HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Chữa thoái hóa cột sống hay nhất

17/04/2015 | 737 Lượt xem

Thoái hóa cột sống liên quan đến sự mất dần cấu trúc và chức năng bình thường của cột sống qua thời gian. Bệnh thường được gây ra bởi quá trình lão hóa, nhưng cũng có thể là kết quả của các khối u, nhiễm trùng hoặc viêm khớp. Chữa thoái hóa cột sống để đạt hiệu quả cao cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh.

Tin tức mới nhất:

chua-thoai-hoa-cot-song

Thoái hóa cột sống

Chữa thoái hóa cột sống

Xem thêm bệnh thần kinh tọa là gì

Để có phương pháp chữa thoái hóa cột sống phù hợp và hiệu quả thì trước tiên bạn cần được chẩn đoán thoái hóa cột sống bằng cách chụp x-quang xương cột sống. Chụp cộng hưởng từ (MRI) được sử dụng để xem đĩa đệm, dây thần kinh và không gian xung quanh cột sống. Chụp cắt lớp vi tính (CT) có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề giữa MRI và triệu chứng của bệnh nhân. Đôi khi bác sĩ còn nghiên cứu các đĩa đệm để xác định nếu cơn đau của bệnh nhân gây ra bởi một đĩa đệm cột sống bị tổn thương.

Nếu bác sĩ chẩn đoán bạn bị bệnh thoái hóa cột sống thì bạn có thể được chỉ định chữa thoái hóa cột sống bằng một số biện pháp sau:

Chữa thoái hóa cột sống bằng thuốc

– Thuốc giảm đau và thuốc chống viêm hoặc các thuốc được kê theo toa : thuốc có thể được bác sĩ chỉ định bao gồm thuốc giãn cơ, thuốc giảm đau có chất gây mê, steroid đường uống, thuốc kháng viêm hoặc acetaminophen.

– Tiêm steroid – thường được biết đến như một loại thuốc dùng để “gây tê ngoài màng cứng” vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc trực tiếp vào khu vực bị đau trong khoang ngoài màng cứng, tiêm steroid có thể giúp làm giảm viêm cột sống tạm thời. Thông thường, cortisone được quản lý kỹ càng khi áp dụng cho bệnh nhân và cần được các bác sĩ thực hiện tại cơ sở y tế với đầy đủ các dụng cụ.

Chữa thoái hóa cột sống bằng vật lý trị liệu

chua-thoai-hoa-cot-song

Chữa thoái hóa cột sống

– So với dùng thuốc, chữa thoái hoá cột sống bằng vật lý trị liệu có nhiều ưu điểm. Việc dùng thuốc lâu ngày dễ dẫn đến các phản ứng phụ có hại. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân ngoài thoái hoá cột sống còn có các bệnh dạ dày, gan, tim mạch. Một số thuốc chữa thoái hoá cột sống lại chống chỉ định khi bệnh nhân có các bệnh đi kèm này. Do đó chữa bệnh bằng vật lý trị liệu lại là phương pháp tốt nhất đối với trường hợp này.

– Vật lý trị liệu với các bài tập nhằm mục đích tác động lên cơ bắp giúp tăng tính linh động và độ bền. Vật lý trị liệu cũng có thể dạy cho bệnh nhân về tư thế sinh hoạt và cách nâng vật với kỹ thuật thích hợp giúp bạn có cách phòng và chữa thoái hóa cột sống tốt nhất.

Phẫu thuật có thể được yêu cầu trong trường hợp nghiêm trọng hơn liên quan đến bệnh thoát vị đĩa đệm hoặc hẹp ống sống .

Xem thêm về bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân