HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Ngạc nhiên với 8 sự khẳng định tầm quan trọng của giấc ngủ

20/11/2015 | 943 Lượt xem

Giấc ngủ là điều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của mỗi con người. Tuy nhiên, hiện nay có hàng triệu người không có được giấc ngủ đủ và họ cảm thấy rất khổ sở vì bị mất ngủ. Vậy tầm quan trọng của giấc ngủ là gì và tại sao chúng ta cần phải ngủ đủ giấc, hãy cùng khám phá ngay sau đây.

Giấc ngủ có tầm quan trọng lớn đối với con người

Giấc ngủ có tầm quan trọng lớn đối với con người

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Có một giấc ngủ đủ và ngon giấc sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên hiệu quả và thoải mái hơn. Ngủ đủ giấc là một phần quan trọng của một lối sống lành mạnh và bạn nhân được những báo hiệu tốt đẹp từ chính cơ thể bạn như một trái tim khỏe mạnh, cân nặng hợp lý, tinh thần thoải mái và nhiều hơn nữa.

Dưới đây sẽ là một số những lợi ích sức khỏe hay chính là sự khảng định về tầm quan trọng của giấc ngủ đối với con người. hãy khám phá và quan tâm đến giấc ngủ của mình hơn nữa.

Giấc ngủ giúp cải thiện trí nhớ

Tâm trí của bạn sẽ được hồi phục một cách đáng ngạc nhiên trong giấc ngủ, bạn có thể tăng cường trí nhớ hoặc có thể thực hành tất cả những gì được học hỏi khi còn tỉnh táo ngay trong giấc ngủ của mình, đó là một sự liên quan và có tính hợp nhất.

Nếu bạn đang cố gắng nhớ lại hoặc tìm hiểu một điều gì đó, thì sau khi trải qua một giấc ngủ ngon bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời hơn là cứ cố gắng suy nghĩ nát óc hoặc không thể cố tập trung được.

Giấc ngủ tốt sẽ giúp bạn sống lâu hơn

Ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít có liên quan đến tuổi thọ, mặc dù nó sẽ không hẳn là một nguyên nhân chính quyết định đến việc bạn sẽ sống ngắn hơn. Tuy nhiên tầm quan trọng của giấc ngủ cũng không phải là nhỏ đối với tuổi thọ trung bình.

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Tầm quan trọng của giấc ngủ

Trong một nghiên cứu năm 2010 của những phụ nữ tuổi từ 50 – 79, đã có nhiều trường hợp bị tử vong ở những đối tượng có ít hơn 5h/ngày để ngủ.

Giấc ngủ cũng có rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nếu bạn vui khỏe, làm việc hiệu quả bạn chắc chắn sẽ sống tốt hơn.

Giấc ngủ là bức tường ngăn chặn bệnh tật

Các bệnh lý nghiêm trọng có thể là bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, viêm khớp và lão hóa sớm. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm có nồng độ đường huyết cao hơn so với những người ngủ nhiều hơn.

Những người bị chứng ngừng thở khi ngủ hoặc thường bị mất ngủ có thể có một sự cải thiện nếu được điều trị sớm chứng mất ngủ.

Thúc đẩy sự sáng tạo

Sau giấc ngủ ngon, ngoài việc củng cố những ký ức hoặc giúp tinh thần và sức sức khỏe tốt hơn, bộ não của bạn sẽ xuất hiện những chấn chỉnh và tái cơ cấu để có thể dẫn đến sự sáng tạo tốt hơn.

Giấc ngủ giúp nhận thức hiệu quả

Tầm quan trọng của giấc ngủ làm tăng nhận thức

Tầm quan trọng của giấc ngủ làm tăng nhận thức

Giấc ngủ rất quan trọng, đặc biệt là những người còn trong độ tuổi đi học hoặc có nhu câu nhận thức. Nếu không đảm bảo ngủ đủ giấc sẽ làm suy giảm chức năng nhận thức và bạn có thể sẽ không nhận được gì sau quá trình học tập. Nếu bạn hy sinh giấc ngủ của mình để dành thời gian cho việc học hoặc hoàn thành một việc gì đó, cái bạn nhận được chỉ là hoàn thành cái vỏ của thành công.

Giảm căng thẳng

Một giấc ngủ có thể giúp bạn giảm bớt những lo âu căng thẳng và giúp kiểm soát tốt những cảm xúc tâm lý, cũng như gián tiếp kiểm soát huyết áp .

Tránh xa tai nạn, rủi ro

Tầm quan trọng của giấc ngủ cũng có thể có liên quan đến việc giúp bạn tránh được những rủi ro hay tai nạn.

Nếu bạn thiếu ngủ, có thể dẫn đến nhận thức, tập trung thấp hơn và nó có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ ngay khi đang lái xe…và đó là nguyên nhân gây tai nạn bất cứ lúc nào.

Loại bỏ bệnh trầm cảm

Có giấc ngủ ngon cũng là cách để giúp bạn hạnh phúc và thoải mái. Và nếu bạn thiếu ngủ, có thể sẽ làm tăng nguy cơ bị trầm cảm, bởi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng.

>> Tìm lại giấc ngủ ngon và an lành của bạn với cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất chỉ sau 6 ngày.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân