HOTLINE: 024.6297.7923 (miền Bắc) - 028.6683.1025 (miền Nam)

Thận yếu liệu có gây nên chứng bệnh đau lưng hay không?

23/03/2017 | 976 Lượt xem

Đau lưng thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra, có những người thừa cân cũng bị đau lưng, những người bị loãng xương, bị căng thẳng, bị đau xơ cơ, bị thiếu vitamin D, bị vảy nến, bị các bệnh về dạ dày… vấn đều thắc mắc là thận yếu có gây đau lưng không? Cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé.

Đau lưng do rất nhiều nguyên nhân gây ra trong đó thận yếu cũng là nguyên nhân thường gặp và mức độ nguy hiểm đến sức khỏe rất cao.

Thận yếu có gây đau lưng không

Dấu hiệu đau lưng do thận yếu

  • Bạn thường bị đi tiểu vào ban đêm, đi tiểu nhiều hơn người bình thường, tiểu rắt và có mùi hôi thậm chí nước tiểu có thể kèm theo máu hoặc mủ kiểu bị viêm hoặc khí hư, đấy chính là tình trạng bị rối loạn đường nước tiểu.
  • Những người bị thận yếu ở mức suy thận mạn tính do thận hư có thể cơ thể sẽ tích tụ nhiều chất lỏng gây phù tay chân mặt mũi, rất khó coi và khó chịu.
  • Thường xuyên thấy ơn lạnh, rùng mình đặc biệt những lúc mệt mỏi thì sẽ xuất hiện nhiều hơn và thấy khó khăn trong thở mỗi khi vận động.
  • Hay bị chóng mặt và có những giấc ngủ chập chờn không sâu giấc, lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi và thậm chí là mất ngủ thường xuyên.
  • Đau lưng, đau cạnh sườn và cả ở chân, bị đau thường xuyên khi khuân đồ nặng, cúi người, khom lưng và cả khi quan hệ tình dục cũng bị đau.

Bài viết liên quan:

Thận yếu có gây đau lưng không?

  • Như vậy qua các dấu hiệu ở trên, chúng ta có thể khẳng định rằng thận yếu cũng có thể dẫn đến đau lưng.
  • Và đặc biệt những người bị đau lưng do thận yếu thì cần phải được điêu trị sớm nến không sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Như đã được biết thận có chức năng lọc máu và sàng thải các chất độc thải ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu, khi thận bị tổn thương vì một nguyên do nào đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng các loại thuốc bổ thận.
  • Xin khẳng định lại là thận yếu có gây đau lưng và chúng ta có thể khắc phục được phần nào bệnh bằng việc nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh những công việc nặng, và phải cúi xuống ngẩng lên nhiều lần, tập thể thao nhẹ nhõm 30 phút mỗi ngày, thường xuyên mát xa nhẹ nhàng để làm giãn gân cốt.
  • Ngoài ra có thể dùng theo cách dân gian lưu truyền lại cũng rất hiệu quả đó là chườm nóng và dùng ngải cứu đã rang nóng để đắp lên vùng bị tổn thương trên lưng. Trong trường hợp dùng thuốc thì cần phải đến bệnh viện khám xét và kiểm tra để các bác sĩ tư vấn và kên đơn thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Đau lưng do thận yếu cần được điều trị sớm và kết hợp với ý thức về sức khỏe của người bệnh thì mới mang lại kết quả tốt và khỏi bệnh nhanh chóng.

TAGS:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Câu hỏi thường gặpBài thuốc hay

Miền Bắc

Tel:0462.9779.23
Mobile: 0983.34.0246(Lương y Bình)

138 Khương Đình, P.Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Nam

Tel: 08.6683.1025
Mobile:098.1986.223(Lương y Nga)

325/19 Bạch Đằng, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

PGS.BS. Nguyễn Trọng Nghĩa

BSCKI. Nguyễn Thu Hương

LƯƠNG Y. Lê Thành Tân