HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Giải đáp thắc mắc: Bệnh trĩ tự khỏi được không?

08/08/2016 | 812 Lượt xem

Tỷ lệ bệnh trĩ hiện nay đang gia tăng một cách đáng báo động và ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Rất nhiều người thắc mắc bệnh trĩ tự khỏi được không? Câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó thái độ điều trị của bệnh nhân chính là mấu chốt quan trọng nhất.

Xem thêm: Lưu ý về cách chữa bệnh trĩ tại nhà không ai muốn nói cho bạn

Bệnh trĩ tự khỏi được không?

Bệnh trĩ tự khỏi được không

Bệnh trĩ tự khỏi được không?

Những người mắc bệnh trĩ chắc hẳn ít nhất 1 lần đã từng lên google search về việc cách chữa trị trĩ dứt điểm hoặc thắc mắc bệnh trĩ có tự khỏi được không? Tất nhiên, gần như không có bệnh nào có thể tự khỏi mà không dùng bất cứ một phương pháp điều trị nào, và bệnh trĩ lại càng như thế. Nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Biện pháp phòng tránh

Dân gian đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Điều này chưa bao giờ là sai, nhất là đối với bệnh trĩ. Thậm chí cả sau khi bạn đã chữa khỏi bệnh rồi, các biện pháp phòng ngừa vẫn vô cùng cần thiết để dự phòng trĩ tái phát. Bệnh trĩ có tự khỏi được không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn kết hợp phương pháp phòng và chữa bệnh một cách đúng đắn và hiệu quả.

Cấp độ bệnh

4 cấp độ của trĩ nội

Kết quả chữa khỏi bệnh trĩ phụ thuộc vào cấp độ của trĩ

Chúng ta đều biết, kết quả chữa bệnh cuối cùng ảnh hưởng rất nhiều từ tình trạng bệnh hiện tại. Bệnh nào cũng có thể chữa khỏi, kể cả những bệnh nan y nguy hiểm như ung thư nếu được phát hiện sớm. Chính vì thế mà để bệnh trĩ tự khỏi mà không cần đến viên thuốc nào, bạn phải nắm bắt được những dấu hiệu đầu tiên của bệnh. Nếu đang ở cấp độ 1 hoặc 2, cơ hội bệnh trĩ tự khỏi của bạn là khá cao, nhưng còn ở giai đoạn cuối, khi mà búi trĩ luôn thường trực ở hậu môn thì phẫu thuật chính là biện pháp cuối cùng.

Tìm hiểu thêm ➤➤ Cách chữa bệnh trĩ cho bà bầu khỏe cho mẹ an toàn cho con

Thái độ sinh hoạt

Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ là do táo bón, mà táo bón lại xuất phát từ thói quen ăn uống sinh hoạt của chính bản thân bạn. Nếu bạn đang mắc bệnh trĩ ở cấp độ 1, 2, việc thiết lập một thực đơn nhiều rau xanh, hoa quả và uống đủ nước sẽ đẩy lùi bệnh trĩ mà không tốn bất cứ một viên thuốc nào. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm các bài thuốc đơn giản từ thảo dược tự nhiên để hỗ trợ hiệu quả cho quá trình chữa bệnh. Rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ đã tự khỏi bệnh trĩ chỉ sau 2 tuần áp dụng chế độ ăn nhiều chất xơ và các thực phẩm nhuận tràng như khoai lang, rau lang, mùng tơi, rau đay, thanh long, chuối… Còn nếu bạn muốn bệnh trĩ tự khỏi nhưng lại không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của các món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ và rượu bia, chất kích thích thì đó chính là điều hoang tưởng.

Chất xơ

Hãy ăn thật nhiều chất xơ

Ngoài các yếu tố trên thì bệnh trĩ có tự khỏi được không còn liên quan mật thiết đến phương pháp chữa trị, đặc thù công việc, quan hệ tình dục an toàn, đại tiện đúng giờ… Hãy tự mình xây dựng lối sống lành mạnh và một chế độ sinh hoạt tiêu chuẩn để phòng ngừa cũng như điều trị dứt điểm bệnh trĩ an toàn và hiệu quả nhất.

Tìm hiểu thêm ➤➤ Bị trĩ sau sinh phải làm sao cho khỏi dứt điểm
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân