HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những triệu chứng DẤU HIỆU thoái hóa đốt sống cổ không thể bỏ qua

08/10/2017 | 4699 Lượt xem

Thoái hóa cột sống cổ là một bệnh diễn ra âm thầm trong thời gian dài. Một trong những dấu hiệu thoái hóa cột sống cổ như cổ cứng, rất khó xoay chuyển kèm theo đó là những cơn đau cổ sau đó lan dần xuống vai, đôi khi có những cơn đau không rõ nguyên nhân… Càng về lâu về dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống.

Đau và vẹo cổ là dấu hiệu đầu tiên của thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nhiều nguyên nhân khác nhau như lao động, công việc, tuổi tác và hoạt động. Ban đầu người bệnh không cảm thấy có điều gì khác thường, tuy nhiên càng vể lâu dài khi đã cảm nhận được bệnh này đang hoành hành thì sẽ có những cảm giác như đau, mỏi, nhức và khó có thể vận động được vùng cổ đó là những biểu hiện rõ rệt nhất của bệnh nhân khi mắc bệnh này. Phần đa bệnh nhân khi bị thoái hóa cột sống cổ thì luôn cảm thấy đau buốt khó chịu vô cùng, thậm chí ngay cả lúc nghỉ ngơi thì mọi hoạt động của cơ thể đều gây nên đau đớn, nhiều người còn có thể bị vẹo cổ.

Dấu hiệu cảnh báo thoái hóa đốt sống cổ

Dấu hiệu cảnh báo thoái hóa đốt sống cổ

Những cơn đau kéo dài

Những cơn đau thường kéo dài từ gáy sau đó lan ra tai và cổ gây ảnh hưởng lớn tới tư thế cổ, thậm chí nó có thể gây nên vẹo cổ, sái cổ. Khi bị như vậy những cơn đau này thường kéo dài lan lên đầu, nhiều lúc bệnh nhân cảm thấy nhức đầu ở vùng trán, vùng chẩm, cơn đau kéo dài liên tục từ gáy rồi lan xuống bả vai, cánh tay ở một hoặc hai bên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMThoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu

Những cơn đau lan sang vùng trán đến vai và cánh tay

Những cơn đau này thường kéo dài từ phía sau cổ rồi dần dần lan ra tai và cổ. Nó ảnh hưởng tới tư thế cũng như sự vận động của vùng cổ. Bên cạnh đó nếu như những cơn đau này cứ liên tiếp sẽ lan lên đầu gây nên tình trạng đau nhức ở đỉnh đầu và trán, cơn đau từ gáy tiếp tục lan xuống tới bả vai và cánh tay ở một hoặc cả hai bên. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp bị mất đi cảm giác khéo léo của đôi tay, mà thậm chí cánh tay và bàn tay còn có thể bị tê liệt.

Dấu hiệu bị cứng cổ khi trở trời

Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi trở trời cộng thêm việc tư thế nằm không đúng vào ban đêm chính điều đó có thể gây nên cứng cổ vào buổi sáng ngày hôm sau. Những người bị cứng cổ trong trường hợp này thường không thể tự đi được, đặc biệt rất sợ những cơn ho hay hắt hơi vì sẽ càng thêm đau nhức và khó chịu. Cũng có những người bị đau ê ẩm ở vùng gáy hoặc ở mảng đầu sau, sau đó lan rộng sau cả bên phải. Ngoài ra có một số người bị cơn đau liên tục, không thể quay đầu được.

XEM NGAYChữa thoái hóa đốt sống cổ càng sớm cơ hội KHỎI càng cao

Thoái hóa cột sống cổ đang là một bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh này không chỉ ở những người cao tuổi mà cả những người trẻ hay làm việc trong văn phòng, không vận động thường xuyên hay làm những công việc phải cúi nhiều.

Thông qua những dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ điển hình bạn có thể dễ dàng nhận thấy để có cách chữa trị hợp lý và hiệu quả nhất. Bệnh thoái hóa cột sống cổ gây ra rất nhiều khó khăn trong lao động và sinh hoạt của người bệnh.

THAM KHẢO: Người bị thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì nhé!

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân