung ở những người làm công việc văn phòng.

Đối với nhóm nhân viên văn phòng, thì việc ngồi lâu một chỗ, ngồi sai tư thế, ít vận động, đi giày cao gót nhiều, do thừa cân béo phì… đó chính là những nguyên nhân chính gây thoát vị đĩa đệm. Trường hợp bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thì bệnh nhân cảm thấy đau vùng cổ, sau đó lan xuống vai, rồi đến cánh tay gây tê mỏi tay; nếu như thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng, thì bệnh nhân thấy đau vùng thắt lưng, lan dần xuống mông, đùi và chân …

bệnh thoát vị đĩa đệm chữa khỏi được không

Nhiều người đang lo lắng tự hỏi liệu bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Hầu như tất cả các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm bắt đầu điều trị bằng việc dùng thuốc kết hợp với tập luyện, thực hiện vật lý trị liệu để giảm đau và dãn mạch… Nhưng cũng cần lưu ý, việc bạn sử dụng các loại thuốc tây y có thể gây ảnh hưởng tới dạ dày,thận và gan…

Xem thêm:

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh có thể chữa khỏi được nếu như bạn biết áp dụng phương pháp chữa bệnh phù hợp và biết cách thay đổi lối sống, cùng với sinh hoạt làm việc để tránh tái phát và giúp bệnh không nặng thêm. Ngay sau đây là một số cách trị thoát vị đĩa đệm bạn nên tìm hiểu.

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Để điều trị thoát vị đĩa đệm tùy thuộc vào tính chất tổn thương, những biến chứng của bệnh cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh lên khả năng vận động và sinh hoạt của người bệnh.

Những biện pháp điều trị bao gồm điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, đông y, ngoại khoa và phục hồi chức năng. Việc điều trị khoa bằng thuốc có thể chữa khỏi đa số các trường hợp thoát vị đĩa đệm. Đó là việc dùng thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ và thuốc chống viêm không steroid

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tiêm màng cứng hydrocortison

Tại các cơ sở chuyên khoa khớp có điều kiện kỹ thuật và vô khuẩn người ta còn tiêm ngoài màng cứng bằng hydrocortison. Ngoài ra có thể dùng các biện pháp nắn chỉnh cột sống như tác động cột sống, kéo dãn cột sống, dùng dụng cụ cố định cột sống cổ hoặc thắt lưng bị đau. Trong  1 đến 3 tuần đầu tiên, thì việc tác động cột sống làm giãn các mâm sống và dịch chuyển phần đĩa đệm bị lồi trở lại vị trí bình thường.

bệnh thoát vị đĩa đệm chữa khỏi được không

Bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể chữa khỏi được

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi bằng Đông y được không?

Việc điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Đông y, thì người ta thường áp dụng các phương pháp châm cứu, xoa bóp, ấn huyệt và thủy châm. Phương pháp xoa bóp có tác dụng giảm đau, giúp chống co cứng và cải thiện chức năng các cơ cạnh cột sống.

Phương pháp châm cứu chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Đặc biệt châm cứu kích thích tiết ra những chất hóa học tự nhiên có tác dụng giảm đau. Những biện pháp vật lý trị liệu thường dùng là liệu pháp nhiệt như chườm túi lạnh, dùng đệm sưởi nóng,tắm nước nóng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các biện pháp khác như chiếu tia hồng ngoại,từ trường, laser, điện dẫn thuốc…

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp nào tốt

Cac-phuong-phap-chua-benh-thoat-vi-dia-dem

Bảng so sánh hiệu quả của các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Bảng so sánh hiệu quả của các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Xem ngay:

Chúng ta có thể thấy, các biện pháp sử dụng thảo dược Đông Y, châm cứu đấm bóp và vật lý trị liệu tuy thời gian chữa bệnh lâu nhưng bù lại hiệu quả KHẢ QUAN, TRIỆT ĐỂ VÀ AN TOÀN. Nếu có điều kiện KẾT HỢP cả 3 phương pháp này thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn và kết quả càng tốt hơn nhiều lần. Đó chính là câu trả lời cho thắc mắc: thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Tóm lại, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có khỏi được không? trước hết còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân. Và lý tưởng nhất là cơ sở y tế có các phương pháp điều trị thích hợp cho mỗi giai đoạn bệnh. Vào lúc đó bác sỹ sẽ tư vấn các lựa chọn điều trị cho mỗi bệnh nhân. Dựa trên cơ sở tư vấn, thì bệnh nhân sẽ quyết định chọn phương pháp điều trị tối ưu cho mình.

Nguồn: https://anduoc.com/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân