HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bất ngờ cách trị đau lưng hiệu quả từ chính giấc ngủ

27/07/2015 | 959 Lượt xem

Một giấc ngủ ngon chưa hẳn đã là đủ mà ngủ đúng cách sẽ giúp cho bạn có một tinh thần thoải mái, đồng thời đây cũng là cách trị đau lưng hiệu quả. Nó chính là liều thuốc đơn giản và tuyệt vời nhất mà bạn có thể chủ động điều trị được đấy nhé!

Giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng

Bạn nghĩ xem có bao nhiêu những cô nàng đang may mắn có được một giấc ngủ ngon vào hằng đêm? Câu trả lời là đã được Women’s Health thực hiện khảo sát mới nhất cho hay rằng có tới 80% chị em phụ nữ không có giấc ngủ ngon ít nhất là một vài lần trong vòng một tháng và có tới 23% thường gặp những vấn đề liên quan tới giấc ngủ vào mỗi đêm.

Cũng theo hiệp hội về giấc ngủ quốc gia tại Mỹ cũng cho biết thêm rằng có tới 50% số phụ nữ thường xuyên thức dậy trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, không tỉnh táo và những cơn đau lưng ê ẩm ghé thăm vào mỗi buổi sáng. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này thường xuất phát từ việc ngủ không đúng tư thế.

Cách trị đau lưng hiệu quả

Ngủ không đúng tư thế gây ra bệnh đau lưng

Việc bạn ngủ không đúng tư thế sẽ làm giảm lưu thông máu, gây ra đau cơ đồng thời ảnh hưởng tới cả ngày hôm sau. Điều đáng báo động là nếu như còn kéo dài nó sẽ tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn: Bạn ngủ sai tư thế sẽ khiến cho cơn đau sẵn này nặng hơn và điều đó sẽ khiến bạn bị chứng mất ngủ hoành hành, điều đó dẫn tới những vấn đề liên quan tới sức khỏe chẳng hạn như bệnh đau lưng, bệnh thoát vị đĩa đệm... Khi đó những cơn đau thắt lưng sẽ khiến cho bạn gần như phải thức trắng đêm.

Có thể bạn muốn biết:

Bạn đang bị…đau lưng?

Để có thể thoát được khỏi vòng tròn luẩn quẩn đó, thì không có cách nào tốt hơn là bạn cần phải chỉnh lại chính tư thế ngủ của mình. Hãy cùng kê toa thuốc để giảm những cơn đau lưng đáng ghét để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn nhé!

40% phụ nữ mắc bệnh xương khớp

Theo như tạp chí chữa bệnh đau lưng đã tiến hành một nghiên cứu và chỉ ra rằng có tới 40% phụ nữ đang bị vấn đề liên quan tới bệnh xương khớp và nguyên nhân phổ biến nhất hay làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn xuất phát từ chính giường ngủ mà ra. Việc nằm ngủ sai tư thế trong 8 giờ liên tiếp sẽ khiến cho các cơ ở lưng bị co cứng và cột sống cũng mất dần đi đường cong sinh lý vốn có. Nếu như tình trạng này diễn ra trong thời gian dài thì bạn sẽ bị những cơn đau lưng làm phiền thường xuyên và khả năng vận động của bạn cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Hãy nằm một bên và kê cao chân lên

Ngủ ngon giúp trị đau lưng

Cách trị bệnh đau lưng hiệu quả

Để có thể giữ cho xương sống của bạn ở vị trí tự nhiên thì tốt nhất là bạn nằm ngủ quay sang một bên và đầu gối hơi co. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên kê cho mình từ 1 – 2 chiếc gối cứng ở giữa hai đầu gối để cho hai chân được tách rời bằng với chiều rộng của hông. Đồng thời hãy để hai tay được thoải mái nhất ở trước mặt. Lúc đầu, nhiều bạn sẽ không thấy quen và thấy rằng tư thế này khá là buồn cười, tuy nhiên nó lại mang lại hiệu quả cao trong việc trị đau lưng đấy nhé!

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân