HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Những nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống cổ mà bạn ít ngờ tới nhất

10/10/2015 | 2771 Lượt xem

Những thói quen thường ngày của bạn như xách đồ quá lớn, lái xe sai tư thế hoặc thậm chí là việc thường xuyên ngủ gục ở trên bàn làm việc hay trên xe cũng được coi là nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ, ban đầu sẽ có tình trạng đau mỏi cổ, đau vai gáy và đau cột sống càng lâu ngày sẽ dẫn tới bệnh thoái hóa cột sống cổ.

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc xách túi quá lớn

Có rất nhiều chị em phụ nữ hay có thói quen dùng những chiếc túi quá khổ để đựng những vật dụng cần thiết. Tuy nhiên chính điều này lại vô tình trở thành một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau cổ phổ biến. Nhiều chuyên gia đã khuyến cáo rằng việc bạn thường xuyên xách những chiếc túi quá lớn, hay đeo một bên vai, càng về lâu về dài nó sẽ gây nên những cơn co thắt cơ ở vùng ra, đồng thời còn gây nên chứng đau vai mà mất dần đi sự đối xứng ở vai.

XEM NGAY: Bệnh thoái hóa hóa đốt sống cổ có thể khiến bạn bại liệt nếu không chữa trị ĐÚNG CÁCH

Chính vì thế, để có thể tránh được tình trạng này thì việc thay đổi những chiếc túi xách nhỏ gọn và cách đeo túi là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Đặc biệt, bạn cũng không nên đeo những chiếc túi quá nặng, thêm vào đó chỉ mang theo những vật dụng cần thiết thôi nhé!

Ngủ gục trên bàn làm việc và trên xe gây thoái hóa đốt sống cổ

nguyen-nhan-thoai-hoa-dot-song-co1

Ngủ gục trên bàn làm việc, nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh khá phổ biến của dân văn phòng. Có rất nhiều người hay tranh thủ ngủ ngay khi ở trên xe bus hay ngủ trưa ngay trên chính chiếc bàn làm việc tại văn phòng. Do buồn ngủ cộng thêm mệt mỏi và nằm với tư thế không được thoải mái chính là nguyên nhân chính khiến cho bạn thấy đau lưng và gây nên áp lực lên phần cổ.

Sai tư thế nguyên nhân chính gây thoái hóa đốt sống cổ

Sai tư thế khi làm việc hay khi chơi thể thao là nguyên nhân chính gây ra tình trạng thoái hóa đốt sống cổ. Đặc biệt khi mà không khí lạnh kéo đến mà kết hợp với việc ngủ sai tư thế vào buổi tối, sáng hôm sau có thể gây ra cứng cổ. Khi gặp tình trạng này thì người bệnh rất khó đi lại được đồng thời kèm theo đó là những cơn ho dai dẳng và hắt hơi. Bên cạnh đó, có nhiều người thì bị đau ê ẩm ở gáy thậm chí là ở mảng đầu sau, sau đó sẽ lan sang mảng đầu ở bên phải. Còn số khác thì phải chịu những cơn đau liên tiếp, hay không thể quay đầu được.

Xem thêm: Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả

Ngoài ra đối với công việc mà đòi hỏi luôn phải cúi hay ngửa nhiều, bê vác những vật nặng ở trên đầu, ngồi lâu trước máy vi tính cũng là những nguyên nhân làm sai lệch cấu trúc của cổ và dẫn tới thoái hóa cột sống cổ.

Tư thế lái xe không đúng gây ra đau mỏi cổ

Những nguyên nhân bất ngờ gây ra thoái hóa đốt sống cổ

Những nguyên nhân bất ngờ gây ra thoái hóa đốt sống cổ

Có thể có nhiều bạn bất ngờ, nhưng chính việc bạn lái xe sai tư thế cũng là nguyên dẫn tới tình trạng đau mỏi ở cổ, lưng và vai. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng lớn tới việc điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Có rất người người lái xe với xu hướng là gập người ra phía trước và cố gắng nắm chặt vô lăng. Khi cánh tay phải vươn dài, cơ thể của bạn phải rướn người trong quá trình lái xe điều này gây ra sức tải tối đa lên cột sống. Nếu như tư thế lái xe không đúng này cứ kéo dài trong thời gian dài thì sẽ dẫn tới tình trạng đau và mỏi cột sống rồi dần dần kéo lên tới cổ.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm nhiều phản hồi nữa. Click tại đây

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân