HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh tiểu đường có di truyền không ?

04/11/2015 | 957 Lượt xem

Bệnh tiểu đường có di truyền không là thắc mắc của nhiều bệnh nhân và người thân. Mặc dù cho đến nay khoa học chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây tiểu đường song các nhà nghiên cứu đã ghi nhận yếu tố di truyền của căn bệnh này.

Xác xuất di truyền bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh mãn tính gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng người bệnh. Thậm chí những nghiên cứu gần đây còn cho thấy, tỉ lệ người tử vong vì bệnh tiểu đường còn nhiều hơn cả bệnh ung thư.

Xác xuất di truyền bệnh tiểu đường là khá cao

Xác xuất di truyền bệnh tiểu đường là khá cao

Tiểu đường có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, nếu nó thuộc về lối sống, thói quen sinh hoạt thì có thể điều chỉnh và phòng ngừa được, nhưng nếu nguyên nhân gây bệnh là do di truyền thì rất khó để ngăn ngừa bệnh.

Một điều không may mắn là tiểu đường lại có xác suốt di truyền khá cao. Nếu bố hoặc mẹ mắc tiểu đường thì có từ 15-20% nguy cơ đời con cũng mắc bệnh nhưng nếu cả bố lẫn mẹ bị tiểu đường thì có đến 75% con sinh ra mắc tiểu đường.

Mới đây Ðại Học Texas, Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra kết luận, tiểu đường còn có tính chất di truyền cách, tức là, đời ông bà (thế hệ 1) bị tiểu đường, có thể bố mẹ (thế hệ 2) không bị nhưng đời cháu (thế hệ 3) lại mắc bệnh này.

>> Bài thuốc từ thảo dược tự nhiên chữa tận gốc bệnh tiểu đường cho hàng nghìn người, click xem tại đây

Phụ nữ đái tháo đường có nên sinh con không?

Nhiều phụ nữ cho rằng, nếu lúc sinh con mà bản thân chưa mắc tiểu đường thì con sinh ra sẽ không bị nhiễm bệnh nhưng các nhà khoa học lại cho rằng, khả năng mắc bệnh theo gene di truyền đã được hình thành từ lúc bé còn trong bụng mẹ. Do đó, khi trong gia đình có cha hoặc mẹ bị bệnh tiểu đường thì bạn hoàn toàn có thể nhận được gene gây bệnh đái tháo đường.

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nên di truyền không?

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có nên di truyền không?

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường có thể mang thai và sinh con nhưng phải đảm bảo tuân thủ quy định gắt gao về ăn uống, sinh hoạt để giữ được lượng đường trong máu ổn định. Bởi, lượng đường trong máu quá cao có thể khiến thai nhi mắc dị tật.

Với người bị tiểu đường loại nhẹ thì có thể không cần lo lắng bởi nếu giữ chế độ sinh hoạt hợp lý, bênh sẽ tự khỏi sau khi sinh con. Nếu muốn sinh con, bệnh nhân tiểu đường cần cân nhắc thật kỹ, theo dõi sát trong suốt quá trình mang thai để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.

>> Cảnh báo những Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường thường gặp

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân