HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những KẺ THÙ nguy hiểm của chứng đau đầu Mất Ngủ

12/11/2015 | 6606 Lượt xem

Đau đầu mất ngủ là chứng bệnh rất hay gặp hiện nay, người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi đau nhức đầu dẫn đến khó ngủ hay ngủ không đủ giấc. Nhiều trường hợp đã phản ánh rằng cảm giác đau đầu hành hạ đặc biệt vào ban đêm làm cho đầu như bị đập mạnh và đè nén muốn chợp mắt cũng rất khó. Vậy những nguyên nhân nào đã gây ra chứng bệnh khó chịu này?

Chứng đau đầu gây mất ngủ

Chứng đau đầu gây mất ngủ

Bệnh đau đầu mất ngủ là bệnh gì?

Bệnh mất ngủ ngày càng xuất hiện nhiều với những nguyên nhân đơn giản có phức tạp có. Tình trạng mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược hay thậm chí là tác nhân để gây ra nhiều căn bệnh khác nghiêm trọng hơn.

Bệnh đau đầu gây mất ngủ là một trong những biểu hiện rất khó chịu. Những cơn đau đầu thường kéo đến vào ban đêm gây ra tình trạng khó ngủ và tạm được gọi là chứng đau đầu mất ngủ.

Đối tượng thường gặp

Theo thống kê, những đối tượng bị mất ngủ thường xuyên là người già, người ảnh hưởng tâm lý, lo âu, áp lực công việc hay những phụ nữ tuổi mãn kinh, thiếu máu… Đây cũng là nhóm đối tượng dễ bị đau đầu dẫn đến mất ngủ.

Triệu chứng đau đầu và mất ngủ

Tình trạng đau đầu thường do rất nhiều nguyên nhân và dẫn đến những triệu chứng, vị trí đau khác nhau. Có thể đau đỉnh đầu, đau phía sau gáy, đau hai bên thái dương, đau trước trán… đau đầu nhiều khi kèm theo cảm giác ù tai, khó thở…

Cơn đau đầu mất ngủ gây ra cảm giác khó chịu và mệt mỏi

Cơn đau đầu mất ngủ gây ra cảm giác khó chịu và mệt mỏi

Bệnh đau đầu mất ngủ rất khó chịu, cảm giác mệt mỏi nhưng không thể ngủ được, có khi đang ngủ cũng bị tỉnh giấc giữa đêm và trằn trọc đau nhức. Hậu quả là vào buổi sáng hôm sau cơ thể bị suy nhược, tinh thần không được minh mẫn và hiệu quả công việc sẽ giảm sút. Nếu để tình trạng này kéo dài lâu chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Vì vậy cần tìm ra những nguyên nhân gây đau đầu mất ngủ để kịp thời khắc phục và chữa chứng bệnh này càng sớm càng tốt.

Các nguyên nhân gây đau đầu mất ngủ

Cùng tìm hiểu các nhóm nguyên nhân gây bệnh đau đầu mất ngủ dưới đây:

– Thời tiết, khí hậu:

Tình trạng đau đầu nhiều khi là do yếu tố thời tiết thay đổi đột ngột khiến cơ thể chưa kịp thời thích nghi, hay do có những lúc quá nóng hay quá lạnh, trời trở gió nhiều gây ra những chứng phong hàn… con người dễ gặp phải chứng đau đầu và gây mất ngủ vào ban đêm. Những người có sức đề kháng kém, sức khỏe vốn đã ốm yếu rất khó tránh khỏi những tác nhân này.

– Tâm lý, cảm xúc:

Ảnh hưởng tâm lý có thể gây đau đầu mất ngủ

Ảnh hưởng tâm lý có thể gây đau đầu mất ngủ

Yếu tố tâm lý, cảm xúc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe hay sinh hoạt hàng ngày, trong đó có giấc ngủ. Đặc biệt những tâm trạng hay lo âu căng thẳng, áp lực luôn là đầu mối của những vấn đề phức tạp và bệnh lý. Hay thậm chí có những lúc không kiềm chế được cảm xúc như vui quá, buồn quá, sợ hãi, tức giận… cũng có thể gây đau đầu mất ngủ nghiêm trọng.

– Chế độ sinh hoạt, ăn uống:

Vấn đề sinh hoạt hàng ngày hay ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Nếu có chế độ ăn uống và sinh hoạt, nghỉ ngơi không điều độ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, gây đau nhức và ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.

– Bệnh lý thần kinh, thiếu máu:

Ngoài ra, đối với những người gặp phải các bệnh lý về thần kinh hay thiếu máu cũng dễ bị đau đầu mất ngủ. Tình trạng này kéo dài sẽ là mối nguy hại lớn, vì vậy không nên chủ quan với chứng bệnh này mà cần kịp thời chữa trị tận gốc.

>> Bật mí cách chữa bệnh mất ngủ cực an toàn, nhanh chóng và hiệu quả với loại trà hoa tam thất thơm ngon, bất cứ ai cũng không thể bỏ qua <<

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh