HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Nhà thuốc nam An Dược

Thương hiệu vàng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe người Việt

Cách nhận biết triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cổ và thắt lưng chính xác nhất

09/09/2017 | 3451 Lượt xem

Các triệu chứng thoát vị đĩa đệm khá khó phát hiện một cách chính xác mà rất mơ hồ, đôi khi chúng ta nghĩ chỉ là những cơn đau lưng, đau mông hết sức bình thường nhưng thực tế những triệu chứng này báo hiệu giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm. Ngay sau đây là một số dấu hiệu thoát vị đĩa đệm thường gặp mà bạn nên lưu ý.

Đau tập trung một bên của cơ thể một trong những triệu chứng thoát vị đĩa đệm điển hình

Khi bạn có cảm giác đau tập trung ở một bên cơ thể thì nó là dấu hiệu đầu tiên khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, bởi vì khi đĩa đệm bị lồi ra, thì nó sẽ chèn lên dây thần kinh ảnh hưởng đến 1 phía cụ thể của cơ thể làm cho người ta thường xuyên cảm thấy rằng sự đau đớn và khó chịu ở một bên của cơ thể.

Những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm bạn không nên bỏ qua

Đối với nhiều người khi nhắc đến thoát vị đĩa đệm thì đều nghĩ đến đau lưng. Tuy nhiên đau lưng nó chỉ là 1 triệu chứng phổ biến thôi, bên cạnh đó những cơn đau khủng khiếp của thoát vị đĩa đệm có thể xuất hiện ở cẳng chân, ở hông và bàn chân

Mỗi một vị trí thoát vị thì có triệu chứng đau khác nhau

Với thoát vị đĩa đệm cột sống cổ thường có những triệu chứng như sau: Đau ở vùng cổ, vai, gáy và dọc theo cánh tay. Cảm giác tê cánh tay, bàn tay và những ngón tay. Bị teo, yếu cơ cánh tay và các ngón tay.

Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm hay có những triệu chứng như bị đau, tê ở vùng thắt lưng, vùng mông, dọc theo đùi, cẳng chân và bàn chân. Bị teo, yếu cơ cẳng chân, đùi và bàn chân.

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm bạn đã biết chưa

Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm nói nên điều gì

Cũng có rất nhiều điều bạn cần phải biết khi nhìn vào các triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Cho dù bạn không thể biết được tất cả các triệu chứng nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận ra 1 vài triệu chứng nếu bạn hiểu hơn về đĩa đệm của mình. Cùng với những kiến thức mà bạn có thể có được về các triệu chứng thoát vị đĩa đệm là những phương thuốc giảm đau và điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất.

Những hoạt động nên tránh khi bị thoát vị đĩa đệm

Khi bạn bị thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm, thì có một số hoạt động mà bạn nên tránh. Đó là những hoạt động này sẽ gây áp lực nhiều hơn trên các dây thần kinh và làm cơn đau của bạn càng đau hơn.Bên cạnh đó thì những hành động này bao gồm đi bộ hoặc đứng trong thời gian dài, ho hoặc đôi khi chỉ là cười to. Đặc biệt là bạn có thể sẽ đau hơn nhiều vào ban đêm. Với mỗi mức độ đau do thoát vị đĩa đệm gây ra sẽ rất khác nhau. Có một số bệnh nhân sẽ không quá khó chịu, còn một số khác lại cảm thấy vô cùng đau đớn, điều này phụ thuộc vào mức độ chèn lên các dây thần kinh của đĩa đệm bị thoát vị.

Những dấu hiệu thoát vị đĩa đệm bạn không nên bỏ qua

Ngoài ra bạn cũng cần phải nhớ: Những bài tập chữa thoái vị đĩa đệm cũng có thể làm giảm triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Với những người bị thoát vị đĩa đệm sẽ thực sự cảm thấy dễ chịu hơn nếu tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày. Đồng thời những bài tập cũng sẽ làm các chấn thương thoát vị đĩa đệm không phát triển và có thể ngăn ngừa chấn thương tương tự xảy ra lần nữa ở vị trí khác.

5 bài tập yoga chữa bệnh THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM kèm hình ảnh chi tiết

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân