HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cảnh báo sự thật về Bệnh Trĩ có nguy hiểm không ?

12/11/2015 | 1022 Lượt xem

Bất kể bệnh lý nào nếu được phát hiện và điều trị kịp thời cũng sẽ không phải là mối nguy hại đối với con người, với bệnh trĩ cũng vậy. Tuy nhiên hầu hết đều để cho bệnh trầm trọng mới đi khám và chữa trị thì có thể sẽ phải đối mặt với những nguy cơ. Hãy cùng khám phá sự thật về những biến chứng bệnh trĩ có nguy hiểm không và nguy hiểm như thế nào ngay sau đây.

Bệnh trĩ nguy hiểm hay không?

Bệnh trĩ nguy hiểm hay không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Theo thống kê cho biết, bệnh trĩ hiện nay ngày càng phổ biến hơn, các con số về người mắc bệnh tại các nước trên thế giới đều không ngừng tăng lên. Bệnh trĩ có các dạng chủ yếu là trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp (là trên người bệnh biểu hiện cả bệnh trĩ ngoại và trĩ nội).

>> Khám phá cách điều trị bệnh trĩ tại nhà an toàn và đơn giản nhất.

Những ảnh hưởng ban đầu của bệnh trĩ

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh sẽ phải đối mặt với những bất tiện và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là việc đi lại, ngồi, nằm hay đi đại tiện. Đặc biệt, nếu vấn đề vệ sinh hàng ngày không được đảm bảo cũng sẽ làm bệnh trở nên tồi tệ một cách nhanh chóng hơn, thậm chí là triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Thời gian đầu, bệnh trĩ sẽ không gây nguy hiểm nhưng những ảnh hưởng của bệnh sẽ khiến người bệnh khốn khổ, ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng, ảnh hưởng nhiều trong thời kì mang thai và sinh con nếu người mẹ mắc phải căn bệnh này.

Bệnh trĩ sẽ khiến vùng hậu môn luôn bị áp lực và tắc nghẹt búi trĩ làm máu khó lưu thông, gây ra hiện tượng đau nhức, khó chịu, khi có tác động sẽ đau nghiêm trọng và có thể bị nhiễm trùng, viêm nhiễm ở nhiều mức độ khác nhau như apxe hậu môn.

Những biến chứng của bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không và phải chữa trị triệt để như thế nào là những câu hỏi nhức nhối nhất. Như trên ta đã biết, thời gian đầu bệnh sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, cuộc sống và không nguy hại đến tính mạng, nhưng nếu càng để bệnh tình nghiêm trọng hơn, những nguy cơ đối với tính mạng người bệnh là rất lớn với những biến chứng cụ thể như:

Biến chứng bệnh trĩ gây nguy hiểm đến tính mạng

Biến chứng bệnh trĩ gây nguy hiểm đến tính mạng

Nếu người bệnh bị chảy máu nhiều ở mỗi lần đi đại tiện có thể gây ra hiện tượng thiếu máu, thiếu sắt và kèm theo những cơn đau rát. Đặc biệt nếu búi trĩ bị sa xuống nhiều sẽ gây viêm nhiễm hậu môn và chảy máu nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Ngoài những bất tiện khi đại tiện, khi bị nghẹt búi trĩ có thể gây hoại tử hoặc nhiễm trùng máu. Apxe hậu môn khi hình thành sẽ xuất hiện triệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ. Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và cũng sẽ gây ra nhiễm trùng máu.

Khi búi trĩ lòi ra bên ngoài quá lâu sẽ gây nứt rách hậu môn, gây viêm nhiễm, nhiễm trùng và việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Mức độ nghiêm trọng nhất là có thể biến chứng thành ung thư trực tràng hậu môn và nếu không được điều trị sớm sẽ nguy hại đến tính mạng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây