HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

07/10/2015 | 9975 Lượt xem

Để chữa thoái hóa cột sống cổ không phải là điều dễ dàng và có thể thực hiện ngay được, vì vậy cần kết hợp với những phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp bấm huyệt để vùng cổ được thư giãn, giảm cơn đau và hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo một số động tác xoa bóp vùng cổ đơn giản ngay sau đây và bạn nên thực hiện bất cứ lúc nào để giúp các đốt sống cổ nhanh lành bệnh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

 

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng bệnh và cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cố hay thoái hóa đốt sống thắt lưng đều là những chứng bệnh thoái hóa cột sống phổ biến và rất khó chữa hiện nay. Những trường hợp mắc phải căn bệnh thoái hóa này thường phải chịu những cơn đau dọc cột sống rất khó chịu, bệnh thậm chí còn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác và gây ra những gián đoạn hay khó khăn trong công việc và cuộc sống thường ngày. Nhiều người bệnh đã chấp nhận sống chung với căn bệnh vì bó tay trước nhiều phương pháp chữa trị hay phương thuốc. Nhưng không hẳn chữa thoái hóa đốt sống cổ phải dừng lại tại đó, vẫn có những phương pháp thực sự hiệu quả và khi kết hợp đúng cách sẽ giải quyết nhanh những cơn đau mà bạn không ngờ đến.

Triệu chứng thoát hóa đốt sống cổ

Những triệu chứng thoái hóa đốt sống thực sự rất đáng ghét, gây ra biết bao điều phiền toái, cụ thể như:

  • Cảm giác đau mỏi cổ, vai gáy
  • Đau nhiều gây cứng cổ, hạn chế vận động vùng đầu
  • Vẹo cổ, tê nhức không hoạt động được
  • Cơn đau lan lên tai, thái dương và nửa đầu
  • Triệu chứng chóng mặt, buồn nôn nếu thoái hóa đốt sống trên cao từ C1 – C2 – C4
  • Cơn đau sẽ ảnh hưởng đến vận động của cánh tay, mất cảm giác
  • Bệnh có thể diễn biến nghiêm trọng hơn nếu xảy ra chèn ép hệ thần kinh và tủy sống.

Xem thêmBệnh thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì và kiêng ăn gì

 

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng xoa bóp bấm huyệt

Động tác 1

Bắt đầu với động tác khởi động vùng cổ, dùng tay trái kéo đầu nghiêng về phía bên trái, giữ nguyên khoảng 10s, sau đó hãy đổi bên và thực hiện với tay phải kéo nghiêng đầu về phía bên phải. Với động tác này hãy lặp lại khoảng 15 – 20 lần mỗi bên sẽ cảm thấy vùng cổ rất thoải mái hỗ trợ điều trị cơn đau do thoái hóa gây ra.

Động tác 2

Động tác tiếp theo cũng là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, dùng hai bàn tay xoa nóng vào nhau rồi vòng ra sau xoa bóp vùng vai gáy. Hãy tập trung lực ở các đốt ngón tay nhấn vào các điểm đau lâu hơn một chút, thực hiện động tác này từ từ, xoa bóp trên xuống dưới rồi lại dưới lên trên thật đều tay để vùng cổ thực sự thoải mái và hết nhức mỏi.

Động tác 3

Dùng tay trái vòng sang vai gáy bên phải, xoa bóp quanh vùng cổ bên phải, đồng thời cổ nghiêng về phía bên trái và nhấn 4 đầu ngón tay tại các điểm gây đau nhức. Thực hiện tương tự với bên còn lại. Hãy lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 lần mỗi bên, sau đó hai tay xoa bóp đều hai bên vai gáy khoảng 20 – 30s, vùng cổ sẽ được xoa dịu, chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi vận động vùng này.

GIẢI PHÁP: Chữa thoái hóa đốt sống cổ ĐƠN GIẢN và hiệu quả từ thảo dược

Massage chữa thoái hóa đốt sống cổ

Massage chữa thoái hóa đốt sống cổ

Động tác 4

Hai tay vòng ra phía sau gáy, dùng các đầu ngón tay xoa bóp quanh vùng gáy từ đốt sống trên cao xuống, kéo các cơ gáy từ dưới lên rồi từ trên xuống, vừa kéo vừa dùng lực ngón tay miết đều cả vùng gáy. Sau đó dùng bàn tay xoa đều hai bên cổ rồi vuốt từ trước cổ ra sau và ngược lại. Lặp lại động tác này nhiều lần sẽ giúp bạn giải quyết cơn đau mỏi sau hàng giờ phải ngồi làm việc và hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

Động tác 5

Dùng 4 đầu ngón tay vừa massage vừa day bấm vùng sau gáy, tập trung nhiều ở các đốt sống cổ cao hơn. Khi day bấm  nên giữ lâu hơn một chút đồng thời ngửa cổ về phía sau để tác động được sâu hơn. Cách này sẽ giúp hỗ trợ hiệu quả nhất chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cũng như nhưng giảm những cơn đau đầu khó chịu.

>> Khám phá ngay cấc phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ cực kì hiệu quả và an toàn chỉ trong 9 ngày sử dụng.
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân