HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cây rau dền gai chữa bệnh gai cột sống bạn đã thử chưa!

09/01/2016 | 7099 Lượt xem

Có thể ai cũng biết cây rau dền gai – một loại cây mọc hoang có sức sống và phát triển rất tốt, có thể tự mọc lên dễ dàng. Nhưng nhiều người chưa biết đến loại cây này có thể dùng để chữa bệnh, là vị thuốc trong nhiều bài thuốc dân gian. Và hôm nay, chúng ta sẽ cũng khám phá bài thuốc từ cây rau dền gai chữa bệnh gai cột sống.!

  Tác dụng của cây rau dền gai

  Cây dền gai có thể chữa bệnh cột sống

  Cây dền gai có thể chữa bệnh cột sống

  Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay từ những loại thảo dược tự nhiên, dễ kiếm và cách dùng cũng đơn giản. Dền gai là một trong những cây thảo dược có nhiều công dụng tốt.

  Theo Đông y, dền gai có vị hơi ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, trừ phong thấp rất tốt. Người ta đã dùng hầu hết các bộ phận của cây để làm thuốc chữa bệnh như rễ, thân, lá… trị các bệnh như: ung nhọt, viêm họng, bỏng, rắn cắn…

  Nhiều nghiên cứu hiện đại cũng cho rằng, đây là loại cây có nhiều công dụng rất tốt, hàm lượng chất xơ cao, các chất béo, vitamin, C, B3, sắt, photpho… trong loại cây này cũng rất dồi dào. Chính vì vậy, người ta cũng hay dùng ngọn non (phần không có gai) của dền gai để ăn, cứ mỗi 100g sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 20 kilo calo. Một phát hiện bất ngờ nữa là trong loại cây này cũng có hàm lượng canxi, rất tốt cho những người bị bệnh cột sống như thoái hóa, gai cột sống.

  Trong dân gian đã khám phá ra loại cây này và đã có cách sử dụng cây dền gai chữa bệnh gai cột sống rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện.

  XEM NGAY: Chữa bệnh gai cột sống DỨT ĐIỂM sau 9 ngày liệu có thể không!

  Bài thuốc từ cây rau dền gai chữa bệnh gai cột sống

  Bài thuốc chữa gai cột sống bằng cây dền gai gồm hai loại là thuốc uống và thuốc đắp. Hãy kết hợp cả hai cách này để tăng hiệu quả của thuốc.

  Chữa gai cột sống bằng cây dền gai

  Chữa gai cột sống bằng cây dền gai

  Bài thuốc uống

  Các vị thuốc: cây dền gai, lá lốt, sài đất, thiên niên kiện… đây đều là các vị thuốc có thể tìm thấy dễ dàng ở các vùng miền hay các vườn thuốc nam.

  Các vị này băm khúc nhỏ và phơi khô hoặc sao vàng lên, hàng ngày sắc lấy nước uống thay nước lọc. Sử dụng liên tục sẽ thấy công hiệu giảm các triệu chứng cơn đau nhức rất tốt.

  Bài thuốc đắp

  Dùng cành, lá cây dền gai rửa sạch sau đó giã nát, đắp lên vùng bị đau, dùng băng vải cố định lại, đắp mỗi ngày từ 1 – 2 lần sẽ giúp giảm đau kháng viêm hiệu quả.

  Trên đây là hai cách chữa gai cột sống bằng cây dền gai, bài thuốc được áp dụng nhiều trong dân gian. Người bệnh cần kiên trì thực hiện kết hợp cả hai cách vì thuốc thảo dược thường tác dụng chậm nhưng hiệu quả lại rất chắc chắn. Hãy thử thực hiện để giảm các cơn đau gai cột sống hiệu quả.

  Các thông tin liên quan đến chữa gai cột sống bằng rau dền gai

  Nguồn: https://anduoc.com/

  TAGS:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Câu hỏi thường gặp

  

  Bài thuốc hay

  Miền Bắc

  Tel:0462.9779.23
  Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

  138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Nam

  Tel: 08.6683.1025
  Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

  325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân