HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bệnh gai đôi cột sống s1 có nguy hiểm không cách chữa gai đôi s1

19/10/2015 | 5784 Lượt xem

Gai đôi cột sống s1 là bệnh mà rất nhiều người đang mắc phải. Trên thực tế, căn bệnh này gây ra những khó chịu lớn cho người bệnh, theo như một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Annal về bệnh thấp khớp đã chỉ ra rằng gai đốt sống s1 là bệnh khiến nhiều người phải từ bỏ công việc của mình vì những cơn đau dai dẳng khó chịu. Dưới đây là 4 phương pháp đã được chứng minh giúp giảm những cơn đau do gai cột sống s1 nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  Tập thể dục chữa gai đôi cột sống s1

  Tập thể dục là phương pháp tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe và giảm những cơn đau do gai đôi s1 hiệu quả. Đi bộ nhẹ nhàng, bơi lội và yoga là những bài tập đã được chứng minh giúp giảm gai cột sống hiệu quả và nhanh chóng nếu như thực hiện đúng cách.

  Cách đẩy lùi gai đôi cột sống S1 bạn không nên bỏ qua

  Cách đẩy lùi gai đôi cột sống S1 bạn không nên bỏ qua

  Tham gia một lớp học yoga là một ý tưởng hợp lý. Đặc biệt đối với những người bị gai đốt sống s1 do thừa cân béo phì thì tham gia vào lớp học sẽ ngoài việc giúp bạn giảm cơn đau mà nó còn giúp bạn lấy lại vóc dáng hoàn hảo. Nhưng hãy nhớ rằng, nếu như bạn bị gai đôi cột sống s1 thì hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu một chế độ tập thể dục mới.

  Sử dụng thuốc

  Bác sĩ có thể khuyên bạn nên sử dụng thuốc không kê theo đơn NSAID ( thuốc không steroid chống viêm như aspirin và ibuprofen để giảm đau. Nhưng việc lạm dụng các loại thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ, chính vì thế bạn nên nói chuyện với bác sĩ ngay nếu như dấu hiệu gai cột sống của bạn không có tiến triển.

  Thuốc kê theo toa: Những loại thuốc như codeine, hydrocodone, hoặc thuốc giãn cơ. Những thuốc này chỉ có thể được sử dụng trong một thời gian ngắn, tuy nhiên, sử dụng phải dưới sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ.

  XEM NGAY: Chữa KHỎI gai cột sống DỨT ĐIỂM sau 9 ngày

  Dành thời gian để massage

  Massage là phương pháp hữu hiệu giúp làm dịu những cơn đau hiệu quả, một nghiên cứu đăng trên tạp chí Annals of Internal Medicine năm 2011 cho thấy rằng liệu pháp massage giúp giảm đau do gai cột sống s1 và cải thiện chức năng của cột sống sau thời gian sáu tháng.

  Thực hiện chăm sóc tại nhà

  Chườm nóng và chườm lạnh có thể giảm cơn đau do gai cột sống S1

  Chườm nóng và chườm lạnh có thể giảm cơn đau do gai đôi S1

  Bạn hoàn toàn có thể thực hiện những phương pháp chăm sóc tại nhà để giảm bớt những cơn đau. Khi bị gai đôi cột sống s1 làm phiền, hãy thử sử dụng phương pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để làm giảm cơn đau tạm thời. Phương pháp chườm nóng giúp thúc đẩy lượng máu tới những phần viêm của cơ thể, đồng thời giúp cho các cơ bắp được thư giãn. Phương pháp chườm lạnh giúp làm chậm quá trình lưu thông máu tới những phần bị viêm và có tác dụng giảm sưng.

  Các thông tin liên quan đến gai đôi cột sống S1

  Nguồn: https://anduoc.com/

  TAGS:

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Câu hỏi thường gặp

  

  Bài thuốc hay

  Miền Bắc

  Tel:0462.9779.23
  Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

  138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

  Miền Nam

  Tel: 08.6683.1025
  Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

  325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

  PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

  BSCKI. Nguyễn Thu Hương

  LƯƠNG Y. Lê Thành Tân