HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Mối nguy hiểm đe dọa từ các bệnh dạ dày hiện nay

12/05/2017 | 358 Lượt xem

Đau dạ dày là một bệnh lý về tiêu hóa có tỷ lệ người mắc vô cùng cao cả ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Bệnh có thể không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe người bệnh nếu như được phát hiện và điều trị một cách kịp thời. Ngược lại, nếu không được chữa trị kịp, bệnh có khả năng gây biến chứng và trở thành mối đe dọa đối với tính mạng bệnh nhân.

Biểu hiện đau dạ dày ở bệnh nhân

Biểu hiện đau dạ dày ở bệnh nhân

Nguyên nhân gây đau dạ dày rất phổ biến. Thống kê cho thấy những người thường xuyên tiếp xúc bia rượu, ăn uống không điều độ, làm việc căng thẳng sau thời gian dài có tỷ lệ mắc bệnh đau dạ dày cao hơn người bình thường nhiều lần. Đau dạ dày giai đoạn đầu chỉ ảnh hưởng một chút đến sinh hoạt của người bệnh hoặc gây ra những cơn đau âm ỉ ở vùng bụng. Tuy nhiên khi bệnh trở nên nghiêm trọng, biểu hiện đau dạ dày sẽ trở nên vô cùng đáng sợ, người bệnh mệt mỏi, chán ăn, suy nhược…

Triệu chứng thường gặp của bệnh đau dạ dày

Các biểu hiện giúp bạn nhận biết căn bệnh đau dạ dày này bao gồm:

  • Đau bụng: Thành dạ dày và các tế bào trong dạ dày đã bị tổn thương hoặc viêm loét dạ dày gây ra các cơn đau khi dạ dày co bóp hoặc viêm loét dạ dày cọ xát với các bộ phận khác trong cơ thể. Dịch vị và acid cũng có thể góp phần phá hoại tế bào dạ dày gây viêm loét, đau đớn.
  • Ợ hơi ợ chua: Không khí thừa trong dạ dày không thoát được ra ngoài mà trào ngược lên thực quản và đi ra ngoài bằng đường miệng sẽ gây hiện tượng ợ hơi ợ chua.
  • Nôn và buồn nôn: Sự co bóp bất thường của dạ dày khiến cho thức ăn thừa, dịch vị, acid trong dạ dày có xu hướng bị đẩy ngược ra ngoài. Hiện tượng nôn và buồn nôn ra máu có thể là biểu hiện cho thấy bệnh đã chuyển nặng và cần đến bác sĩ ngay để tránh hậu quả đáng tiếc.
  • Chán ăn, ăn kém, sút cân: Hiện tượng nôn, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, đau bụng… sẽ làm cho sức ăn của người bệnh kém đi, dẫn đến hiện tượng sút cân nghiêm trọng.

Biến chứng của bệnh

Các biến chứng của bệnh cũng rất nguy hiểm

Các biến chứng của bệnh cũng rất nguy hiểm

Đau dạ dày không nguy hiểm nhưng biến chứng của chúng có thể biến thành tử thần đe dọa tính mạng của bạn bất cứ lúc nào. Các biến chứng thường thấy nhất của bệnh là:

  • Thủng dạ dày: Các vết thương trên thành dạ dày liên tục bị dịch vị ăn mòn dẫn đến thủng dạ dày, xung huyết dạ dày, trào thức ăn thừa, dịch vị, acid ra bên ngoài ổ bụng gây nhiễm trùng nặng.
  • Xuất huyết dạ dày: Chảy máu dạ dày sẽ tạo thành các vết thương trong dạ dày, gây mất máu nguy hiểm.

Ung thư dạ dày: có thể đe dọa tính mạng người bệnh

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân