HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Suy thận giai đoạn cuối có phải là bản án tử hình!

03/04/2017 | 411 Lượt xem

Suy thận giai đoạn cuối là tình trạng nguy hiểm nhất, ở vào giai đoạn cuối cùng trong tiến trình phát triển của bệnh nhân mắc bệnh suy thận. Cũng giống như các bệnh lý khác, suy thận cũng trải qua các giai đoạn phát triển của bệnh từ giai đoạn khởi phát (mới xuất hiện mầm bệnh), đến giai đoạn giữa, là giai đoạn mầm bệnh phát triển nhanh chóng, làm ảnh hưởng đến các chức năng của các bộ phân trong cơ thể, và giai đoạn cuối cùng là khi mầm bệnh lan rộng sang các cơ quan khác, gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh.

Suy thận giai đoạn cuối có chữa khỏi được không

Vào giai đoạn cuối của suy thận, sẽ rất khó để có thể chữa khỏi hoàn toàn và gần như là không thể. Sức đề kháng của bệnh nhân đã suy giảm rất nhiều, cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

suy thận giai đoạn cuối

Chúng ta được biết rằng thận là cơ quan có khả năng loại bỏ các chất thải trong quá trình tiêu hóa và các loại chất lỏng không còn hữu ích trong cơ thể. Bên cạnh đó, thận còn có khả năng điều hòa huyết áp cho cơ thể, có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sản xuất hồng cầu và tăng cường sự chắc khỏe của xương.

Chính bởi vì những chức năng đặc biệt, có một không hai của thận, mà một mắc bệnh thận yếu, tình trạng suy thận xảy ra khiến cơ thể không có khả năng tự loại bỏ các chất độc bên trong ra ngoài, huyết áp thay đổi không kiểm soát.

Bệnh nhân bị suy thận khi mới phát bệnh sẽ thường có cảm giác buồn nôn, ăn mất ngon, mất cảm giác ăn uống, nhức đầu, mất sự tập trung, hay mệt mỏi. Bệnh càng phát triển thì những biểu hiện trên cơ thể ngày một rõ ràng. Với bệnh nhân bệnh nặng sẽ thường xuyên cảm thấy ngứa ngáy, trên da xuất hiện mẩn ngứa ngáy, khó chịu. Nặng hơn có thể gây sung phù tay, mắt cá chân. Hay chuột rút cơ bắp, thay đổi sắc tố da, màu da…

suy thận giai đoạn cuối có chữa được không

Bệnh nhân sẽ có rất nhiều những biểu hiện khác nhau. Ở vào từng giai đoạn bệnh sẽ phát triển với một tốc độ và phạm vi ảnh hưởng khác nhau. Vì vậy, ngay khi cảm nhận thấy những bất thường của cơ thể hãy tự đi kiểm tra sức khỏe, theo dõi tình trạng sức khỏe hiện tại và có những phương pháp can thiệp, ngăn chặn tiến trình phát triển của bệnh một cách tương đối.

Để ngăn cản quá trình phát triển của bệnh thận hư, mỗi người cần tự áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý, sinh hoạt điều độ, ăn nhiều trái cây, bổ sung đầy đủ vitamin B và D các loại để tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Hãy tự bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh do chính chúng ta tạo ra.

Đau lưng cũng có thể là triệu chứng của bệnh thận.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân