HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Không nên bỏ qua chứng đau lưng do bệnh gai cột sống gây ra

01/10/2017 | 1011 Lượt xem

Đau lưng là bệnh phổ biến do những nguyên nhân chính từ cuộc sống thường ngày gây ra như tư thế sai trong lao động, sinh hoạt, chơi thể thao, tuổi tác… Nhưng đau lưng cũng có thể xảy ra do gai cột sống, chính vì thế bạn cần đi khám bác sĩ nếu như chứng đau lưng dai dẳng kéo dài từ 2 tuần mà không có dấu hiệu hồi phục.

  Đau lưng, coi chừng bị gai cột sống

  Nếu bạn thức dậy với một cái lưng bị đau ê ẩm và cơn đau kéo dài và tồi tệ hơn vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối, thì rất có thể bạn đã bị gai cột sống tấn công gây ra bào mòn những đốt sống và sụn của cột sống.

  Đau lưng có thể là triệu chứng của bệnh gai cột sống

  Đau lưng có thể là triệu chứng của bệnh gai cột sống

  Gai cột sống thường ảnh hưởng tới phần cổ và phần lưng là phổ biến nhất. Khi bị gai cột sống ở lưng nó thường gây ra đau lưng. Bên cạnh đó nếu gai cột sống ở ngực cũng ảnh hưởng tới phần giữa lưng và lưng dưới.

  Những triệu chứng của gai cột sống

  Không phải ai bị gai cột sống thì cũng có những triệu chứng, tuy nhiên đối với những trường hợp nặng thì sẽ gây ra tê, đau, yếu cơ đặc biệt là đau lưng. Theo tiến sĩ Coffey: Đau lưng là dấu hiệu thông thường nhất của gai cột sống, nó gây ra những cơn đau khó chịu cho người bệnh và làm giảm các hoạt động bình thường.”

  Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh gai cột sống đó là do lão hóa gây ra những hao mòn tự nhiên, đĩa đệm bị mất nước khi chúng ta về già. Tuy nhiên, triệu chứng của mỗi người thì lại khác nhau.

  XEM NGAY: Giải pháp chữa trị BỆNH GAI CỘT SỐNG hiệu quả nhất

  Cách đối phó với gai cột sống

  Gai cột sống là bệnh dai dẳng đang khiến cho nhiều người phải nghỉ hưu sớm, không thể tiếp tục làm việc được. Bạn có thể áp dụng những phương pháp điều trị ngay sau đây để đánh bật gai cột sống:

  Chườm nóng và chườm lạnh

  Chườm nóng có thể giúp giảm đau và làm dịu những cơn đau nhức ở các khớp và cơ bắp.Chườm lạnh lên những khu vực bị đau giúp giảm viêm và giảm sưng nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn có thể thư giãn cơ bắp bằng cách tắm nước nóng và sử dụng vòi hoa sen để tắm cũng là phương pháp hỗ trợ đặc biệt có hiệu nghiệm.

  Cách đối phó với gai cột sống S1

  Cách đối phó với gai cột sống S1

  Tư thế tốt

  Một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra gai cột sống đó là do tư thế hoạt động hằng ngày không đúng. Chính vì thế việc sửa lại tư thế sao cho đúng góp phần quan trọng vào việc làm giảm tình trạng bệnh. Điều quan trọng là bạn cần phải cố gắng đứng thẳng, tuyệt đối không nên uốn, cúi đột ngột sẽ làm nỗi đau tăng cao.

  Vật lý trị liệu và tập thể dục

  Các bài tập thực hiện dưới sự giám sát của một chuyên gia vật lý trị liệu có thể giúp giảm đau hiệu quả. Bên cạnh đó tập thể dục thường xuyên, sẽ giúp bạn cải thiện tư thế và các cơ bắp được linh hoạt hơn, đồng thời có thể làm giảm cơn đau.

  Thuốc

  Sử dụng thuốc điều trị gai cột sống

  Sử dụng thuốc điều trị gai cột sống

  Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) giúp giảm viêm ở các khu vực bị ảnh hưởng và là phương pháp đầu tiên được các bác sĩ lựa chọn để điều trị nhằm giảm đau và cứng khớp do gai cột sống. Các thuốc khác bao gồm thuốc giãn cơ bắp và thuốc chống trầm cảm cũng được sử dụng để điều trị đau mãn tính.

  Phẫu thuật

  Phẫu thuật là một phương sách cuối cùng cho những bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị bảo thủ nhưng không có kết quả. Cơn đau ngày càng nặng hơn.

  Các thông tin liên quan đến đau lưng do gai cột sống

  Nguồn: https://anduoc.com/

  TAGS:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Câu hỏi thường gặp

  

  Bài thuốc hay

  Miền Bắc

  Tel:0462.9779.23
  Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

  138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Nam

  Tel: 08.6683.1025
  Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

  325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân