HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thực hư việc dùng Khoai Lang Trắng Chữa Bệnh Tiểu Đường

01/11/2015 | 5116 Lượt xem

Xưa nay bạn vẫn nghe tinh bột là kẻ thù số 1 của đái tháo đường? Tuy nhiên thời gian gần đây lại xuất hiện thông tin có thể dùng khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường. Thực hư điều này ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Khoai lang trắng là loại cây trồng khá phổ biến và quen thuộc với người dân Việt Nam. Tất cả các bộ phận từ ngọn, lá, củ của khoai lang trắng đều được dùng làm thuốc. Đúng là người tiểu đường cần hạn chế tối đa sử dụng tinh bột song đó là đối với các loại khoai khác như khoai lang tím, khoai lang vàng…còn khoai lang trắng lại thực sự có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Điều này đã được khoa học chứng minh.

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học Mỹ cho biết chỉ số đường huyết của khoai lang trắng  là thấp. Hơn nữa, khoai lang trắng còn chứa magiê, kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ… những chất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường. Đặc biệt trong khoai lang trắng có chất caiapo giúp kiểm soát lượng đường trong máu và cholesterol trong bệnh tiểu đường tuýp 2.

Đã có một nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Vienna (Áo) về sự tác dụng của khoai lang trắng với bệnh tiểu đường. Thí nghiệm thực hiện trên những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2 trong vòng 12 tuần liên tục. Kết quả cho thấy, khi điều trị bằng Caiapo chiết từ khoai lang đã làm giảm lượng hemoglobin A-1c (HbA1c) – yếu tố chỉ định lượng đường dư thừa trong máu. Lượng đường máu ở nhóm sử dụng Caiapo từ khoai lang giảm hơn nhiều, lượng cholesterol trong máu cũng giảm. Chất beta-caroten và vitamin C trong khoai lang trắng giúp ngăn cản sự phát triển của các gốc tự do gây hại cho tế bào, hạn chế biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Dùng khoai lang trắng như thế nào để chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Khoai lang trắng luộc rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Khoai lang trắng luộc rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, khoai lang trắng luộc là tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường vì nó dễ tiêu. Nếu bạn thích ăn khoai chiên thì nên để cả vỏ. Một vài cách chế biến khoai lang trắng chữa bệnh tiểu đường khác như:

–        Dùng 50g vỏ khoai lang trắng tươi nấu nước uống hằng ngày. Nước vỏ khoai lang trắng giúp kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, điều hòa lượng đường trong máu.

–        Khoai lang trắng và củ mài chế biến thành canh ăn hằng ngày.

–        Dùng lá khoai lang trắng và lá bí đao phơi khô sắc uống hằng ngày.

–        Khoai lang trắng và củ mài thái nhỏ, phơi khô, tán thành bột mịn nấu chè ăn hằng ngày.

>> 3 cách điều trị bệnh tiểu đường tại nhà
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân