HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bị gai cột sống cổ c5 c6 phải làm sao?

02/10/2015 | 3120 Lượt xem

Gai cột sống cổ c5 c6 đang hành hạ bạn vào mỗi đêm, khiến cho bạn không tài nào có thể ngủ được. Dù đã uống thuốc giảm đau nhưng tình trạng này vẫn không hề thuyên giảm. Hãy thử xem xét tới việc kết hợp những bài tập dễ dàng và vô cùng hiệu nghiệm để đẩy lùi tình trạng bệnh. Những bài tập cổ bạn có thể thực hiện bất cứ nơi nào dù là ở nơi làm việc hay xem TV. Nhưng trước khi thực hiện những bài tập này hãy hỏi ý kiến của bác sĩ.

Vị trí cột sống cổ C5 C6

Cột sống con người được chia làm 4 phần đó :

 • Đầu tiên là cột sống cổ từ c1-c7
 • Tiếp theo là đốt sống ngực từ D1-D12
 • Và đốt sống thắt lưng từ L1-L5
 • Cuối cùng là đốt sống cùng S1-S5
Vị trí cột sống cổ C5 C6

Vị trí cột sống cổ C5 C6

Nhiều người bị gai cột sống ở vị trí đốt sống C5 C6 nhưng không nắm rõ cột sống cổ C5 C6 nằm ở đâu. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ đi phân tích đốt sống cổ từ C1 đến C7. Để bạn nắm rõ hơn về từng vị trí cụ thể nhất là thắc mắc đốt sống cổ C5 C6 nằm ở đâu.

Đốt sống cổ có 7 vị trí trải dài từ trên cùng xuống thấp dần. Do đó vị trí cột sống cổ C5 C6 nằm ở gần sát với đốt sống lưng.

Vị trí cột sống cổ C5 C6 nằm ở giữa khoảng đốt sống cổ và lưng nên sẽ chịu rất nhiều sức ép của cơ thể và phần đầu. Do đó , đây chính là một trong những vị trí thường xuyên bị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Bài tập chữa gai cột sống cổ C5 C6

  1. Bài kéo dài và tăng cường cơ cổ

  • Xoay cằm về phía vai phải, và giữ trong 20 giây.
  • Bạn có thể sử dụng bàn tay để cổ được căng thêm một chút.
  • Quay trở lại tư thế ban đầu. Sau đó xoay cổ sang trái, và lặp lại. Làm 3-5 lần cho mỗi bên.
  Bài tập chữa gai cột sống cổ C5 C6

  Bài tập chữa gai cột sống cổ C5 C6

  2. Bài căng cổ giúp giữ cho cơ cổ linh hoạt

  Nghiêng đầu sang bên phải, sao cho mang tai phải chạm về phía vai. Bạn có thể đặt tay trên đỉnh đầu để nhẹ nhàng giúp cho cổ căng ra tối đa.

  Giữ trong 20 giây, và sau đó trở về vị trí ban đầu. Làm tương tự với bên trái. Thực hiện mỗi bên từ 3 – 5 lần.

  3. Bài tập ngồi kéo căng cổ

  Ngồi thoải mái trên ghế hoặc trên sàn nhà. Đưa cả hai tay ra phía sau đầu của bạn. Lưu ý tư thế ngồi lưng thẳng, khoanh hai chân và ngồi ở tư thế thoải mái nhất. Từ từ, dùng tay đẩy đẩy ra phía trước trong khi đó, cổ cúi xuống cham vào ngực.

  Điều này sẽ làm gia tăng sự căng hơn, giữ tư thế ít nhất trong vòng 30 giây, sau đó ngẩng đầu lên và trở về vị trí ban đầu, lặp lại động tác từ 2 – 3 lần.

  Bài tập điều trị gai cột sống C5 C6

  Bài tập điều trị gai cột sống C5 C6

  4. Bài tập đứng và căng cổ

  Với bài tập gai cột sống này bạn có thể thực hiện ở bất cứ nơi nào, nhằm giúp giảm cơn đau do gai cột sống cổ C5 C6 hiệu nghiệm.

  Tư thế chuẩn bị đứng thẳng trên sàn, hai chân dang rộng bằng vai. Đặt cả hai tay ra phía sau mông, tay phải nắm lấy cổ tay trái, trong khi đó tay tay trái duỗi thẳng ra. Cổ từ từ hạ thấp sao cho tai phải chạm vào vai phải. Giữ tư thế trong vòng 30 phút và đổi bên.

  5. Bài tập thư giãn cổ và vai

  Hai chân quỳ trên sàn, hai tay để sau lưng và đan vào nhau. Từ từ cúi xuống, sao cho đỉnh đầu chạm vào sàn, hai tay nâng cao tối đa. Hít vào, thở ra trong vòng 10 giây rồi trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lại động tác này từ 5 – 7 lần.

  Bài thuốc chữa gai cột sống cổ C5 C6

  1. Chữa gai cột sống từ hạt đu đủ

  Sử dụng hạt đu đủ chữa các bệnh về xương khớp, cột sống hiệu quả được lưu truyền từ từ lâu. Biết đến công dụng tốt của nó nhưng nhiều người lại không biết cách sử dụng nó như thế nào.

  Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người về cách sử dụng hạt đu đủ để chữa gai cột sống .

  Hướng dẫn chữa gai cột sống cổ C5 C6 bằng hạt đu đủ

  Hướng dẫn chữa gai cột sống cổ C5 C6 bằng hạt đu đủ

  Nguyên liệu : chỉ cần 1 quả đu đủ vừa chín tới, khi ăn xong bạn giữ lại phần hạt của nó.

  Cách sử dụng :

  • Lấy 1 quả đu đủ chín vừa, sau đó bổ làm đôi lấy hạt, cho vào nồi xát mạnh đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài của hạt rồi rửa sạch.
  • Tiếp theo, bạn giã nát hạt đu đủ đã bỏ màng, bọc lại bằng miếng vải mỏng đặt lên vị trí bị gai trong thời gian khoảng 30 phút. Bạn nên thực hiện kiên trì, liên tục trong 20 – 30 ngày sẽ cho kết quả rõ rệt.

  2. Bài thuốc chế biến từ khế chua và trứng gà

  Nhiều người khi nghe tên bài thuốc đã bật cười và cho rằng đây là điều vô lý. Nhưng thực tế đây lại chính là một bài thuốc dân gian dùng để chữa bệnh gai cột sống được sử dụng nhiều. Vì những nguyên liệu chuẩn bị rất gần gũi và dễ kiếm.

  Chữa gai cột sống cổ C5 C6 bằng khế chua và trứng gà

  Chữa gai cột sống cổ C5 C6 bằng khế chua và trứng gà

  Nguyên liệu : Khế chua 1 quả, trứng gà 1 quả

  Cách sử dụng :

  • Đập trứng gà, bỏ đi lòng trắng và giữ lại lòng đỏ, sau đó trộn đều với 1 quả khế chua đã ép lấy nước.
  • Mỗi ngày bạn uống 1 lần và sử dụng liên tục trong 7 ngày sẽ giúp giảm bớt gai cột sống và đau thắt lưng phát triển.

  3. Sử dụng chanh, vỏ bưởi và ngải cứu

  Chanh, bưởi và ngải cứu là những nguyên liệu rất quen thuộc với mỗi chúng ta, trong đông y các thày thuốc thường kết hợp 3 loại nguyên liệu này để chữa bệnh. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn về bài thuốc chữa gai cột sống từ 3 nguyên liệu dễ kiếm này.

  Điều trị gai cột sống cổ C5 C6 bằng chanh, bưởi và ngải cứu

  Điều trị gai cột sống cổ C5 C6 bằng chanh, bưởi và ngải cứu

  Nguyên liệu :

  • Vỏ bưởi khô: 1 quả
  • Chanh đã phơi khô bỏ hạt: 1kg
  • Ngải cứu phơi khô: 200 gr
  • Rượu trắng: 2 lít
  • Đường phèn: 200 gr

  Cách sử dụng :

  • Tất cả các nguyên liệu trên đem sao vàng và đổ ra đất cho nguội. Sau đó, cho vào bình rượi ngâm.
  • Mỗi ngày, bệnh nhân bị gai cột sống uống 1 ly nhỏ rượu thuốc này, uống trong một thời gian sẽ giúp khắc phục được tình trạng đau nhức, khó vận động đang mắc phải.

  4. Chữa gai cột sống bằng bài thuốc đông y AN CỐT NAM

  An Cốt Nam được bào chế từ các loại thảo dược QUÝ hiếm như: Sâm Ngọc Linh, Trư Lủng Thảo, Bí Kỳ Nam,… Giúp chữa khỏi gai cột sống cổ hiệu quả cao.

  Bài thuốc này cực phù hợp với thể trạng của người dân Việt. Do được lương y tại nhà thuốc gia giảm theo TỶ LỆ VÀNG nên hiệu quả tăng gấp bội lần. Với những ưu việt của mình, An Cốt Nam xứng đáng là bài thuốc tiên phong trong điều trị gai đốt sống cổ cũng như gai cột sống thắt lưng theo hướng bảo tồn, không phẫu thuật.

  Chia sẻ về kết quả này, PGS.BS Nguyễn Trọng Nghĩa (Cố vấn cấp cao, đồng sáng lập ra bài thuốc An Cốt Nam) cho biết: “An Cốt Nam được kế thừa, phát huy từ 2 bài thuốc cổ phương “Độc Hoạt Tang Ký Sinh” và “Quyên Tý Thang”. Đem đến phác đồ điều trị gai cột sống hiệu quả. Tuy nhiên người bệnh cần tuân thủ nghiêm khắc các bước dùng thuốc để bệnh thuyên giảm nhanh nhất.”

  An Cốt Nam với mức GIÁ HỢP LÝ 1.2000.000 đồng. Là sự kết hợp hoàn hảo của quá trình “trong uống-ngoài bôi-châm cứu, thực hiện bài tập kéo giãn cột sống”.

  Author: Nguyễn Thị Hồng Yến

  Bác sĩ YHCT tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Đông Y và mong muốn mọi người dân Việt Nam đều có một sức khỏe dồi dào. Cô là cố vấn cao cấp tại Phòng chẩn trị YHCT An Dược.

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  
  Miền Bắc

  Tel:0462.9779.23
  Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

  138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Nam

  Tel: 08.6683.1025
  Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

  325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây
  Nguyễn thị hồng yến

  Ths. Nguyễn Thị Hồng Yến