HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Bạn không thể bỏ qua 4 hậu quả bệnh trĩ nghiêm trọng này

17/12/2015 | 874 Lượt xem

Trĩ là một căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay, nguyên nhân nó ngày càng gia tăng nhiều hơn là do người bệnh ngại chia sẻ và đi khám chữa. Phải đến khi bệnh nghiêm trọng mới đi khám, nhưng lúc này, bệnh đã khó chữa hơn, để lại nhiều hậu quả bệnh trĩ rất nghiêm trọng. Chúng ta hãy cùng xem những hậu quả của căn bệnh này như thế nào.

Hậu quả của bệnh trĩ như thế nào?

Hậu quả của bệnh trĩ như thế nào?

Bệnh trĩ và những hậu quả khôn lường

Trĩ là một trong những bệnh hậu môn trực tràng điển hình nhất, đây là một căn bệnh dai dẳng và đòi hỏi phải trải qua quá trình điều trị lâu dài. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh đều rất chủ quan trong việc điều trị và phòng tránh. Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh là tình trạng đi ngoài ra máu, đau, ngứa rát hậu môn.

>> Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh trĩ ở trẻ em và làm thế nào để chữa trị hiệu quả nhất

Khi nhận biết sớm các dấu hiệu nhưng lại không điều trị kịp thời sẽ rất dễ gây ra những hậu quả bệnh trĩ nghiêm trọng, có thể là những biến chứng không ngờ tới như:

  • Ung thư trực tràng
  • Viêm nhiễm vùng hậu môn
  • Thiếu máu, suy giảm trí nhớ
  • Giảm ham muốn tình dục.

Hậu quả bệnh trĩ như thế nào?

Hãy cùng khám phá cụ thể những tác hại, hậu quả của căn bệnh này:

1. Ung thư trực tràng

Hậu quả bệnh trĩ gây ung thư trực tràng

Hậu quả bệnh trĩ gây ung thư trực tràng

Một trong những biến chứng nặng nề nhất của bệnh trĩ chính là ung thư trực tràng, đây là giai đoạn biến chứng rất nguy hiểm vì không được điều trị ngay từ đầu.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn ung thư, người bệnh sẽ phải đối mặt với những tình trạng nặng nề nhất, thậm chí có thể là tử vong, rất nhiều người bệnh đã rơi vào tuyệt vọng. Vậy nên, nếu không muốn tình trạng này xảy ra, ngay từ khi ban đầu hãy đi khám và chữa trị bệnh hiệu quả, dũng cảm đối mặt dù là căn bệnh tế nhị nhất.

2. Viêm nhiễm vùng hậu môn

Một trong những hậu quả bệnh trĩ cũng nghiêm trọng không kém đó là tình trạng viêm nhiễm vùng hậu môn. Các búi trĩ được hình thành là điều kiện rất thuận lợi để cho các loại vi khuẩn “xâm chiếm” vùng hậu môn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh da liễu, gây ngứa rát khó chịu và rất bất tiện trong sinh hoạt.

Nếu bệnh xảy ra với phụ nữ thì sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến vùng phụ khoa, là nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa…

3. Thiếu máu, suy giảm trí nhớ

Thiếu máu cục bộ do bệnh trĩ

Thiếu máu cục bộ do bệnh trĩ

Tác hại của bệnh trĩ cũng có thể gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ và suy giảm trí nhớ, tập trung. Bởi mỗi lần đi đại tiện, người bệnh bị mất một lượng máu đáng kể, tình trạng càng kéo dài lâu sẽ càng mất máu nhiều dẫn đến đau đầu, giảm trí nhớ, thị lực…

Nhiều người bệnh đã phản ánh rằng, họ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi cơ thể, căng thẳng đầu óc và nhiều lúc còn bị ngất xỉu. Tình trạng này có thể xảy ra bất chợt, và nếu người bệnh đang đi đâu đó một mình sẽ rất nguy hiểm.

4. Giảm ham muốn tình dục

Bệnh trĩ là căn bệnh gây ra rất nhiều rắc rối và bất tiện, chính những hậu quả như sự đau đớn, khó chịu, hơn nữa lại xảy ra ở vùng nhạy cảm càng khiến người bệnh e ngại và giảm khả năng ham muốn trong “chuyện ấy”. Họ không còn hứng thú, mà thay vào đó là những lo lắng, dễ mất tập trung. Đây là một trong những hậu quả bệnh trĩ nghiêm trọng không phải ai cũng biết.

>> Khám phá bài thuốc An Trĩ Nam chữa dứt điểm bệnh trĩ hiệu quả, an toàn và cực kỳ nhanh chóng

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Còn nhiều phản hồi nữa...Click xem tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân