HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bị thoái hóa cột sống phải làm sao đây?

09/12/2015 | 1000 Lượt xem

Thoái hóa cột sống là bệnh lý thường gặp và xuất hiện nhiều ở cột sống cổ và thắt lưng. Hầu hết các trường hợp đều lo lắng khi bị thoái hóa cột sống phải làm sao để chữa trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhất, nếu không bệnh sẽ gây ra những cơn đau đớn dữ dội và có thể có những biến chứng nghiêm trọng hơn ảnh hưởng đến vận động.

  Cột sống của chúng ta rất dễ bị tổn thương

  Cột sống của chúng ta rất dễ bị tổn thương

  Khi bị thoái hóa cột sống phải làm sao?

  Khi bị bệnh thoái hóa cột sống, cơn đau có thể đến bất cứ lúc nào, nhưng nếu càng vận động nhiều cơn đau sẽ tăng lên. Đau không chỉ ở vùng cột sống bị tổn thương mà nó còn có thể ảnh hưởng sang các vùng khác do dậy thần kinh cột sống cũng bị tác động, cơn đau sẽ theo đường đi của dây thần kinh.

  Thoái hóa cột sống cổ

  Nếu bệnh nhân có biểu hiện đau nhức cổ, vai gáy, đau lan sang bả vai, hai cánh tay gây nhức mỏi, tê bì và khó vận động hai tay. Thậm chí đau còn kéo lên đầu gây đau nửa đầu, đau hai hốc mắt…thì đó là bệnh thoái hóa cột sống cổ.

  Thoái hóa cột sống thắt lưng

  Cảm giác đau xuất hiện ở vùng thắt lưng, ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng đau dưới mông, đau cẳng chân, cảm giác đau tê nhức cả chân, bàn chân. Biểu hiện này thường được gọi là đau dây thần kinh tọa, tức là bệnh thoái cột sống thắt lưng. Bệnh thường gặp nhất và phổ biến hơn cả thoái hóa cột sống cổ.

  Nhưng dù là vị trí thoái hóa ở đâu cũng đều gây ra những cơn đau nhức khó chịu, bất cứ ai cũng lo lắng khi bị thoái hóa cột sống phải làm sao và chữa trị như thế nào hiệu quả nhất? Chúng ta cần giải quyết vấn đề này kịp thời.

  khi-bi-thoai-hoa-cot-song-phai-lam-sao-day

  Khi bị thoái hóa cột sống pahir làm sao đây?

  Cách chữa trị khi bị thoái hóa cột sống

  Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh thoái hóa cột sống như: dùng thuốc, châm cứu, thủy châm, kéo giãn cột sống, vật lý trị liệu … Tuy nhiên, thực tế việc chữa trị bệnh còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ thoái hóa của người bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

  Và hiện nay, các biện pháp can thiệp hầu như chỉ giúp giảm thiểu cơn đau và các triệu chứng của bệnh, tức là mới chỉ chữa được phần ngọn mà chưa chữa được phần gốc, tức là các nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, người bệnh cần xây dựng lại những thói quen sinh hoạt, vận động cho hợp lý và cung cấp đủ dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể. Đồng thời với những tác nhân bên trong như bệnh lý, di truyền…. có thể gây ra thoái hóa cột sống thì người bệnh nên đi khám, kiểm tra kỹ lưỡng và trao đổi với bác sĩ về hướng điều trị.

  Chữa trị bệnh thoái hóa cột sống

  Chữa trị bệnh thoái hóa cột sống

  Ngoài cách điều trị theo nhiều phương pháp hiện đại thì việc lựa chọn các bài thuốc đông y, thuốc thảo dược để chữa bệnh hiện nay cũng được áp dụng nhiều. Có rất nhiều các loại thảo dược tự nhiên có công dụng tốt để chữa các bệnh xương khớp, giúp giảm đau, kháng viêm và phục hồi xương khớp thoái hóa hiệu quả. Đó là sự kết hợp các thảo dược như: Thiên niên kiện, hương nhu tía, sâm ngọc linh… trong bài thuốc gia truyền An Cốt Nam.

  BÍ QUYẾT:

  Nguồn: https://anduoc.com/

  TAGS:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Câu hỏi thường gặp

  

  Bài thuốc hay

  Miền Bắc

  Tel:0462.9779.23
  Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

  138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Nam

  Tel: 08.6683.1025
  Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

  325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân