HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Chữa xẹp đốt sống lưng bằng phương pháp bơm xi măng sinh học

28/08/2017 | 981 Lượt xem

Xẹp đốt sống lưng được biết tới là một dạng bệnh lý thường xảy ra khi đĩa đệm cột sống bị mất đi độ mềm mại, mất nước từ đó khiến cho xẹp lún làm vùng cột sống lưng bị tổn thương và hình thành nên những cơn đau khó chịu, dai dẳng. Bên cạnh đó, cách chữa xẹp đốt sống lưng không chỉ giúp giảm cơn đau nhanh chóng mà nó còn làm giảm nhanh những biến chứng nguy hiểm.

Bạn có biết:

Dấu hiệu của chứng xẹp đốt sống lưng

Muốn phân biệt chứng xẹp đốt sống lưng với những bệnh lý về xương khớp khác thì người bệnh cũng cần phải biết một số những dấu hiệu nhận biết chứng bệnh này như sau:

xẹp đốt sống lưng

Hạn chế cử động

Khi cử động người bệnh sẽ thấy khó khăn nguyên nhân là vì những cơn đau sẽ chi phối tất cả các hoạt động. Bên cạnh đó, độ linh hoạt của cột sống cũng dần mất đi sự dẻo dai vốn có của mình.

Đau lưng

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của chứng xẹp đốt sống lưng. Nó xảy ra chủ yếu tại vùng thắt lưng khiến cho cơn đau trở nên đột ngột, dữ dội. Nhất là khi vận động cơn đau sẽ nhiều hơn, đồng thời tăng lên mạnh mỗi khi mang vác vật nặng, thực hiện tư thế cúi, khi nằm nghỉ ngơi thì cơn đau lưng sẽ thuyên giảm.

Mất khả năng vận động

Trong một số trường hợp đặc biệt, người bệnh còn bị biến dạng cột sống. Thậm chí khả năng vận động của người bệnh cũng có thể bị mất đi nếu không được điều trị kịp thời.

Cách chữa xẹp đốt sống lưng

Vì những dấu hiệu của chứng xẹp đốt sống lưng sẽ khiến việc vận động bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhất là những cơn đau trở nên ngày càng nghiêm trọng hoặc biến chứng có thể dẫn tới thoát vị đĩa đệm tại cột sống lưng. Do đó việc chữa xẹp đốt sống lưng càng sớm thì càng tốt sẽ giúp việc bảo vệ sức khỏe trở nên hiệu quả hơn.

chữa xẹp đốt sống lưng

Trong y học hiện đại hiện nay, việc chữa xẹp đốt sống lưng hoàn toàn có thể khỏi được hoàn toàn thông qua việc sử dụng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật…. Với những trường hợp bệnh nhân bị xẹp đốt sống lưng ở dạng nhẹ thì việc điều trị ở đây cần phải tuân thủ theo nguyên tắc sử dụng thuốc kết hợp vật lý trị liệu. Một số bài tập như nhún người nhẹ nhàng, bài tập đánh tay cần phải được thực hiện theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, có một số loại thuốc thường được chỉ định để chữa xẹp đốt sống lưng gồm có thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc hỗ trợ về xương khớp…

Còn với trường hợp bị xẹp đốt sống lưng dạng nặng thì ngoài việc sử dụng thuốc để giảm thiểu cơn đau thì người bệnh còn phải áp dụng thêm một số những phương pháp xâm lấn như phẫu thuật đĩa đệm, tạo hình đốt sống… Những phương pháp này thường sử dụng với trường hợp bị đau đốt sống lưng nghiêm trọng hoặc bệnh chuyển sang thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp bơm xi măng sinh học chữa xẹp đốt sống lưng có gì đặc biệt?

Kĩ thuật bơm xi măng sinh học được coi là một bước tiến lớn trong việc chữa xẹp đốt sống lưng đã ra đời vào năm 1984. Các bác sĩ sẽ sử dụng một chiếc ống thông để chọc qua lớp da, sau đó bơm xi măng sinh học với một lượng vừa đủ vào trong những đốt sống phía dưới theo sự hướng dẫn của Xquang truyền hình. Điểm nổi bật của phương pháp này đó là ít xảy ra xâm lấn, phù hợp với trường bị chấn thương, loãng xương ít gây ra biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Công dụng của kĩ thuật bơm xi măng sinh học

  • Giúp giảm nhanh cơn đau đốt sống lưng của người bệnh một cách nhanh chóng
  • Khôi phục đường cong của cột sống, tăng chiều cao của đốt sống
  • Nâng cao tính ổn định và tăng độ cứng bền của phần thân đốt sống
  • Trước khi tiến hành phẫu thuật cầm máu nhanh chóng.

Thông qua nhiều trường hợp đã áp dụng phương pháp này đều nhận thấy khả năng phục hồi nhanh chóng, ổn định, kết quả điều trị cao, ít gây ra những biến chứng nguy hiểm. Hơn nữa, đây cũng là giải pháp được đánh giá cao nhưng về mặt chi phí lại khá cao và không phải bệnh nhân nào cũng có thể điều trị.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân