HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bật mí cách chữa bệnh khó ngủ chỉ trong một đêm

18/10/2015 | 1996 Lượt xem

Khó ngủ cũng chưa hẳn là mất ngủ, chỉ là bạn thật sự khó khăn để đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên và ngon lành nhất. Nhưng đây cũng là một căn bệnh rất khó chịu và khổ sở cho những ai đang phải hứng chịu nó. Vậy có cách chữa bệnh khó ngủ thực sự hiệu quả và nhanh chóng hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay.

Làm thế nào để chữa bệnh khó ngủ?

Làm thế nào để chữa bệnh khó ngủ?

Nguyên nhân và cách chữa bệnh khó ngủ như thế nào?

Bệnh khó ngủ là biểu hiện bạn đầu của chứng bệnh mất ngủ, nhưng nhiều trường hợp thật sự rất vất vả khi hứng chịu tình trạng này mỗi đêm. Khó ngủ có thể do nhiều nguyên nhân và thường chỉ diễn ra trong một thời gian, nhưng cũng có thể chuyển thành bệnh mất ngủ mãn tính nếu không kịp thời khắc phục lại những nguyên nhân gây khó ngủ ban đầu, khiến bệnh nặng hơn và sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống.

>> Khám phá ngay một số loại thuốc trị bệnh mất ngủ hiệu quả an toàn và không có tác dụng phụ.

Nguyên nhân gây khó ngủ

Tình trạng khó ngủ có thể xảy ra do chủ quan hoặc khách quan, bao gồm:

  • Stress, căng thẳng, lo âu chuyện gì đó đã diễn ra hay sắp diễn ra
  • Sử dụng một số loại đồ uống có chất kích thích, có ga hay caffeine…
  • Ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ nóng…gây khó tiêu và khó ngủ
  • Khó ngủ cũng có thể do thay đổi môi trường, thời tiết, người ngủ cùng…
  • Bệnh khó ngủ do ảnh hưởng từ tâm lý hay mắc phải các bệnh lý đa khoa…
Nguyên nhân gây khó ngủ

Nguyên nhân gây khó ngủ

Những nguyên nhân gây khó ngủ như trên có thể là chưa đầy đủ, bởi cũng có nhiều trường hợp khó ngủ, mất ngủ mà không rõ nguyên nhân hay có những nguyên nhân phức tạp hơn. Vì vậy, điều quan trọng hơn cả là hãy tìm cách chữa bệnh khó ngủ hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Mẹo hay chữa bệnh khó ngủ

Dưới đây sẽ là một số mẹo dẫn dắt bạn vào giấc ngủ một cách tự nhiên và ngon giấc nhất, hãy tham khảo và thực hiện ngay cách chữa bệnh khó ngủ để loại bỏ vật cản đang hành hạ bạn mỗi ngày.

1. Đếm cừu: Nghe có vẻ vô lý vì trong đêm lấy đâu ra cừu, nhưng bạn hãy thử tưởng tượng trước mặt bạn là một đàn cừu, bạn tò mò không biết có bao nhiêu con trong cả đám lông trắng muốt đó,vậy nên hãy đếm từng con một, cứ đếm và đếm… chắc chắn bạn sẽ ngủ trước khi biết chính xác có bao nhiêu con cứu đó.

Cách chữa bệnh khó ngủ

Cách chữa bệnh khó ngủ

2. Nghe hoặc xem chương trình nào đó thật nhàm chán: Bình thường có thể bạn không thích những thể loại như kịch, cải lương, hay chương trình đối thoại vô bổ… Nhưng vào những lúc khó ngủ đây sẽ cách chữa bệnh khó ngủ tốt nhất cho bạn.

3. Đọc một cuốn sách thật dở hoặc kiến thức chuyên sâu lòng mơ hồ: Cách đi vào giấc ngủ này rất hiệu quả, có thể bạn còn ngủ trong tư thế vẫn cầm cuốn sách nữa đó.

4. Tập Yoga: Bạn vẫn nằm trên giường nhưng tập trung tư tưởng và hít thở thật sâu, hít chầm chậm từ từ lan xuống lồng ngực, rồi lại từ từ thở ra nhẹ nhàng. Cứ thực hiện như vậy nhiều lần bạn cũng sẽ tạm biệt chứng khó ngủ lúc nào không hay.

5. Nghe một bản nhạc hòa tấu: Sẽ rất hợp lý nếu bạn nghe một bản nhạc dịu êm để đưa bạn vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất. Nhưng hãy nghe bản nhạc hòa tấu, hay nhạc có tiếng sóng vỗ hay tiếng thông reo, đừng nghe những bản nhạc câu chuyện tình yêu nào đó vì có thể bạn sẽ nhớ đến một kí ức xa xưa buồn nào đó khiến bạn khó ngủ hơn…

chua-mat-ngu

 Chúc bạn luôn khỏe!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân