HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bạn đã biết đến cách Chữa Bệnh Trĩ Nội hiệu quả hiện nay?

09/11/2015 | 874 Lượt xem

Bệnh trĩ nội có thể gây ra nhất nhiều rắc rối cho những ai mắc phải nó, việc sinh hoạt hàng ngày sẽ gặp nhiều khó khăn khi chứng táo bón hành hạ, khi đi cầu tiêu luôn bị đau rát và chảy máu… Những tình trạng này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có những biến chứng nghiêm trọng hơn sau này. Dưới đây, hãy cùng khám phá một số cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, đẩy lùi căn bệnh nhanh chóng giúp người bệnh trở lại cuộc sống bình thường và khỏe mạnh nhất.

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội là gì?

Bệnh trĩ nội và cách chữa bệnh trị nội

Trĩ nội là tình trạng tụ máu ở hậu môn trực tràng lâu ngày, hình thành các búi trĩ. Xảy ra tình trạng này chủ yếu là do máu ở tĩnh mạch hậu môn không chảy về tim được mà chịu áp lực của lực hút trái đất khi ta đứng thẳng và máu bị chảy xuống gây tụ lại ở hậu môn trực tràng.

Khi xuất hiện búi trĩ trong hậu môn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp khi người bệnh đi cầu tiêu, cảm giác đau rát và có thể chảy máu với lượng nhiều hoặc ít tùy theo mức độ bệnh. Khi càng để lâu, búi trĩ càng sa lồi to hơn, người bệnh luôn có cảm giác ngứa, đau vùng hậu môn và gặp khó khăn khi ngồi hoặc nằm ngửa…

Vì vậy, cần phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh để kịp thời có cách chữa bệnh trĩ nội đạt hiệu quả nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Cách chữa trĩ nội nào là hiệu quả nhất?

3 cách chữa bệnh trĩ nội dưới đây rất phổ biến, thường được áp dụng hiện nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cách này chữa bệnh đạt hiệu quả như thế nào nhé!

Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Cách chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Biện pháp hỗ trợ dụng cụ

Biện pháp này thường được áp dụng khi bệnh ở giai đoạn 1 và 2, búi trĩ chưa bị sa lồi ra bên ngoài. Các bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp trích xơ để co thắt tĩnh mạch, hạn chế sự chảy máu, sau đó tiếp tục thắt vòng cao su vào các búi trĩ. Khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ nội này sẽ giúp ngăn chặn lượng máu vào búi trĩ, giữ lại lớp đệm hậu môn. Sau đó, tiến hành dùng tia hồng ngoại đốt búi trĩ, giảm lượng máu đến búi trĩ và áp chặt vào thành hậu môn.

Biện pháp bảo tồn

Biện pháp này liên quan trực tiếp đến chế độ sinh hoạt và ăn uống của người bệnh. Khi sử dụng bảo tồn là cách chữa bệnh trĩ nội sẽ giúp giảm các đau đơn và hạn chế các nguyên nhân gây bệnh bằng cách xây dựng chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý hay dùng thuốc hỗ trợ điều trị để thành tĩnh mạch co thắt lại, giảm viêm đau…

Cách chữa bệnh trĩ nội với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cách chữa bệnh trĩ nội với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Người bệnh trĩ nội nên chú ý ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ, uống nhiều nước, tránh các thực phẩm cay nóng và đặc biệt cần vận động hợp lý, tránh đứng hoặc ngồi quá lâu, luôn giữ vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ và kết hợp vệ sinh bằng nước muối ấm. Áp dụng cách này, sẽ giảm thiểu tình trạng chảy máu búi trĩ, giảm đau rát khi đi cầu tiêu.

Biện pháp phẫu thuật

Phẫu thuật thường là cách chữa bệnh trĩ nội được áp dụng cuối cùng, khi tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng, gây ra nhiều biến chứng khó kiểm soát. Tuy nhiên, khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ thường sẽ gây ra đau đớn cho người bệnh, nhiều trường hợp sau phẫu thuật bị viêm nhiễm, chảy máu…

Khi thực hiện phẫu thuật bao gồm khâu tro búi trĩ, phẫu thuật Longo, phẫu thuật siêu âm khâu khóa các động mạch búi trĩ và một ca phẫu thuật thường sẽ tốn rất nhiều chi phí.

>> Chữa bệnh trĩ chưa bao giờ đơn giản và hiệu quả chắc chắn đến thế. Hãy khám phá ngay bài thuốc nam gia truyền an toàn và lành tính để thoát khỏi căn bệnh này. Tìm hiểu ngay tại: bệnh trĩ
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân