HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách chữa bệnh tiểu đêm hiệu quả nhất!

07/03/2017 | 572 Lượt xem

Nếu bạn thường xuyên mắc chứng “bệnh tiểu đêm” trên một tuần, cần phải tìm hiểu ngay để sớm có cách điều trị thích hợp. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về bệnh tiểu đêm là gì cách chữa ra sao sẽ được tổng hợp đầy đủ.

Bệnh tiểu đêm là gì?

Theo cách tính khoa học, ngoài thời gian ban ngày làm việc không kể tới, thì thời gian đi tiểu vào ban đêm hợp lý nhất là một lần trong một đêm. Do đó, nếu có dấu hiệu đi tiểu nhiều hơn một lần, thì rất có thể bạn đã mắc chứng tiểu đêm.

bệnh tiểu đêm

Tiểu đêm chính là triệu chứng báo hiệu cơ thể đang gặp nhiều vấn đề. Vì thế, để biết cách chữa bệnh tiểu đêm ra sao, cần xem kỹ các bệnh có thể xảy đến với cơ thể dưới đây để biết tiểu đêm là gì hay là dấu hiệu của bệnh gì.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đêm không xuất phát từ bệnh lý

Nếu đột nhiên bị tiểu đến 4-5 lần trong một đêm thì bạn cần phải xem lại xem ngày hôm đó mình đã nạp vào cơ thể những gì? Thông thường, nếu tiểu đêm không xuất phát từ bệnh lý thì chủ yếu do những lý do sau:

Tối hôm đó bạn đã ăn quá nhiều món canh, hoặc các loại hoa quả có nhiều nước. Hoặc bạn đi dự tiệc, ăn nhậu về quá khuya, nạp quá nhiều bia, rượu vào người khiến chứng tiểu đêm xuất hiện. Bên cạnh đó, tâm trạng bồn chồn, lo lắng hồi hộp cũng là nguyên nhân làm người bệnh tiểu nhiều bất thường.

Bệnh tiểu đêm xuất phát từ bệnh lý

Xuất phát từ bệnh lý, chứng tiểu đêm có thể là dấu hiệu của các bệnh sau:

  • Viêm đường tiết niệu: các bệnh về đường tiết niệu như đau bàng quang lâu ngày không khỏi sẽ kích thích làm người bệnh buồn đi tiểu, tiểu nhiều, liên tục về đêm.
  • Sỏi thận: tiểu đêm kéo dài trong thời gian nhất định có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh này.
  • Bệnh tiểu đường: những người mắc bệnh này thường tích trữ lượng đường trong cơ thể rất cao. Lượng đường cao cũng là nguyên nhân làm người bệnh tiểu đêm nhiều hơn mức bình thường.

Như vậy, cách chữa tiểu đêm phụ thuộc rất lớn vào nguyên nhân hình thành bệnh. Người bệnh cần phải hiểu rõ cơ thể, tình trạng sức khỏe của mình từ đó có cách chữa phù hợp.

Cách chữa bệnh tiểu đêm

Như đã nói ở trên, chỉ khi biết được nguyên nhân gây bệnh rõ ràng thì việc điều trị mới có kết quả.

Cách chữa bệnh tiểu đêm cũng được chia thành hai cách, phụ thuộc vào cách tiểu đêm hình thành do đâu.

nguyên nhân đi tiểu nhiều

  • Nếu nguyên nhân hình thành chứng tiểu đêm không xuất phát do bệnh lý vừa kể ở trên thì việc điều trị không đáng ngại. Chỉ cần người bệnh chú ý điều chỉnh thực đơn và chế độ nghỉ dưỡng cho thích hợp thì cơ thể sẽ trở lại bình thường, chứng tiểu đêm sẽ biến mất nhanh chóng.
  • Nếu nguyên nhân hình thành là do vấn đề bệnh lý, người bệnh cần kể triệu chứng để mua thuốc điều trị dứt điểm. Hoặc nếu tình trạng tiểu đêm diễn ra liên tục và dùng thuốc không khỏi, người bệnh nên tới các phòng khám chuyên khoa hoặc bệnh viện tuyến đầu để sớm phát hiện bệnh và có phác đồ điều trị cụ thể.

Trên đây là giải đáp những vấn đề vềđi tiểu nhiều về đêm cụ thể. Người mắc những dấu hiệu này cần quan tâm đến cơ thể mình và chủ động đi thăm khám nhằm bảo đảm sức khỏe luôn trong trạng thái tốt nhất.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân