HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách điều trị thoái hóa cột sống không phẫu thuật

22/05/2015 | 1026 Lượt xem

Thoái hóa cột sống là bệnh phổ biến ở tuổi trung niên, nó làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cá nhân. Vậy ý kiến của bác sĩ về cách điều trị như thế nào?

Cách điều trị thoái hóa cột sống không phẫu thuật

Bệnh thoái hóa cột sống cổ

Cột sống là trụ cột nâng đỡ toàn bộ cơ thể, khi nó bị tổn thương thì các khu vực khác cũng sẽ bị ảnh hưởng khiến bạn sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu trong sinh hoạt như đau ở vùng cổ, bệnh đau lưng. Cách điều trị thường nghiêng về bảo tồn đạt tới 90%, hiếm khi người bệnh phải nhờ đến phẫu thuật để giải quyết vấn đề này.

Đọc ngay cách chữa thoái hóa cột sống tốt nhất hiện nay

Điều trị bằng Tây y Điều trị  bằng Đông y
1. Điều trị theo triệu chứng (thuốc chống viêm, giảm đau, giãn cơ…) kết hợp với các thuốc chống thoái hóa tác dụng chậm như:- Các thuốc giảm đau thông thường: Paracetamol, Efferalgan,…- Các thuốc giảm đau chống viêm không steroid: Arcoxia, Mobic, Felden,…2. Nên phối hợp các biện pháp điều trị nội khoa, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.  Như bài tập thể dục, xoa bóp, kéo nắn, chiếu hồng ngoại, chườm nóng, liệu pháp suối khoáng, bùn nóng, paraphin, tập cơ dựng lưng… 1. Đông y dùng thuốc ( uống trong, đắp ngoài ) điều trị thoái hóa. Các thể thoái hóa cột sống có phong hàn, phong thấp thì phải khu phong tán hàn, khu phong trừ thấp…và phải bổ khí huyết đối với các thể hư nhược, dưỡng vị đối với các thể có tiền sử viêm loét dạ dày.2. Ngoài ra có thể kết hợp với châm cứu để tăng hiệu quả điều trị. Châm kim kích thích vào các huyệt cạnh đốt sống bị thoái hóa làm tiết ra nhiều dịch khớp vùng thoái hóa có tác dụng nuôi dưỡng khớp, làm trơn khớp, tiêu viêm và giảm đau.

Chọn lựa phương pháp điều trị thoái hóa cột sống nào thì tùy thuộc vào quyết định của bạn. Hãy căn cứ vào tình trạng bệnh, tình trạng sức khỏe, tài chính mà chọn lựa cách chữa cho phù hợp. Đừng quá lo lắng khi cột sống bị thoái hóa vì bệnh có thể điều trị rất dễ dàng nếu bạn phát hiện bệnh sớm và tuân theo liệu trình điều trị theo hướng dẫn.

Nguồn: https://anduoc.com/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân