HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Công thức dùng Cây Lược Vàng Chữa Bệnh Tiểu Đường phải thử ngay

20/11/2015 | 3060 Lượt xem

Bắt đầu từ khi báo Người cao tuổi đưa tin cây lược vàng có thể chữa bệnh tiểu đường, người mắc bệnh này “thi nhau” lùng sục loại cây này để chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách dùng cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường.

Thực hư cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường

cây lược vàng có thực sự  chữa bệnh tiểu đường không?

cây lược vàng có thực sự chữa bệnh tiểu đường không?

Mặc dù lược vàng được dùng khá phổ biến với người bệnh tiểu đường trong việc hỗ trợ điều trị bệnh nhưng cho đến nay ở Việt Nam vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học cụ thể nào về điều đó. Cách dùng lược vàng trị tiểu đường được suy ra từ những tác dụng quý của loài cây này:

–        Trong lược vàng có hai hoạt chất flavonoid vô cùng cần thiết để nuôi dưỡng tế bào. Cụ thể, Quercetin có tác dụng chống oxy hóa tế bào, tăng cường sức bền thành mạch và giảm nguy cơ ung thư. Bên cạnh đó chúng cũng được cho là giảm mỡ máu và hạn chế biến chứng về mắt, tim mạch, và nhiễm trùng do bệnh tiểu đường gây ra. Hoạt chất thứ 2 có tên là kaempferol , dùng để kháng viêm, nâng đỡ thể trạng.

–        Phytosterol  được tìm thấy trong cây lược vàng có tác dụng chống xơ cứng và kháng lại tế bào ung thư hiệu quả.

Những hoạt chất có trong cây lược vàng nêu trên đã được các nhà khoa học chứng minh là có thật, song trong khi đợi họ nghiên cứu chính xác mối quan hệ giữa lược vàng với bệnh tiểu đường thì người bệnh cũng nên cẩn trọng khi sử dụng loại cây này. Bởi cũng còn tồn tại một số ý kiến cho rằng lược vàng không hề có tác dụng kháng viêm, giảm đau gì cả. Và trên thực tế, có người dùng lược vàng thì khỏi tiểu đường nhưng cũng có người không khỏi.

Một số bài thuốc từ cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường

cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường

cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường

Bài thuốc 1: Nhai lá cây lược vàng

Mỗi ngày lấy khoảng 5-6 lá cây lược vàng nhai trước bữa ăn khoảng 30 phút. Dùng liên tục trong vòng 2 tuần rồi dừng 1 tuần, sau đó lại dùng tiếp, lượng đường huyết sẽ được ổn định.

Ngoài ra nếu không thể nhai trực tiếp lá lược vàng, bạn cũng có thể dùng lá lược vàng giã nát lấy nước uống.

Bài thuốc 2: Ngâm rượu cây lược vàng

Dùng lá hoặc thân cây lược vàng rửa sạch, thái nhỏ ngâm với rượu trắng chừng 1 tháng thì uống được. Rượu có màu như rượu vang nhìn rất hấp dẫn. Người bệnh dùng một cốc rượu nhỏ trước bữa ăn 20-30 phút, dùng 1 tuần nghỉ 1 tuần.

Lưu ý nhỏ khi dùng lược vàng: Bên cạnh tác dụng chữa bệnh lược vàng cũng được cho là loài có độc tính cao người bệnh không nên lạm dụng, tránh gây ra tác dụng phụ.

>>> Phát hoảng với 5 biến chứng của bệnh tiểu đường này
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân