HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Mách nhỏ 3 cây thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả từ dân gian

01/12/2015 | 1626 Lượt xem

Bệnh trĩ là một trong những bệnh gây ra nhiều rắc rối nhất, nhưng nó lại xuất hiện ở vùng tế nhị nên hầu hết tâm lý mọi người đều ngại đi khám và chữa bệnh, đặc biệt là phụ nữ. Cách trị bệnh bằng thảo dược là một trong những cách rất ưu việt, người bệnh hoàn toàn có thể tự dùng các cây thuốc chữa bệnh trĩ tại nhà. Dưới đây là 3 loại cây thuốc trong dân gian rất dễ kiếm và cách chữa bệnh đơn giản.

Chữa bệnh trĩ tận gốc bằng thảo dược

Chữa bệnh trĩ tận gốc bằng thảo dược

Cây thuốc chữa bệnh trĩ như thế nào?

Theo đông y, các búi trĩ được hình thành là do khí huyết bị ứ trệ. Tức là máu ở tĩnh mạch vùng hậu môn bị ứ trệ không thể luôn chuyển trở về tim mà bị dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch căng phồng lên. Khi đi đại tiện, thường xảy ra cọ sát và gây chảy máu, lâu dần thì các tĩnh mạch căng phồng bị sa xuống thành các búi trĩ.

Khi bệnh ở giai đoạn nghiêm trọng, tức là ở cấp độ 3, 4 thường được chỉ định phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, cách này cũng mới chỉ là giải quyết được phần ngọn mà chưa loại bỏ được các nguyên nhân gốc rễ, bởi vậy, sau một thời gian các búi trĩ vẫn có thể trở lại.

Dùng các cây thuốc chữa bệnh trĩ là một trong những cách rất an toàn và chắc chắn. Trong dân gian có rất nhiều cây thuốc, bài thuốc được truyền lại từ kinh nghiệm cha ông rất quý báu, việc lựa chọn những cây thảo dược tự nhiên có công dụng chữa bệnh trĩ có thể giúp điều trị từ tận gốc bệnh lý. Tuy nhiên do tác dụng sẽ chậm nên người bệnh cần thực sự kiên trì mới loại bỏ được bệnh một cách triệt để.

>> Tham khảo bài thuốc nam gia truyền có thể trị dứt điểm bệnh trĩ chỉ trong 10 ngày

Cách chữa bệnh trĩ từ thảo dược

Hãy tham khảo cách chữa trị bệnh từ 3 loại cây thảo dược dưới đây:

Diếp cá

Cây thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Cây thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Để sử dụng diếp cá chữa bệnh trĩ có rất nhiều cách, có thể ăn sống trực tiếp hoặc chế biến cùng món ăn để sử dụng mỗi ngày. Hàng ngày, hái lá diếp cá về rửa thật sạch, nên ngâm bằng nước muối khoảng 20 phút sau đó vẩy sạch nước:

Cách 1: Ăn như một loại rau sống, có thể ăn trong các bữa ăn hoặc ăn bất cứ lúc nào cũng được, càng ăn nhiều càng tốt.

Cách 2: Xay rau diếp cá thành một loại sinh tố và uống

Cách 3: Nấu lá diếp cá cùng với nước, khi nước còn nóng, bốc nhiều hơi thì xông, ngâm và rửa vùng hậu môn, còn lại phần bã thì có thể đắp lên hậu môn.

Sử dụng diếp cá là cây thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản, nhưng người bệnh cần kiên trì áp dụng đến khi thực sự khỏi bệnh.

Thiên lý

Thiên lý là một loại cây dây leo thường được thu hái hoa để chế biến thành các món ăn ngon, mát bổ, ngoài ra, loại cây này cũng có nhiều dược tính tốt mà nhiều người chưa biết đến.

Để chữa bệnh trĩ, cần lấy 100g lá thiên lý rửa sạch sau đó cho vào cối giã nát với khoảng 5g muối ăn, sau đó cho khoảng 30ml nước vào và lọc sạch bã. Hàng ngày, dùng bông tẩm nước lá thiên lý đắp lên búi trĩ từ 1 – 2 lần. Kiên trì áp dụng bài thuốc này sẽ giúp các búi trĩ bị sa sẽ co lên.

Cây lá bỏng

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Cây lá bỏng chữa bệnh trĩ

Với cây lá bỏng, có thể áp dụng cùng một số vị thuốc nữa để trở thành bài thuốc trị dứt điểm các triệu chứng của bệnh trĩ:

Chữa chứng trĩ: lấy 6g lá bỏng và 6g rau sam, sau đó rửa thật sạch và ăn sống mỗi ngày hoặc có thể đun lên lấy nước uống.

Chữa chứng đại tiện ra máu: lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu, 10g lá trắc bá. Tất cá cho lên đun lấy nước uống mỗi ngày cho đến khi thấy bệnh khỏi hẳn.

Với những cây thuốc chữa bệnh trĩ trên đây đều rất lành tính, chỉ cần người bệnh kiên trì thực hiện thì sẽ có thể chữa được bệnh mà không cần phẫu thuật.

>> Cùng tìm hiểu bệnh trĩ có nguy hiểm không?
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân