Thoái hóa cột sống có nên quan hệ và những tư thế “YÊU” KHOA HỌC NHẤT

thoai-hoa-cot-song-co-nen-quan-he
Thoái hóa

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ không là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Với xu hướng trẻ hóa của bệnh thoái số, số người trẻ tuổi lo lắng về vấn đề này càng tăng mạnh. Để tìm thấy câu trả lời chính xác nhất cho mình hãy đọc bài viết sau.

Chuyên gia giải đáp thoái hóa cột sống có nên quan hệ

Thoái hóa dẫn đến những cơn đau nhức âm ỉ rồi dữ dội. Nếu như trước đây căn bệnh này chỉ xuất hiện ở độ tuổi 60 trở đi. Thì hiện nay chúng đang trẻ hóa dần, những người từ 35 tuổi trở đi cũng bắt đầu bị thoái hóa. Điều này đã đe dọa đến một phần lớn thế hệ lao động của nước nhà.

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ

Thoái hóa đốt sống thắt lưng là nguy hiểm nhất đối với những người trẻ tuổi. Tại sao lại như vậy ư? Vì chúng dẫn đến những triệu chứng ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống hàng ngày. Với người trẻ, thoái hóa không chỉ tác động đến vận động mà còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Vấn đề thoái hóa ở cột sống có nên quan hệ lại là chuyện bức thiết hơn bao giờ hết.

Khi bạn làm chuyện ấy, thường dùng lực mạnh nhất từ cơ lưng, bụng. Nếu bạn bị thoái hóa, cơn đau nhức sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tình dục. Đặc biệt với những người ở độ tuổi cao, thoái hóa đốt sống lưng sẽ ảnh hưởng nặng nề. Chúng có thể dẫn đến rối loạn cương dương, hệ thống thần kinh và cột sống. Điều này đã tác động đến chất lượng quan hệ khi yêu.

Vậy thoái hóa cột sống có nên quan hệ?

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến: Trên thực tế, rất khó xác định câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tuy nhiên bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên hạn chế quan hệ trong khi bị bệnh. Nhưng nếu bạn vẫn có nhu cầu thì hãy áp dụng tư thế khoa học, chuẩn nhất để không bị đau.

 Ngoài ra cần chú ý đến tình trạng bệnh lý để thực hiện, tránh đau nhức nghiêm trọng hơn. Bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh lý. Như vậy có thể đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả. Nếu cố tình quan hệ quá cường độ, tần suất lớn thì cột sống sẽ tổn thương nặng nề. Lúc này bạn sẽ phải đối mặt với những hệ quả cực lỳ nghiêm trọng đó nhé. Có thể bị biến chứng dẫn đến bại liệt, teo cơ và mất khả năng sinh lý.

Những LƯU Ý VÀNG dành cho người bị thoái hóa khi làm “chuyện ấy”

Việc tuân thủ đúng những lưu ý sau, sẽ giúp cuộc yêu của bạn thăng hoa mà vẫn bảo vệ cột sống tốt. Dưới đây là những quy tắc vàng dành cho người bệnh.

Tâm sự với bạn đời về tình trạng bệnh của mình

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ
Tâm sự với bạn đời để đưa ra giải pháp tốt nhất

Bạn thường xuyên bị đau đớn vùng lưng khi làm chuyện ấy. Bạn không thể thực hiện những tư thế phức tạp. Điều này khiến cho bạn đời thấy khó chịu, hờn dỗi. Hãy chia sẻ tình trạng bệnh lý của mình với người ấy. Tâm sự để người ấy biết được bạn bị đau thế nào và cột sống ra sao. Điều này giúp 2 người có cơ thể trao đổi, cùng tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Việc bạn không chia sẻ cứ giữ cho riêng mình sẽ khiến bạn đau đớn mỗi lần chuyện ấy. Hơn thế đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều cuộc hôn nhân đến bờ vực. Chia sẽ sẽ giúp 2 bạn hòa hợp và dung hòa với nhau hơn. Nhờ vậy không cần lo lắng thoái hóa đốt sống có nên quan hệ nữa.

Xây dựng kế hoạch “yêu” khoa học

Sau khi bạn và người ấy đã trút hết lòng tâm sự thì hãy cùng nhau lên kế hoạch cho việc yêu tốt nhất. Tìm ra những tư thế phù hợp, bảo vệ phần cột sống bị đau là điều cần thiết nhất.

Lựa chọn những tư thế không ảnh hưởng đến lưng. Thay vì lên trên như mọi lần, bạn hãy nằm dưới nệm với độ mềm vừa phải. Hoặc nếu không thể nằm bạn có thể ngồi trên ghế sofa để thực hiện. Hãy tìm đủ mọi cách để hạn chế sự tác động đến vùng lưng đau nhức của bạn nhé.

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ

Ngoài ra, tần suất yêu và cường độ cũng là yếu tố cần lên kế hoạch. Nếu bạn quá đau nhức thì một tuần chỉ lên quan hệ 1 lần, mỗi lần thời gian vừa đủ. Khi bệnh đỡ dần sẽ tăng lên. Đừng cố gắng quá sức sẽ ảnh hưởng đến cột sống. Điều này chỉ khiến tình trạng bệnh thêm nặng hơn mà thôi.

Chuẩn bị đầy đủ trước khi quan hệ

Việc chuẩn bị đầy đủ cho cơ thể trước khi quan hệ là điều vô cùng cần thiết. Đảm bảo thư giãn thoải mái, tránh tự gây áp lực cho mình để cuộc yêu vui vẻ hơn. Trước khi yêu bạn nên tắm với nước nống ở trong bồn để cơ lưng được giãn ra. Nhờ bạn đời massage nhẹ nhàng vùng đau nhức để chúng thoải mái, thư thái.

Người bệnh cũng nên dành ra 10 – 15 phút massage nhẹ nhàng cột sống. Điều này giúp cơ lưng giãn ra, tạo được những tư thế thoải mái khi quan hệ.

Sử dụng thuốc giảm đau

Thoái hóa cột sống có nên quan hệ
Các phương pháp giúp giảm đau khi quan hệ

Để giảm tình trạng đau lưng khi quan hệ, hãy dùng thuốc giảm đau. Đây mặc dù chỉ là biện pháp tạm thời nhưng cũng rất tốt cho bạn. Uống thuốc để cơn đau không quấy rầy khi yêu.

Tuy nhiên chỉ nên dùng thời gian ngắn, không được lạm dụng. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc giảm đau nhé.

Nếu giảm bệnh hiệu quả bạn cũng không cần lo thoái hóa cột sống có nên chạy bộ không.

Dùng chăn gối mềm kê lưng

Trong khi làm chuyện ấy hãy dùng một chiếc gối mềm hoặc chăn kê lên phần lưng bị đau. Điều này hỗ trợ vùng lung được thư giãn trong suốt cuộc yêu. Nhờ vậy bạn cũng thấy viên mãn khi yêu, tránh gián đoán cuộc yêu.

Tuy nhiên cần lựa chọn gối có độ mềm vừa đủ. Đừng dùng loại cứng cổ hoặc mềm quá cũng không tốt cho cột sống.

Trên đây là những vấn đề giải đáp thoái hóa cột sống có nên quan hệ. Hy vọng mọi người sẽ lưu ý để thực hiện tốt nhất. Chúc quý bạn đọc sức khỏe và hạnh phúc.

Author: Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Yến

Bác sĩ YHCT tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Đông Y và mong muốn mọi người dân Việt Nam đều có một sức khỏe dồi dào. Cô là cố vấn cao cấp tại Phòng chẩn trị YHCT An Dược.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *