HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không?

18/03/2018 | 4760 Lượt xem

Có rất nhiều thắc mắc về vấn đề: “thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ không“. Hôm nay, An Dược sẽ giúp bạn trả lời  câu hỏi này một cách thỏa đáng nhất.

Thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Đi bộ không hề ảnh hưởng xấu đến bệnh thoát vị, đây là một hình thức thể dục giúp nâng cao sức khỏe và rất tốt cho người bị thoát vị. Tuy nhiên, cũng cần tuân thủ một vài nguyên tác sau đây:

  • Đi bộ theo cách tự nhiên nhất: Toàn thân thư giãn, đặc biệt là hai vai, hai tay, khớp háng và hai chân, thẳng người. Bước 1 cách khoan thai, thư giãn nhất. Lưu ý, khi chân tiếp đất phải bắt đầu từ gót rồi đến cả bàn chân và cuối cùng là mũi chân, trước khi nhấc chân lên, cứ thế bước liên tục chân này đến chân khác.
  • Không nên mang theo bất cứ đồ vật gì khi đi bộ, kể cả thức ăn và đồ uống… vì có thể gây sai lệch tư thế trong quá trình đi bộ.
  • Thở đều một cách tự nhiên nhất.
  • Không nên gắng sức hoặc ép cơ thể hoạt động theo 1 nhịp độ cao.
  • Vừa đi bộ vừa tận hưởng khung cảnh xung quanh, để tâm trí được thư giãn hoàn toàn.

XEM NGAY:

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng việc đi bộ

Người bệnh thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể đi bộ

Việc đi bộ trong thời gian ngắn 10 – 20 phút mỗi ngày trên bề mặt bằng phẳng lưu ý là không dốc, đồi, hay cầu thang. Với việc đi bộ như vậy hiệu quả trong việc giảm những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây ra đồng thời cũng tăng thêm sự dẻo dai cho cơ thể.

Một số lời khuyên cho người bị thoát vị đĩa đệm

Sau khi đã giải đáp thắc mắc “thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không“, anduoc.com muốn gửi đến bạn đọc một vài cách làm giảm cơn đau do căn bệnh này gây ra. Mời các bạn cùng tham khảo.

Hãy thư giãn

Để chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bạn cần phải tìm cho mình một tư thế thoải mái để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó thì bạn có thể nằm ở trên sàn nhà hay trên một chiếc giường vừa vững chắc cùng với một chiếc gối nhỏ ở dưới đầu của bạn và kê một chiếc gối ở dưới đầu gối. Hay bạn có thể thử nằm đồng thời để một cái gối giữa hai đầu gối của bạn. Tuy nhiên không nằm ở trong một tư thế quá lâu.

Sử dụng thuốc giảm đau

Trong trường hợp những cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng kéo dài mà không có sự chuyển biến mà có thể sử dụng thuốc giảm đau trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra những loại thuốc này thường có hiệu quả tốt nhất nếu như bạn đưa chúng vào trong một lịch trình thường xuyên thay vì chờ đợi cho đến khi cơn đau trở nên nặng hơn.

Sử dụng phương pháp chườm nóng và chườm lạnh

Đây là hai biện pháp có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm nhanh những cơn đau do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gây nên. Mặc dù không có bằng chứng cụ thể nào rằng việc sử dụng nhiệt và nước đá có tác dụng hiệu quả trong việc chữa bệnh nhưng nó lại có tác dụng trong việc giảm đau hiệu quả. Bạn có thể thực hiện theo cách sau nhé!

chuom-da

Chườm lạnh chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Chuẩn bị một miếng đệm nóng, sau đó đặt lên vị trí đau nhức trong thời gian 15 – 20 phút sẽ có tác dụng làm giãn cơ và hiệu quả trong việc giảm đau tức thời.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đối với phương pháp chườm lạnh, bạn có thể chuẩn bị một túi đá hay một túi quả đã được đông lạnh đem bọc vào trong một chiếc khăn mỏng chườm vào chỗ đau trong thời gian 10- 15 phút sẽ có tác dụng giảm đau.

Nguồn: https://anduoc.com/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân