HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Lưu ý về cách chữa trĩ tại nhà không ai muốn nói cho bạn

27/07/2016 | 758 Lượt xem

50% người Việt mắc bệnh trĩ là số liệu thống kê mà PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm – Chủ tịch Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam đã đưa ra để cảnh báo về độ phổ biến của căn bệnh này. Nhiều người không cảm nhận được bệnh phổ biến đến thế vì phần đa đều âm thầm chịu đau, tìm cách chữa trĩ tại nhà mà không muốn đi khám.

Cách chữa trĩ tại nhà

bác sỹ google

bác sỹ google

Sự xấu hổ và nỗi sợ hãi phải phẫu thuật khiến nhiều người tìm đến cách chữa trĩ tại nhà. Tất nhiên những lời khuyên thông thường như ăn nhiều chất xơ, giữ hậu môn sạch sẽ, ngâm nước ấm là không đủ với bệnh nhân. Họ biết chắc những cách đơn giản này không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, vì vậy nhiều người quay sang tìm kiếm sự giúp đỡ từ “Bác sỹ Google”. Như bạn cũng biết, Google có tất cả các cách chữa trĩ tại nhà từ dân gian đến tân dược. Nhưng trước khi áp dụng những tin tức tìm được, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền bạc và thời gian bằng cách biết 4 điều sau:

Tìm hiểu thêm ➤➤ Sử dụng thuốc đạn và cách đặt thuốc đạn nút búi trĩ

Thứ nhất

Các cách chữa trĩ tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên, đồ ăn thức uống hay dùng nhiệt lạnh có thể làm dịu các triệu chứng trĩ một lúc, nhưng chúng không thể loại trừ căn nguyên gây bệnh. Trĩ rất ít khi tự khỏi (nhất là ở độ 2,3,4) và thường xấu đi theo thời gian. Để loại bỏ trĩ thực sự, bạn phải loại bỏ nguyên nhân gây bệnh.

cách chữa trĩ tại nhà từ dân gian không phải lúc nào cũng hiệu quả

cách chữa trĩ tại nhà từ dân gian không phải lúc nào cũng hiệu quả

Thứ hai

Không nên cố thực hiện cách chữa trĩ tại nhà khi thấy không hiệu quả dù đã áp dụng trong thời gian dài. Điển hình là rau diếp cá, rau có tính mát, chống táo bón hiệu quả rất tốt cho người bệnh trĩ. Nhưng nếu bạn đã ăn, đắp diếp cá mà bệnh chẳng đỡ là bao thì đã đến lúc tìm đến cơ sở điều trị để dùng thuốc hoặc áp dụng các thủ thuật tiêu hủy búi trĩ. Chỉ rau diếp cá không, không thể cứu nổi trĩ đã trở nặng, điều này cũng tương tự với lá trầu không, khoai lang, chuối hay hoa thiên lý.

Thứ ba

Cần hiểu rõ thể trạng của mình trước khi áp dụng bất cứ cách chữa trĩ tại nhà nào. Bệnh không nguy hiểm nhưng để chữa khỏi bệnh này không đơn giản tý nào. Hậu môn là nơi ẩn giấu nhiều mạch máu, rất nhạy cảm nên dễ phản ứng lại với tác động bên ngoài. Nên hiểu rõ về các loại lá bạn định đắp hoặc kem bôi ngoài nếu không sẽ để lại hậu quả khôn lường.

đi khám trĩ khi cần thiết

đi khám trĩ khi cần thiết

Cuối cùng

Hãy gạt bỏ tâm lý e ngại để đến bệnh viện hoặc các nhà thuốc Đông y uy tín để khám và chữa bệnh. Trĩ ở mỗi giai đoạn sẽ có phương pháp điều trị riêng, cách chữa trĩ tại nhà chỉ là một gợi ý nhưng nên thực hiện sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia. Hiểu rõ căn bệnh đang mang mới giúp tìm ra biện pháp tốt nhất.

Một vài địa chỉ khám chữa trĩ uy tín

  • Hà Nội:

– Bệnh viện Bạch Mai

– Bệnh viện Việt Đức

– Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường

  • Sài Gòn:

– Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

– Bệnh viện Chợ Rẫy

– Phòng chẩn trị YHCT An Dược

Tìm hiểu thêm ➤➤ Bệnh trĩ nội cấp độ 1 cấp độ 2 nguy hiểm như nào và cách chữa ít ai biết
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân