HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

4 thói quen cần thay đổi ngay nếu không muốn đau buốt vùng thắt lưng tồi tệ

04/09/2015 | 1066 Lượt xem

Đau buốt vùng thắt lưng là một trong những nỗi khiếp sợ của nhiều người không chỉ diễn ra khi nâng vật nặng hay do ngủ sai tư thế. Dưới đây là một số những thói quen hằng ngày có thể gây ra đau buốt vùng thắt lưng mà bạn chớ nên bỏ qua.

Có 56% những người gặp phải những cơn đau nhức ở thắt lưng do chính những thói quen hằng ngày gây ra bao gồm cả giấc ngủ và chuyện ấy. Đau lưng rất hiếm khi xảy ra do một chấn động lớn và chính những thói quen hằng ngày có thể khiến cho lưng của bạn bị cơn đau hành hạ.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể bị đau lưng, có nghĩa là cũng có nhiều giải pháp không xâm lấn, theo Todd Sinett, một chuyên gia tác động cột sống và đồng tác giả của The Truth về đau lưng.

  1. Bạn đang ngồi quá lâu

Bạn có biết rằng việc ngồi nhiều làm tăng áp lực lên cột sống nhiều hơn 40% so với khi đứng.

Việc duy trì một tư thế thích hợp có lẽ chính là điều cuối cùng mà bạn có thể làm cho chiếc lưng của mình không bị những cơn đau khó chịu ghé thăm. Ngồi nhiều là nguyên nhân làm cho cơ bắp trở nên yếu đi, cột sống rất dễ bị ảnh hưởng.

đau buốt vùng thắt lưng

Đau buốt vùng thắt lưng do ngồi quá lâu

Biện pháp: Ngồi ở một góc 135% có thể là giải pháp hữu hiệu giúp giải nén những đĩa đệm ở cột sống. Bên cạnh đó, khi nghe điện thoại hãy từ bỏ ngay thói quen kẹp điện thoại vào giữa tai và vai, sẽ làm cột sống của bạn mất đi sự cân bằng ban đầu. Đồng thời hãy chắc chắn rằng chiếc ghế văn phòng của bạn có độ cao hợp lý giúp hỗ trợ các đường cong của cột sống. Nếu như ngồi quá lâu trên ghế đứng dậy và đi bộ khoảng một vài phút mỗi giờ.

  1. Lái xe trong nhiều giờ

Nó cũng tương tự như việc ngồi tại bàn làm việc, ngồi nhiều giờ trên vô lăng ô tô có thể khiến cho cơ bắp ngực, cột sống lưng bị thắt chặt, gây ra đau buốt vùng thắt lưng, đau vai.
Theo như giám đốc bộ phận nắm khớp xương Darran W. Marlow, Dc tại Viện Texas Back đã chỉ ra rằng, với những bệnh nhân đau lưng thì lái xe là một khiếu nại lớn làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt hãy suy nghĩ về việc thay đổi tư thế lái xe hợp lý nhất.

Biện pháp: “Hãy chắc chắn rằng bạn ngồi lái xe ở một góc 90 độ, gần với vô lăng, như vậy cơ thể của bạn không cần phải căng ra,” ông nói. “Mở rộng chân của bạn, đồng thời đặt lưng của bạn vào một chiếc gối mỏng kê ở đằng sau.

Xem thêm:

  1. Từ bỏ thói quen vận động sau khi bị đau lưng

Nghiên cứu mới đây nhất đã cho thấy rằng 40% số người đã trở nên ít hoạt động hơn sau khi gặp phải cơn đau buốt vùng thắt lưng. Nhiều người thường rơi vào nỗi lo sợ và tiến hành một cuộc đình công vì nghĩ rằng hoạt động chỉ khiến cơn đau thêm phần tồi tệ hơn.

benh-dau-lung-ve-dem

Biện pháp: Trên thực tế, việc tập thể dục thường xuyên là phương pháp cứu nguy cho lưng một cách đơn giản lại không hề tốn kém. Áp dụng những bài tập nhẹ nhàng có tác dụng giúp cho cột sống được thư giãn và giảm bớt áp lực.

  1. Bạn không hề thực hiện Yoga

Yoga là phương pháp giúp cải thiện lưu thông và làm giảm căng thẳng hiệu quả, nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga là phương pháp tốt nhất giúp đẩy lùi những cơn đau buốt vùng thắt lưng nhanh chóng.

Đại học Washington đã tiến hành nghiên cứu và nói rằng yoga giúp giảm bớt cơn đau lưng nhanh hơn so với những bài tập thông thường. Cũng trong một nghiên cứu khác được tiến hành bởi 101 bệnh nhân đã được phân ngẫu nhiên trong 3 nhóm. Nhóm đầu tiên thực hiện bài tập yoga hàng tuần và luyện tập ở nhà; nhóm thứ hai tham gia vào các buổi tập thể dục hàng tuần được hướng dẫn bởi một bác sĩ chuyên khoa vật lý, cộng với luyện tập ở nhà; và nhóm thứ ba thực hiện theo sự hướng dẫn từ một cuốn sách.

thực hiện yoga

Thực hiện yoga phương pháp giảm đau buốt vùng thắt lưng

Sau 3 tháng, nhóm thực hiện những bài tập yoga có khả năng hồi phục tốt hơn so với 2 nhóm còn lại. Và sau 6 tháng, các bệnh nhân đã báo cáo yoga giúp giảm những cơn đau lưng nhanh hơn và khiến những hoạt động hằng ngày diễn ra tốt hơn. Bởi vì những bài tập yoga có tác dụng thúc đẩy sự hít thở sâu và thư giãn, yoga có thể giúp ổn định tinh thần và cấu trúc của cột sống.

Biện pháp: Bạn có thể tham gia các lớp học yoga ở khắp mọi nơi, ở phòng tập thể dục, hoặc thực hiện ngay tại nhà.

Nguồn: https://anduoc.com/

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân