HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cùng khám phá cách điều trị chứng mất ngủ hiệu quả

28/10/2015 | 1005 Lượt xem

Bệnh mất ngủ là một trong những bệnh phổ biến và gây ra nhiều rắc rối nhất, nếu không có cách điều trị chứng mất ngủ này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Hãy cùng khám phá một số cách điều trị hiệu quả nhất ngay sau đây.

Điều trị chứng bệnh mất ngủ

Điều trị chứng bệnh mất ngủ

Thực trạng và cách điều trị chứng mất ngủ

Bệnh mất ngủ đang là căn bệnh có dấu hiệu gia tăng theo xu thế phát triển của xã hội. Bởi xã hội ngày nay ngày càng có nhiều áp lực và bận rộn, kéo theo nhiều vấn đề xã hội tồn đọng và gây sức ép lên con người. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ cho gần 1/3 dân số thế giới, không phân biệt đối tượng, tuổi tác. Theo một khảo sát tại bệnh viện Tâm thần TP.Hồ Chí Minh cho biết, tỷ lệ mất ngủ của người dân trong thành phố là 18,3%. Và cũng theo một báo cáo tại Mỹ cho hay, có hơn 25% người Mỹ không có được giấc ngủ đủ thời gian, trong số đó có hơn 10% là bị mất ngủ mãn tính.

Những ảnh hưởng của căn bệnh mất ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với mỗi con người, một ngày cần ngủ đủ từ 7 – 8h để đảm bảo phục hồi lại năng lượng đã mất. Tuy nhiên hầu hết những người gặp phải tình trạng mất ngủ không đảm bảo được con số thời gian kia, thậm chí là chỉ 2 – 3h một ngày.

Cách điều trị chứng mất ngủ tránh những ảnh hưởng xấu

Cách điều trị chứng mất ngủ tránh những ảnh hưởng xấu

Khi tình trạng mất ngủ chỉ giống như cấp tính, diễn ra trong một thời gia ngắn, người bệnh cũng chỉ mệt mỏi một thời gian là khỏi, những nếu tình trạng mất ngủ trở thành kinh niên hay mãn tính, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và có thể là mối nguy bởi nhiều căn bệnh khác nữa. Vì vậy, trước khi quá muộn cần phải có cách điều trị chứng mất ngủ thật kịp thời và hiệu quả, kết hợp với lối sống sinh hoạt và thói quen ngủ nghỉ hợp lý để có giấc ngủ tốt nhất trước khi căn bệnh ảnh hưởng lớn đến công việc, hoạt động và sức khỏe của chính bạn.

Cách điều trị chứng bệnh mất ngủ như thế nào?

Để điều trị chứng mất ngủ, không phải chỉ cần dùng thuốc là xong, mà trước hết cần thay đổi một số thói quen và giải quyết tất cả những tác nhân gây ra chứng mất ngủ khó chịu này, cuối cùng mới dùng đến thuốc nhưng không quá lạm dụng vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách điều trị chứng mất ngủ hiệu quả

Cách điều trị chứng mất ngủ hiệu quả

Điều trị không dùng thuốc

Hãy tham khảo một số cách điều trị chứng mất ngủ không dùng thuốc sau đây:

  • Thực hiện đi ngủ và thức dậy đúng giờ theo khoảng thời gian cố định mỗi ngày
  • Nếu không thể ngủ hãy thư giãn bằng cách nghe nhạc, đọc sách…
  • Tạo không gian phong ngủ thật thoái mái và dễ chịu
  • Hạn chế những giấc ngủ ngắn trong ngày, đặc biệt là buổi chiều
  • Trước khi ngủ, hãy thư giãn bằng cách tắm nước ấm hoặc ngâm chân vào nước ấm
  • Hạn chế các loại đồ uống chứa nhiều chất kích thích
  • Hạn chế những đồ ăn có nhiều chất béo, đồ nóng vào buổi tối
  • Nên dành thời gian vận động tích cực hoặc tập thể dục mỗi ngày

Điều trị dùng thuốc

Cách điều trị chứng mất ngủ bằng cách dùng các loại thuốc tân dược sẽ giúp bạn có được giấc ngủ rất nhanh chóng, nhưng trong một số trường hợp có thể gây ra phản ứng thuốc và một số tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy bác sĩ thường khuyên không nên dùng thuốc ngủ nhiều hơn 1 – 2 tuần.

Thuốc tân dược giống như con dao hai lưỡi, vì thế không nên quá lạm dụng thuốc cho giấc ngủ của bạn. Để an toàn hơn, bạn có thể tìm đến một số bài thuốc từ thảo dược, dùng được lâu dài và có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Hãy tham khảo ngay tại: Chữa bệnh mất ngủ.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân