HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

5 nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2

16/11/2015 | 837 Lượt xem

Có đến 80% số người mắc tiểu đường thuộc loại tiểu đường tuýp 2, nhưng may mắn thay, tiểu đường loại này hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng cách thay đổi thói quen sống và sinh hoạt. Nguyên nhân gây tiểu đường tuýp 2 có thể là những thói quen nhỏ nhất mà bạn không ngờ đến.

5 nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2

Người có vòng eo “quá khổ” dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Người có vòng eo “quá khổ” dễ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

Người có vòng eo “quá khổ”

Theo Tổ chức Diabetes UK (Anh), phụ nữ có vòng eo 80 cm và đàn ông có vòng bụng 90 cm trở lên có nguy cơ bị tiểu đường loại 2 cao hơn nhiều những người khác. Điều này có nghĩa là, những người có thân hình mảnh dẻ nhưng vòng hai to hoặc những người bị béo bụng sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường nhiều hơn những người mập chân tay hoặc đùi… Các nhà khoa học giải thích điều này sở dĩ là do lượng mỡ tích tụ quanh các nội tạng trong bụng có thể sinh ra những chất gây mất cân bằng insulin và glucose, tạo điều kiện cho bệnh tiểu đường phát triển.

Thiếu ngủ

Đại học Boston (Mỹ) đã đưa ra kết quả trong một nghiên cứu mới đây, những người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh cao gấp đôi so với người ngủ 7-8 giờ. Việc thiếu ngủ dẫn đến đồng hồ sinh học bị rối loạn, làm tăng hàm lượng hormone gây stress là cortisol và gây mất cân bằng glucose trong cơ thể.

Thiếu ngủ là 1 trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Thiếu ngủ là 1 trong những nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Ngáy ngủ

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Yale (Mỹ) đã chứng minh, người mắc chứng ngáy ngủ nặng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 50% bởi ngáy ngủ dẫn đến tăng huyết áp, dễ dẫn đến hội chứng “ngưng thở khi ngủ”. Hiện tượng này phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ.

Bỏ qua bữa sáng

Đây là một thói quen cực kỳ xấu mà các chuyên gia Úc cảnh báo bệnh nhân của họ. Việc bỏ qua bữa sáng khiến bạn có thể bị tụt đường huyết đột ngột, khiến bạn càng thèm ăn món ngọt và chính việc giải tỏa cơn thèm này sẽ làm đường huyết tăng đột ngột  và kích thích sản sinh insulin quá mức, gây ra bệnh.

>>> Trị tận gốc bệnh tiểu đường hiệu quả nhìn thấy sau trong 10 ngày sử dụng Tiêu Khát Thang 

Thay đổi giờ giấc làm việc và sinh hoạt

Việc thường xuyên di chuyển đến địa điểm khác múi giờ đang sống hay đơn giản là việc xáo trộn ca làm việc giữa ngày và đêm trong thời gian dài cũng khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở những người này tăng thêm 50%. Nguyên nhân là bởi giờ giấc làm việc không ổn định làm rối loạn đồng hồ sinh học, gây ra bệnh.

Tiểu đường tuýp 2 được xem là dạng “tiểu đường lối sống” vì vậy nếu bạn có ý thức phòng tránh thì bạn sẽ không bao giờ bị căn bệnh “phiền toái” này ghé thăm.

>> Mẹo trị tiểu đường bằng thuốc nam
TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân